Thomas Phạm – BÊN THUA CUỘC THẮNG CHÍNH NGHĨA

Chiến Tranh Việt Nam đã gây giao động tinh thần dai dẳng và biết bao hệ lụy suốt 42 năm chấm dứt cuộc chiến.  Mỗi lần có tài liệu về Chiến Tranh Việt Nam trên sách báo hay phim ảnh Hoa Kỳ, thì người Việt tị nạn tập trung bàn tán, phỏng vấn và tranh luận xôn xao để tìm xem VNCH có chỗ đứng danh dự nào trong cuộc chiến hay không?  Thí dụ như phim tài liệu tựa Chiến Tranh Việt Nam (The Vietnam War) mới đây của 2 đạo diễn Ken Burns và Lynn Novick.  Những vị cựu sĩ quan QLVNCH từng chỉ huy chiến trận đã trả lời nhà báo Nguyễn Xuân Nam đại ý rằng phim này dù có trung thực hơn các tài liệu trước nhưng trước hay sau gì thì cũng vẫn không công bằng và thiên Cộng.  Những chiến thắng lẫy lừng của quân đội VNCH không thấy chiếu, chỉ thấy từ thua tới thua, “thua từng thước phim,” Đại Tá Vũ văn Lộc nói.  Đài truyền hình PBS là truyền thông dòng chính (TTDC) thiên tả cũng như Ken Burns chuyên làm tài liệu cho PBS và cũng là nhân vật nồng cốt trong bộ máy tuyên truyền cho cánh tả.

Chúng ta đừng quá dựa vào TTDC thiên tả Mỹ mà hãy thẳng thắn nói lên biến cố thua cuộc 1975 mà Mỹ trong vai trò chủ động, khi đó Đảng Dân Chủ nắm quyền Quốc Hội bỏ miền Nam VN cho CS, đã gây ra hệ lụy chồng chất cho dân tộc VN và tình hình dậy sóng ở Biển Đông, để thế giới thấy được cái chính nghĩa của bên thua cuộc!

Cách nhìn về Chiến Tranh Việt Nam của hai khuynh hướng ở Mỹ cũng trái ngược.  Khuynh tả Mỹ cho rằng: “trong Chiến Tranh VN không thấy chống CS bảo vệ tự do mà chỉ thấy tội ác tàn sát giết người dã man của chiến binh Mỹ ở Việt Nam.”  Tiêu biểu cho nhóm thiên tả phản chiến này là John Kerry nhưng đạo diễn chính là Bill, Hillary Clinton.  Khuynh hữu trái lại cho rằng: “Mỹ có chính nghĩa, ngăn chận CS bành trướng gây thảm họa cho nhân loại.   Thái độ bạc đãi, phỉ nhổ chiến binh Mỹ từ VN về là “nhục Quốc Thể” (National disgrace).  Nhưng họ đổ lỗi cho dân quân miền Nam VN không chịu chiến đấu cho tự do.   Điển hình cho suy đoán này là nhà báo Bill O`reilly và cựu TT George Bush.  Còn CSVN thì tự cho họ có chính nghĩa giải phóng, giải phóng miền Nam giàu, văn minh hơn họ.

Người lính VNCH tuy thua chiến cuộc nhưng không thua chiến trường, nếu có thua chỉ vì được trang bị yếu kém hơn bộ đội Bắc Việt hay bị cắt đứt tiếp liệu, nhưng đau lòng thay TTDC thiên tả HK luôn coi VNCH là kẻ chiến bại, họ chỉ tuyên truyền cho họ và cho cựu thù đang là đối tác toàn diện và chiến lược.  Vì vậy, những người bên thua cuộc cần phải tự mình đánh giá lại Chiến Tranh VN với hệ lụy chồng chất suốt 42 năm, để chứng minh cho dư luận thấy rằng CSVN, bên thắng cuộc, không hề có chính nghĩa vì không đem lại độc lập, tự do và hạnh phúc cho dân.

Ngay cả người trong nhóm làm phim The Vietnam War như nhà văn Nguyên Ngọc thuộc bên thắng cuộc cũng nói:  “Người Việt cũng cần xét lại cuộc chiến Việt Nam.”  Ông này là một trong những người có mặt trong bộ phim tài liệu nhiều tập về chiến tranh Việt Nam của 2 đạo diễn Ken Burns và Lynn Novick.  Nhà văn Nguyên Ngọc, nguyên là một sĩ quan trong quân đội miền Bắc, cho rằng Việt Nam cũng nên làm như Mỹ, tức là phải nhìn lại quá khứ, xét lại một cuộc chiến tranh mà theo ông đã dần dần trở thành một cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn do khác biệt ý thức hệ.  Có thể đây là một trong những lý do khiến CSVN tẩy chay phim này dù nữ đạo diễn Novick có tiếp xúc.

(Nguốn: Ctrl+click on  Nghe)

Muốn kết luận chính xác về Chiến Tranh Việt Nam, thiết tưởng việc dễ dàng nhất là so sánh với các chiến tranh khác trên thế giới để phân biệt đâu là kết quả và đâu là hậu quả hầu biết giá trị xác thực của từng cuộc chiến:

Sau cuộc Nội Chiến của Hoa Kỳ 1861-1865, vì là nội chiến thuần túy Nam Bắc chứ không phải nội chiến vì ý thức hệ nên dễ Hòa hợp hòa giải.  Nước Mỹ đoàn kết trở thành một cường quốc dân chủ số 1 trên thế giới.

Sau Đệ Nhị Thế Chiến 1939-1945, tuy Phát-xít Nhật và Đức là 2 nước chiến bại nhưng đã trở thành những cường quốc dân chủ giàu mạnh dưới sự bảo hộ của Hoa Kỳ. Đều này chứng tỏ Mỹ và Đồng Minh có chính nghĩa.

Sau Chiến Tranh Triều Tiên 1950-1953, Cộng sản Bắc Hàn bị đánh bại.  Mỹ và Nam Hàn thắng cuộc giữ vững nền dân chủ, kinh tế phát triển nhanh chóng vượt xa VN và đã không bị giải phóng bởi CS Bắc Hàn bần cùng, lạc hậu.

Trái lại, Chiến Tranh Việt Nam 1962-1975 (lúc Mỹ tham chiến), quân đội miền Nam bị bức tử, CS Bắc Việt đã cưỡng chiếm và toàn thể nước VN đã trở thành CHXHCNVN dưới ách độc tài toàn trị.  Trái với kết quả tốt đẹp như các chiến tranh khác, chiến tranh VN kết thúc với nhiều hệ lụy.  Thay vì hòa hợp hòa giải thì những người CS lại trả thù, giết chóc và tịch thu tài sản, đồng thời lùa những người họ kêu là ngụy quân ngụy quyền vào trại tập trung để chết dần mòn.  Cướp đoạt tài sản và đuổi hết dân thành phố miền Nam vào vùng ‘vùng kinh tế mới nơi rừng thiên nước độc.’  Kế đến hàng triệu người đã bỏ xứ,  liều chết trên đường tìm tự do và hàng trăm ngàn người đã làm mồi cho biển cả hay nạn nhân cho lũ hải tặc Thái Lan cướp bốc và hảm hiếp.  Nhiều thiếu nữ bị xâm phạm lên đảo tự tử.

Trong nước thì quyền sống của con người bị chà đạp, xã hội băng hoại và đang bị Tàu đồng hóa.  Bọn cầm quyền để Trung Cộng giết hại ngư dân, tàn phá môi sinh biển, rừng và đồng bằng sông Cửu Long.   Biển đảo mất, biên cương bị thu hẹp, đất đai, tài nguyên thiên nhiên bị khai thác bởi một guồng máy tham nhũng độc quyền.  Tư bản đỏ, tỉ phú, đại gia đều xuất thân từ quyền lực độc đảng trị, họ kinh doanh bằng nước “song công chùa,” và bằng bốc lột sức lao động của người dân nghèo.  Nhà nước Công an trị vô cùng man rợ càng ngày càng tăng thêm hận thù chia rẽ.  Đã có nhiều nhà ái quốc đi theo tiếng gọi vì tin lầm CS nay đã thú nhận.  Nhiều đảng viên bộ đội nay đã bỏ đảng vì thức tỉnh, cũng như dân chúng trong đó có dân oan và mẹ chiến sĩ nói đã thấy rõ bộ mặt thật của ĐCSVN là dối trá.

(Xem bài giảng về cái gọi là ngày giải phóng dân tộc 30 tháng 4 gây chấn động cả Hà Nội khiến CA phải điều tra.

(Ctrl+click  https://www.youtube-nocookie.com/embed/2X1NjgfVaUQ?rel=0)

Bằng chứng cho thấy Chiến Tranh VN vì ý thức hệ giữa người QG tự do dân chủ và người CS theo chủ thuyết Mác-Lênin nên không thể hòa hợp hòa giải như nội chiến thuần túy Nam Bắc của Hoa Kỳ.

Không thể có chuyện khôi hài khi người nghèo giải phóng người giàu rồi tịch thu tài sản ngay cả thủ tiêu sinh mạng.  Theo phim tài liệu mới đây The Vietnamese War của Ken Burns có nói Hồ Chí Minh đã từng xin Mỹ giúp dưới thời Tổng Thống Harry Truman.  Hơn nữa, CSVN cũng đã cầu cứu bang giao với Mỹ mới được sống còn và tồn tại cho đến ngày hôm nay.  Như vậy chiêu bài “chống Mỹ cứu nước” chỉ là hình thức mỵ dân.

Sau cuộc chiến VN khiến cho dân tộc VN phải chịu nhiều hệ lụy, nhất là đang bên bờ vực thẵm diệt vong bởi vì CSVN đã thật sự bán nước VN cho Tàu Cộng.  Thêm một hệ lụy thua cuộc khác do Mỹ rút khỏi VN 1973 bỏ ngỏ cho Trung Cộng làm mưa làm gió ở Biển Đông qua các biến cố như sau:

Dựa vào Công hàm 1958 của Thủ Tướng Phạm văn Đồng thừa nhận chủ quyền trên Biển Đông, TC đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VNCH năm 1974 trước sự làm ngơ của Mỹ có mặt ở Thái Bình Dương.

Tháng 3 năm 1988, Trung Cộng đánh chiếm đảo Gạc-Ma của Trường Sa trong khi ĐCSVN đã âm mưu bán nước từ lâu, không cho các chiến sĩ bộ độ được nổ súng nên tất cả phải đành tử vong.

Sau khi quân đội Mỹ rút hết, Trung Cộng chiếm Biển Đông (Hoa Nam), thiết lập các căn cứ quân sự trọng yếu trên các đảo nhân tạo ở Hoàng và Trường Sa, hầu khống chế và kiểm soát không hải phận vùng Đông Nam Á nơi có tuyến đường hàng hải quan trọng bậc nhất và thách thức Mỹ phải đối phó trong tình trạng căng thẳng đe dọa chiến tranh khó lường, bởi vì Trung Cộng luôn cứng giọng hăm dọa dùng sức mạnh quân sự ở Biển Hoa Nam, TBD.

Nói tóm lại, “Bên Thua Cuộc Thắng Chính Nghĩa” vì hậu quả suốt 42 năm chấm dứt Chiến Tranh VN đủ chứng minh Hoa Kỳ và VNCH có chính nghĩa chiến đấu chống CS bành trướng xuống miền Nam VN và TC dùng cửa ngỏ Nam Hải để tiến xuống vùng ĐNA như đường lưỡi bò 9 đoạn gây khủng hoảng tranh chấp với nhiều nước hiện nay.

Là nạn nhân của hậu quả Chiến Tranh VN, tôi xin kêu gọi những người Việt tị nạn CS ở Hoa Kỳ vẫn còn mong chờ ĐDC truất phế TT Donald Trump hãy nhận thấy rằng chính ĐDC cấp tiến, thiên tả và cực đoan lúc chiếm đa số ở Quốc Hội HK đã cắt viện trợ để miền Nam VN mất 1975 và từ chối nhận người Việt tị nạn cùng trẻ em mồ côi, người thường bị chỉ trích đến là cựu TNS và PTT Joe Bident.  Một DB Dân Chủ là Joshua Eilberg nói hết sức vô đạo đức rằng TT Ford quá hấp tấp không cần thiết việc di tản trẻ em mồ côi.  Thống Đốc Dân chủ Jerry Brown nói rằng không muốn cho người Việt tị nạn trốn chạy CS định cư ở CA đến nổi Bà Julia Taft gọi việc Brown từ chối tị nạn VN là cái tát về đạo đức (moral blow).  Cựu TNS John Kerry đã ngăn chận hết tất cả Dự luật Chế tài về Nhân Quyền VN suốt thời gian ở TV.  Từ TNS đến NT, John Kerry là thần hộ mệnh cho bạo quyền CSVN mọi lãnh vực.

(Nguồn: Ctrl+click “Flashback: Jerry Brown, Biden and other Dems refused to accept …”)

Thomas Pham

07/10/17

Đã xem 6674 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments