TIẾN THẮNG B7 – Những đám mây sương mù

Nghe nói có nhà văn tên gõ gõ bàn phím là in sách liền, sau vụ một nhà văn họ Mạc của Trung Quốc được nhận Noben. Nhà thơ nọ họ Lê nhận liên tiếp vài giải thưởng thành phố có liên quan gì tới chuyện thấy không thuyết phục cho lắm sự nổi tiếng của một nhà thơ họ Lê hải ngoại?

Có muôn vàn những vụ án tào lao được dựng ra để nhiều người bâu vào những suy nghĩ tào lao, kiểu 20 cơ động giả, bắt tại trận kẻ tống tiền 500 triệu công ty Number 1(sẽ xem xét oan sai trong tương lai gần),…;Những bản tin vớ vẩn kiểu “Người đàn bà ám sát Kim”, “cứu bé 14 tuổi chọc kim vào tim”, “sinh viên Phương Uyên , vỚI cuốn hồi ký ‘ước mơ của Thủy’”…  Đã tiêu tốn năm tháng của hàng ngàn người mà không phải ai cũng có thể quay lại điểm xuất phát. Những hãng thông tấn, những trang báo uy tín, những tổ chức dân sự,…. bị dắt mũi trong trò đùa được tính toán.

Muôn vàn nhà hoạt đông dân chủ được dựng lên: Oai, hóa, Trần thị Nga… (họ sẽ mở ra con đường tư duy cho xã hội sao?!) để đốt đi thời gian mò mẫm của lòng trăc ẩn. Muôn vàn những điều vớ vẩn được nói ra rả trên báo tuổi trẻ ( kiểu như Hun- sen đi bộ qua đường ranh thăm láng giềng và trao cho ông số báo có hình ông ta, ) đều là màn kịch rẻ tiền để làm mờ đi những con đường .

Lướt qua vài tổ chức dân sự

Không có nhà dân chủ nào tạo ra được việc làm cho một người dân. Bản thân tôi cũng phải kiếm sống để tồn tại và nhận ra những người được nhận thưởng tiền tỷ cũng chẳng bao giờ giúp được mình. Có người đáng kính và tài năng, với lương hưu 1 triệu 6 khó trụ lại được với cách đốt tiền triệu mỗi ngày chỉ để hành hạ tôi. Ông ta không đến được với lực nâng của xã hôi mà tính “quốc tế” ngày càng hiện hữu như cách nhà báo Pham Chí Dũng sống bằng nhuận bút của VOA, có được đóng góp của hải ngoại. Những tổ chức dân sự kiểu như vậy tồn tại chắc chắn trong thế đứng xiêu vẹo. Nhưng nên có thêm nhiều hơn những điều như thế và xu hướng ấy sẽ là tất yếu. Như cựu tổng thống Pháp Francois Hollande kêu gọi nhường quyền cho giới trẻ, nướ Pháp đã có tổng thống trẻ nhất thế giới.

TIẾN THẮNG B7

Đã xem 7788 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments