Đi Tới – Việt cộng lại nuốt lời hứa trong vụ Đồng Tâm

“Việc nuốt lời hứa trong bản cam kết trước dân Đồng Tâm và giới truyền thông, mà cả nước cũng như thế giới biết, cho thấy bản chất của CS là lưu manh, gian dối. Tin vào đảng CS là tin bọn lưu manh. Danh dự và uy tín của đảng CS chẳng khác gì một đống phân.”
Tin mới nhất cho thấy nhà nước VC sẽ truy tố dân chúng Đồng Tâm ra tòa về việc bắt giữ Cảnh Sát Cơ Động khi những người này đến Đồng Tâm đánh đập đại diện dân và cưỡng chế đất trái phép. Trong số các nạn nhân, ông Lê Đình Kình – có công với đảng CS, đã 83 tuổi, cũng bị CSCĐ đánh gẫy chân phải nhập viện. Đáp lại, người dân đã bắt giữ 18 CSCĐ làm con tin. Nguyễn Đức Chung (NĐC), Chủ tịch thành phố Hà Nội đã ký vào cam kết giải quyết vụ đất đai minh bạch theo pháp luật và “không truy cứu trách nhiệm hình sự dân Đồng Tâm” để đổi lấy việc dân thả 18 CSCĐ.
Chưa đầy 2 tháng kể từ ngày ký cam kết 22/4/2017, khi nuốt lời cam kết và tuyên bố sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự dân Đồng Tâm, NĐC lại muối mặt nói rằng bản cam kết đó không có giá trị vì không có con dấu của chính quyền và truy tố hình sự là việc làm của cơ quan pháp luật. Việc ăn nói ngạo ngược, lưu manh này đã làm các nhà ngoại giao nước ngoài ngạc nhiên, dư luận phẫn nộ và dân chúng Đồng Tâm hoang mang coi đó là sự lật lọng.
Khi giải quyết vụ Đồng Tâm và hứa (cuội) không truy cứu trách nhiệm hình sự, NĐC được dư luận cho rằng đã khôn khéo giải quyết sự việc có tình có lý, ngăn chận được “quả bom” sẵn sàng nổ bất cứ lúc nào. Tuy vậy, cũng có những nghi ngờ về lòng thành thật vì NĐC xuất thân ngành “côn an”, một ngành mang tiếng là đại gian, đại ác. Vả lại, việc lưu manh, gian dối đã có từ thời Hồ Chí Minh. Trong Cải Các Ruộng Đất, gần 200 ngàn người bị quy là địa chủ đã khóc lóc gọi tên “bác” trước khi bị giết. Họ không biết rằng chính “bác” là thủ phạm giết họ khi thực hiện CCRĐ theo lệnh của Nga Sô và Trung Cộng. Lưu manh và trắng trợn nhất là vụ xử bà Nguyễn Thị Năm – Cát Hanh Long. Một mặt, HCM khen bà Năm có công với cách mạng; mặt khác, lại ký bút hiệu CB viết bài “Địa Chủ Ác Ghê” để vu khống tội ác và kết án bà. HCM còn bịt râu, đeo kính giả dạng thành người khác để xem vụ đấu tố người phụ nữ đã có công giúp đỡ đảng CS này, người đã nộp cho đảng CS 20 ngàn đồng Đông Dương, 100 lạng vàng… và nuôi ăn các đảng viên CS chóp bu. Qua vụ này, người dân đã nhận ra HCM là con người lưu manh, độc ác và tàn nhẫn.
Một điều khác làm nhiều người không tin vào sự ký kết và thành tâm của VC tại Đồng Tâm là vụ Ô Khảm bên Trung Cộng. Năm 2011, người dân thuộc làng chài Ô Khảm, tỉnh Quảng Đông, đã nổi dậy và đuổi các quan chức CS và chính quyền địa phương đi vì họ bị cưỡng chiếm ruộng đất bất hợp pháp. Sau đó, người dân đã bầu ông Lâm Tố Luyến làm Thôn Trưởng. Tháng 6/2016, nhà nước CS bắt và tố cáo ông Lâm “lạm dụng quyền lực và tham nhũng”, nhưng đa số người dân biểu tình cho rằng chính quyền địa phương bắt ông Lâm để trả thù vụ nổi dậy chống việc nhà nước cướp ruộng đất của dân trong năm 2011. VC bắt chước rập khuôn cách cai trị của Tầu, nên vụ Ô Khảm đã làm người ta nghi ngờ “lời hứa” của quan chức CS trong vụ Đồng Tâm.
Mới khoảng 8 tuần sau vụ cam kết tại Đồng tâm, những sự nghi ngờ về thiện chí và thành tâm của nhà cầm quyền CS đã thành sự thực. Đảng CSVN đã nuốt lời hứa và quyết định truy cứu hình sự dân Đồng Tâm. Thực hiện việc này, nhà nước CS có những lợi điểm: Củng cố được bạo quyền, phạt những người dân chống đối họ để răn đe dân chúng vùng khác, và nhất là có thể nuốt trôi miếng đất Đồng Tâm trị giá hàng tỷ Mỹ Kim. Về phần người dân Đồng Tâm, nếu không chiến đấu thành công, họ sẽ bị đau khổ, đắm chìm trong nhà tù và mất đất canh tác, nguồn sinh sống của gia đình họ.
Điều đáng buồn là dù bị VC lừa dối hơn nửa thế kỷ, người dân VN vẫn tiếp tục bị lừa. Cũng có thể người dân không còn tin CS nữa, nhưng trước các giải pháp đi kèm với bạo lực mà bạo quyền áp đặt, người dân đành phải chọn giải pháp đỡ thiệt hại nhất. Đáng buồn hơn là phản ứng của giới trí thức. Vì miếng cơm manh áo hay vì sợ hãi, họ đã im lặng trước những bất công xã hội hay hùa theo nhà cầm quyền. Thật vắng tiếng nói lên án sự lật lọng, gian dối của nhà cầm quyền CS. Ở các nước tự do dân chủ, thật khó có một quan chức hàng đầu thủ đô lại có thể ký cam kết và hứa cuội với dân chúng trước truyền thông mà cả thế giới đều biết.
Đảng CS vẫn cay cú khi cả trung đội CSDC bị người dân Đồng Tâm bắt giữ. Người ta đang chờ xem NĐC sẽ làm cách nào để có thể gỡ được thể diện và uy quyền của đảng CS mà vẫn giữ được lời hứa với dân Đồng Tâm. Đây là điều không tưởng vì muốn giữ uy quyền của đảng CS trong vụ này, phải truy tố kẻ đã bắt giữ CSDC, nhưng NĐC lại cam kết không truy tố. Dù bị/được giải quyết cách nào, người dân VN vẫn chưa thực sự được sống an bình vì luật “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước thống nhất quản lý” vẫn còn đó. Khi đảng CS cướp đất của dân dưới mỹ từ thâu hồi, có luật pháp công nhận và có “côn an” võ trang cưỡng chế thì người dân coi như mất trắng. Dân sống bấp bênh, đất nước không thể phái triển được.
Đài VOA cho rằng “khi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký vào cam kết “không truy cứu trách nhiệm hình sự”, ông ấy đã đánh cược với danh tiếng của bản thân cũng như uy tín của đảng”. Một đảng viên 50 tuổi đảng ở Sài Gòn cũng cho rằng khởi tố dân Đồng Tâm sẽ làm NĐC cạn ráo uy tín và đảng CS cũng mất mặt. Thật ra, khi đảng CS đã cố tình lật lọng, nếu NĐC không làm, sẽ có kẻ khác làm thay. Người mới sẽ dễ dàng đổ thừa rằng NĐC đã ký kết và hứa sai pháp luật. Người CS có cả rừng luật, nhưng họ luôn luôn sử dụng luật rừng: tráo trở, độc đoán, áp đặt và tùy tiện.
Việc nuốt lời hứa trong bản cam kết trước dân Đồng Tâm và giới truyền thông, mà cả nước cũng như thế giới biết, cho thấy bản chất của CS là lưu manh, gian dối. Tin vào đảng CS là tin bọn lưu manh. Danh dự và uy tín của đảng CS chẳng khác gì một đống phân.
______________________________________
Nguồn:

Đã xem 5001 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments