hoànglonghải – Tính quẩn chuyện đời: thọc đít thằng Tàu!

Ai chẳng biết Bắc Triều Tiên của Ủn chỉ là cái càng ngo ngoe của con cua Tầu, bởi vì cả nước Triều Tiên đang được mấy chú Ba ở Trung Nam Hải nuôi ăn. Tầu cắt viện trợ một cái, Bắc Triều Tiên còn rêu rã hơn cả miền Nam VN hồi năm 1975. Do đó, việc cấm vận Bắc Triều tiên chỉ là đòn gió, chẳng có hiệu quả gì đâu.

Trump biết vậy nên mới “nhờ” Tầu ngăn chận Ủn giùm, đừng cho nó bữa nay “thử” hỏa tiển, mai “thử” bom nguyên tử. Đã là Tầu, mà lại Tầu Cộng, “điếm” số một; ngoài mặt thì giả bộ hứa với Trump, phía sau thì làm đạo diễn màn “thử” của Ủn, khi nào “thử”, khi nào không “thử”, Ủn không thể tự ý được mà theo lệnh sư phụ.

Người ta nói con cua Tầu có những hai cái càng và một cái đuôi. Cái càng phía bắc là Bắc Triều Tiên. Dĩ nhiên, cái càng thứ hai là Cọng Sản Hà Nội.

Còn cái đuôi? Là Miến Điện đấy.

Mấy năm trước, đám tướng lãnh cầm quyền ở Naypyidaw (thủ đô mới của Miến) ngoan ngoản với Tàu. Không biết họ tỉnh ngộ hay nghe ai xúi (khôn) mà trả tự do cho bà Aung Sang Suu Kyi, cho bầu cử tương đối tự do hơn, làm cho con đường từ Côn Minh của Vân Nam ra Ấn Độ Dương, vốn dĩ đã khó khăn vì địa thế, nay lại khó khăn hơn về chính trị.

Đây là con đường giới ưa phim ảnh thường gọi đùa là “con đường Cầu sông Kwai” – con sông chỉ có trong phim ảnh – nhưng con đường Mỹ tiếp tế cho Tưởng, khi Tưởng bị Nhật đuổi chạy về Trùng Khánh là con đường có thật. Đây là cái đuôi của Tầu. Dùng cái đuôi nầy, tầu bè của Tàu vào Ấn Độ Dương mà khỏi đi qua eo biển Malacca, tránh được sự kiểm soát của phe Anh- Mỹ.

Nói thật lòng, giới trẻ lãnh đạo ở Hà Nội không muốn làm cái càng cho con cua Tầu. Trường hợp Phạm Bình Minh tương đối rõ. Là con trai Nguyễn Cơ Thạch – người có tiếng “chống Tầu”, từng bị Tầu sai đám tay sai Linh, Lê Đức Anh đuổi ra khỏi cái ghế bộ trưởng bộ ngoại giao – Minh từng du học ở Mỹ. vừa “thù nhà”, vừa “nợ nước”, cái ghế phó thủ tướng kiêm bộ trưởng bộ ngoại giao ông ta ngồi bây giờ chỉ có ba chân.

Thay vì Mỹ buộc Hà Nội bỏ ra thêm 15 tỷ để mua hàng của Mỹ, Mỹ và Nhật nên bỏ thêm tiền ma “mua” Hà Nội, để Hà Nội đóng cái vai trò “hợp đồng ngược” với Bắc Triều Tiên.

Nếu Bắc Kinh lâu lâu tháu cáy Mỹ bằng cách biểu Ủn “thử” hỏa hiển hay “thử” bom nguyên tử để thọc đít Mỹ thì Mỹ trả đũa bằng cách sai Hà Nội “thử” một cái gì đó để thọc đít Tầu. Như thế, hai bên thành ra “hòa”. “Mày thọc đít tao, tao thọc đính mày”. Nói như tông tông Thiệu, làm thế mà hay: “Nó dùng sùng ngắn, ta dùng súng dài, nó dùng súng trường, ta dùng súng máy; nó dùng đại liên, ta dùng đại bác; nó dùng đại bác, ta dùng xe tăng; nó dùng xe tăng, ta dùng máy bay…”

Kinh nghiệm chống Cộng, khó có ai bằng tông tông.”

Nhưng Trump không làm kiểu đó được, không phải vì Trump không biết “thủ đoạn chính trị”. Bản chất con buôn, Trump còn rành thói lên giá, chợ đen chợ đỏ hơn ai hết.

Trump kẹt miếng mồi “hàng độc quyền con gái Ivanka” vừa được Tầu Bắc Kinh cho phép. Thị trưòng một tỉ bốn trăm triệu dân béo bở quá, Trump bỏ đi làm sao được!

Muốn xây cây cầu trên sông (Dương tử), mỗi chú Ba chỉ cần nhịn ăn một cái bánh bao là có đủ vốn. Muốn xây sân vận động Tổ Chim cho Thế Vận Hội 2008, mỗi chú Ba chỉ bỏ ra có 32 xu là xong ngay. Cứ một chú Ba mua cho con gái Trump một cái áo thun chẳng hạn, con gái Ivanka của Trump hốt được bao nhiêu tiền?

Mối lợi to quá, làm Trump mê từ lâu, đến nỗi Trump cho cháu ngoại hát tiếng Tầu, để mai mốt bán hàng cho dễ chớ có gì đâu!

Bên cạnh đó, Trump còn mối lợi ở Nga. Mấy lâu nay vì Ukraine trở lưng với Nga nên dầu lửa và khí đốt của Nga không theo đường ống đem qua bán cho Tây Âu được. Nay Trump “bắt tay chặt với Putin” để thầu cái dịch vụ bán dầu đó.

Hạch tội Trump để truất phế Trump?

Còn lâu!

Hễ Trump mà rơi đài, cả cái đảng Cộng Hòa rơi theo chớ chẳng chơi. Không những thế, sau khi nhâm chức, Trump gỡ bỏ những luật lệ trói buộc về khai thác và chuyển vận dầu lửa do Obama và đảng Dân Củ đặt ra. Trong viễn tượng đó, Trump “đơn thương, độc mã” chống Dân Chủ làm sao được. Tập Đoàn dầu lửa hưởng lợi thì phải đứng sau lưng Trump chớ sao nữa?

Sau thế giới chiến tranh thứ hai, sau một thời kỳ dài Roosevelt làm tổng thống (1932-45), đảng Cọng Hòa gần đứt hơi.

Eisenhower muốn ra tranh cử dưới danh nghĩa Dân Chủ, bị đẩy sang Cọng Hòa. Khi Ford làm tổng thống, sự sụp đổ của miền Nam VN xảy ra, thời đó đưa tin: “Ford là tổng thống cuối cùng của Cộng Hòa”. Thế rồi thế lực đằng sau điện Capitol lo vực Cộng Hòa dậy với lý do: Nước Mỹ phải đi hai chân đều nhau mới vững mạnh được.

Tuy nhiên, mấy chục năm nay, tình hình chính trị Mỹ nhàm chán, “vô ra thằng cha khi nãy”. Cũng những bộ mặt ấy, diễn đi tái lại trên sân khấu chính trị Mỹ hoài. Chán ngắt.

Nhờ chiêu bài “Change” mà Obama được giới trẻ Mỹ ủng hộ. Trump thì đòi đuổi đám phường tuồng ấy xuống khỏi sân khấu, dựng tuồng tích mới, đào kép mới, “ăn to nói lớn”, “báng bổ lung tung” khiến nhiều người khoái chí bỏ phiếu cho Trump.

Cơ hội bằng vàng của Trump đang tới.

Nếu vận hên tới thật, Trump chộp được hai mối lợi lớn, một từ bên Tầu, một từ bên Nga.

Đến lúc đó, tài sản của Trump không phải từ 9 tỷ rớt xuống 4 tỷ rưởi, mà có thể thăng 18  hay 36 tỷ. Còn nếu không, Trump sẽ sạt nghiệp toàn bộ, khăn gói quả mướp mà rời Trump Tower.

Có gì buồn cho dân Mỹ không?

Có chớ!

Buồn lắm.

Ở những nước ngheò nàn, lạc hậu, người ta tranh nhau làm tổng thống để kiếm ăn. Chưa làm tổng thống thì nghèo. Ngồi vài năm, giàu sụ.

Truyền thống Mỹ thì ngược lại: Làm tổng thống Mỹ để tìm cái DANH, không phải vì cái LỢI.

Nay Trump làm tổng thống với mục đích gì?

Hốt một mớ bên Tầu, hốt một mớ bên Nga.

Vậy thì “truyền thống Mỹ” gì nữa?

Làm tổng thống Mỹ để kiếm cái LỢI, không phải để tìm cái DANH, tức là nước Mỹ “đến hồi mạt vận.”

Dân nước nào đến hồi mạt vận thì chạy qua Mỹ.

Dân Mỹ đến hồi mạt vận, Chạy đi Đâu?

Đã xem 7276 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments