Thomas Phạm – NHẬN XÉT CLIP NÓI CHYỆN NỘI BỘ CAO CẤP ĐCSVN RÒ RỈ

Một video lâu khoản hơn 30 phúc do Thiếu Tướng CA Trương Giang Long nói chuyện với các cán bộ cao cấp của ĐCSVN tiết lộ tràn ngập trên Mạng.

Nội dung  rất quan trọng, bởi vì do chính miệng của một vị Tướng Giám Đốc Học Viện Chính Trị CA nói ra.  Ông này còn là GS, TS trường Đại Học Kinh Tế HCM và là Phó Tổng Biên Tập của Tập San CS có nhiều bài viết về chính trị.  Giáo sư triết học mà dạy đại học kinh tế, đúng là kinh tế theo định hướng XHCN!

Quý  đọc giả có thể xem bản văn (Ctrl+click on “Thiếu tướng công an Trương Giang Long: Chửi Tàu, dạy … – Danlambaodanlambaovn.blogspot.com/…/thieu-tuong-cong-truong-giang-lon…)  để rõ hơn qua nội dung câu chuyện, rõ ràng là hiện nay chứng tỏ CS Tàu đã cài người khắp nơi trong bộ máy cai trị của ĐCSVN.  Rất tiếc, đến bây giờ ông Tướng này mới cảnh báo cho Đảng biết, trong khi dân chúng đã thấy qua thực tế những thành phố Tàu, hảng xưởng Tàu, khu cấm của Tàu và phong trào học tiếng Tàu, vân vân, cũng như đất nước đã và đang mất vào tay người Tàu.

Qua phần mở đầu, ông Tướng CA với sự nghiệp ‘trồng người’ nói, xin diễn dịch qua đại ý, việc ‘TQ thôn tính VN chỉ còn là vấn đề thời gian và bằng cách nào mà thôi, nhưng dù biết TQ quá xấu  chúng ta vẫn phải sống chung với họ, không cách nào hơn.’  Cái chấn động ở đây không phải là tiết lộ âm mưu thôn tính VN của Trung Cộng, mà chính là phe NPT chọn sống chung với TC.  Câu nói này chứng tỏ “hèn với giặc ác với dân” quả không sai!  Thực tế, người dân cũng đã thấy rõ Đảng đã cho công an côn đồ đàn áp, bắt bớ và đánh đập man rợ đồng bào biểu tình chống Tàu, chống Formosa, mới đây Cha Lý báo có lính Trung Cộng xuất hiện, và ngay cả lúc tổ chức tưởng niệm các bộ đội đã bị giết dã man ở đảo Gac-ma cũng bị đàn áp nặng nề.

Theo tiết lộ trên, không còn gì nghi ngờ là phe nhóm của TBT Nguyển Phú Trọng trong ĐCSVN là tội đồ bán nước, đang giao Việt Nam cho Tàu, lời nói và việc làm của phe NPT phù hợp với tình hình thực tế đang xảy ra hiện nay trong nước.

Kế tiếp, Tướng này nói cũng đại ý rằng ‘Đảng rất cần Mỹ nhưng nếu bỏ TQ theo Mỹ, chẳng nào tránh hang hùm gặp hang cộp.’ Ý tưởng này Chứng tỏ VC chơi với Mỹ chỉ vì tiền, vì giao thương, công nghệ, kỷ thuật QS, và du học sinh, chứ không hề vì muốn liên minh với Mỹ để chống TQ, đó là điều khẳng định, bởi vì chúng sợ ‘diễn biến ôn hòa’ của Mỹ.

Ngoài ra, có một vài điểm cần phê bình về ông Tướng CA này, bởi vì Ông ta dùng từ khiếm nhã “Con mẹ này” để gọi bà Elizabeth Phù, Cố Vấn về chính sách ĐNA của TT Obama.  Không những là một vị Tướng mà còn là giáo sư, nhà báo, nhưng Ông này ăn nói kém văn hóa và phê bình thiếu hiểu biết về bà Elizabeth Phù gốc Việt TNCS.  Trí thức CS là con ngựa bịt mắt không thấy được văn minh bên ngoài!

Buồn cười hơn, Ông Tướng này còn nổ rằng “Mỹ cần VN vô cùng nên đã chiều theo ‘tối hậu thư’ của Đảng ta là tiếp ĐC Nguyễn Phú Trọng chúng ta tại Nhà Trắng như một quốc h mà lịch sử Mỹ chưa hề có, phải đọc tuyên bố chung thay vì chỉ thông cáo, phải đãi quốc yến đối với TBT của ta, và Obama phải sang VN thăm đáp lễ ôngTrọng, mà phải sang VN chính thức trước nước Nhật.”  Sự thật, để đạt được những kết quả như ông Tướng mù này khoe khoang, Hà Nội đã phải mướn nhóm vận động hành lang Podesta Group, gồm có anh em John và Tony Podesta và David Adams là những tay chính trị đầy uy thế, cận thần của Bill, Hillary Clinton và Obama để tiếp xúc vận động với Quốc Hội HK.

Sự thật, nước Mỹ chẳng coi ĐCSVN ra gì, nhưng tại vì chính sách của ĐDC cấp tiến thiên tả, theo đường lối thân cộng, xhcn và cực đoan (communist, socialist, radical) mà điển hình là Bill, Hillary Clinton, Obama, Joe Biden và John Kerry cùng nhóm thân cận nói trên (inner circle).  Nhóm quyền lực 5 người này đã ban đặc quyền đặc lợi cho nhóm cận thần của họ vận động hành lang, lấy trên một triệu MK của bạo quyến CSVN từ 2013.  Rồi đến ông Obama đã tiếp Đảng Trưởng Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng. Cho nên cũng vì nhóm quyền lực Dân Chủ cực kỳ khuynh tả này thân cộng mà bọn VC mới rêu rao khoác lác làm mất uy danh của Hoa Kỳ.

Điều đáng nói hơn nữa, thay vì, là Tổng Thống HK công du một nước độc tài toàn trị, ông Obama cần phải nghiêm chỉnh đặt vấn đề dân chủ nhân quyền cho dân tộc VN đang khao khát, thì trái lại Ông ra chợ ăn nhậu bún chả một cách quá mức bình dân với đầu bếp Anthony Bourdain ở giữa thủ đô Hà Nội.  Hình ảnh ‘Obama bún chả Hà Nội’ không những là ‘độc nhứt vô nhị’ trong lịch sử công du của các lãnh đạo trên thế giới không riêng Hoa Kỳ, mà qua hình ảnh đó nhân dân HK không thấy gì hảnh diện, nếu sánh vơi cựu Tổng Thống vĩ đại Ronald Reagan trước đây đã từng hiên ngang đứng giữa Đức Quốc kêu gọi: “ Ông Gorbachev, Hãy Giựt Sập Bức Tường Ô Nhục Này đi!” (Mr. Gorbachev, Tear Down This Wall).  Thậm chí, ông Obama còn ban cho bạo quyền Hà Nội TPP và đồng thời đã dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương mà không đòi hỏi một điều kiện nhân quyền nào, đó là hậu quả nguy hại cho nhân dân VN.

Phe của Trọng rõ ràng cam tâm làm nô lệ cho Tàu để được tồn vinh.  Tuy nhiên, phe này đang gặp biến cố rắc rối đang đến vì tình hình nước Mỹ đang thay đổi chính sách, như hủy bỏ TPP và các viện trợ ngoại giao sẽ bị cắt đứt trong tương lai, số Mỹ kim gởi về nước giảm xuống và còn có thể khó khăn hơn sắp tới.  Đồng thời người dân trong nước đang nổi lên chống Tàu, chống Formosa.  Hơn nửa,  nhóm Podesta Group của Obama, Hillary và John Kerry sẽ không còn được phép vận động chính trị hành lang cho bạo quyền Hà Nội.  Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Tế và Chiến Lược, CSIS, đã từng vận động TPP cho Hà Nội, cũng như cho Nguyễn Phú Trọng giả vờ tuyên bố công nhận nhân quyền, nhưng đuổi một BS, nhà hoạt động dân chủ gốc Việt ra khỏi CSIS theo ý muốn của công an VC, sẽ không còn được phép hoạt động như thời Obama.   Đừng nghe lời xuyên tạc của bọn thân cộng cho đây là bất lợi cho dân Việt Nam!

Dân tộc VN chỉ một con đường là phải diệt nội thù chống ngoại xâm là điều kiện tiên quyết.  Hy vọng các yếu tố thời cơ trên đã đến có thế là ngồi nổ bộc phát thuận lợi cho các phe nhóm trong nước như: phía thân Mỹ, thân Dân Chủ, khối Liên Tôn, phong trào giáo dân và linh mục Công Giáo, và quan trọng hơn hết có thể hy vọng phe dân tộc chống nô lệ và ngoại xâm trong nội bộ đảng sẽ bộc phát, v.v.

Nói tóm lại, qua cách bộc lộ tư tưởng của Tướng CA Trương Giang Long tiêu biểu cho nhóm Nguyễn Phú Trọng, ta có thể kết luận chính xác rằng ĐCSVN trước sau vẫn chủ trương ‘thà mất nước hơn mất Đảng,’ bang giao với các nước chỉ vì tồn tại cho Đảng và cá nhân.   Độc lập đối với họ ở đây có nghĩa là không liên minh với bất cứ quốc gia nào chỉ trừ đàn Anh sát vách Trung Cộng.  Họ chấp nhận mất lãnh thổ và biển đảo cho TC nhưng họ rất sợ phong trào dân chủ, tự do tôn giáo, và xả hội dân sự, mà họ cho là những ‘điểm nóng’ nguy hiểm nhất cho tồn vong của Đảng.  Họ khen, thích Nhật Bản hơn Mỹ là lý do này.   Điều quan tâm nhứt là nếu Mỹ càng giúp Việt cộng thì Việt Nam sẽ càng sớm mất về tay Tàu, bởi vì phe NPT vững mạnh sẽ dập tắt các lực lượng dân tộc cứu nước.  Ý kiến cho rằng Mỹ giúp Việt cộng là giúp Việt Nam đó là lẫn lộn hay ‘lập lờ đánh lận con đen’ giữa danh từ Việt Nam với Việt cộng.  Việt cộng với Tàu cộng là một, nếu Việt cộng mạnh thì Việt Nam sẽ diệt vong!

(, VA 20.03.2017)

Đã xem 7596 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments