thụyvi – YÊU… CHỈ MÌNH EM !

Trời cuối thu rồi – Em ở đâu?
Nằm bên đất lạnh chắc em sầu?
Thu ơi! Đánh thức hồn ma dậy

Ta muốn vào thăm nấm mộ sâu.

…………………………………………

Ta gởi bài thơ anh linh,
Hỏi người trong mộ có rùng mình?
Nắm xương khô lạnh còn ân ái?
Bộ ngực bi thương vẫn rợn tình?

Hỡi hồn tuyết trinh!
Hỡi người tuyết trinh!
Mê em, ta thoát thân hình,
Nhập hồn cây cỏ, đa tình mỗi đêm.

…………………………………………………

 (Gửi người dưới mộ – Đinh Hùng)

Cách đây lâu lâu, bài thơ “Gửi Người Dưới Mộ” của Đinh Hùng đã khiến nhiều người nghĩ rằng ông thi sĩ này quá si tình nên viết những câu thơ huyễn hoặc đến độ điên điên…. Vào năm 2004, ngay thời @, Mỹ, Nga thay nhau lên sao Hoả, sao chỗi, vậy mà  người đàn ông hom hem tên Lê Vân ở xứ Quảng Nam, lại đào mã vợ xong đặt hài cốt bà vô bức tượng do chính tay ông nắn bằng thạch cao, xi măng, cát, keo…rồi vác bức tượng đó về đặt trên giường ôm ngủ suốt 10 năm. Ông còn ” hăm” sẽ ôm xác vợ cho tới chết, mặc cho thiên hạ la quá !

Hành động quái đản của người đàn ông ôm xác vợ  chứng tỏ tình yêu của ông ta quá sâu nặng. Tuy nhìn thật ghê rợn, nhưng trong đáy trái tim của mấy bà, ai mà không ao ước được chồng cưng ” cỡ đó “!

Cũng ở nơi thời đại này, câu ” con gái 12 bến nước, trong nhờ, đục lóng phèn ” còn y nguyên, vô phước gặp ông chồng có máu đa tình, khoái lượn lờ cứ hễ sểnh ra là mất, bắt buộc quý bà cũng chịu khó ra vô  thẩm mỹ viện hút mỡ, bơm, căng, kéo… cho sexy hơn, hay giông giống Jennifer Lopez, hoặc õng ẹo ” từng xăng ti mét ” như mấy nàng người mẫu …Thế mà ít ông nào chịu bắt chước Paul Newman “I have a steak at home. Why should I go out for a hamburger?”  ” cho dù các bà cũng là miếng steak mềm mụp như miếng filet mignon ngon lành chứ kém cạnh gì ai.

Đàn ông bây giờ khôn thật là khôn, hoặc loại ông chồng “chân chỉ hạt bột”  chỉ cam thủ phận “rice at home, gifts from wife”,  còn loại thích cua gái thì chàng nào cũng phải thuộc lòng  8 cách ” biết ăn vụng, biết chùi mép” của hai lão Bakur Weiner và Bernard Starr (*). Ngoài ra họ còn chuyền tai dạy nhau cách thủ thân, hễ khi nào thấy ánh mắt vợ đổi màu, chấp chới “ hình viên đạn”   thì mau mau dọn ra, kẻo không có ngày…nàng lao tới… “một nhát dao bay nghìn ánh đẹp”, xong,  thảy cái “của nợ” đó vô sink rửa chén chỗ máy xay xương, rồi bấm nút … ôi Trời, tả tơi nát bấy …Mà cái bà Việt Nam nào đó ở Garden Grove đã ra tay… đẹp mắt !

Người vợ có tham vọng gì quá đáng ngoài ước ao   được độc nhất trong trái tim chồng, huống hồ trong giới nghệ sĩ. Tuy nhiên ít ai ngờ, một tay tài tử sát gái, bô trai Warren Beatly sau khi nếm qua từng nàng, từ Madonna, Cher, Carly Simon, Michelle Phillips, Natalie Wood, Lana Wood, Julie Christie, Leslie Caron, Goldie Hawn, Joan Collins, Diane Keaton, Mary Tyler Moore, Isabelle Adjani tới các người mẫu như Elle MacPherson, Stephanie Seymour… Cuối cùng, ông cưới và sống ngoan ngoãn với Annette Bening suốt hơn 30 năm nay thì quả là” đàn bà dễ có mấy tay ” như nàng !

Nhớ, quý ông cứ cơm nhà quà vợ mà làm chuẩn nhé,  ai năn nỉ cách mấy cũng không được, nhất định không được. Đừng bao giờ nghe theo yêu ngôn tà kiến ngoài đường mà có ngày…. khó toàn thây../.

( hình tác giả – 2017 )

(*) 8 quy luật trong cuốn sách Stalemates: The Truth About Extramarital Affairs của Weiner và Starr được ông Bùi Bảo Trúc dịch ra và giải nghĩa kiểu Mao Tôn Cương như sau:

Qui luật số 1:

Không chụp hình, nhận hình, tặng hình. No picture taking or receiving. (Somehow they will be found). Sớm muộn rồi cũng sẽ lọt ra ngoài. Cho vào Internet cũng không được. Bỏ ngay cái trò “nhớ em hổng biết để đâu / để trong túi áo lâu lâu lại dòm”. Không hình ảnh gì hết.

Qui luật số 2:

Không viết xuống bất cứ gì. Bút sa, gà phải chết. Các liên hệ này rất dị ứng với thư từ, giấy tờ, nhật ký. Những cuốn nhật ký lại càng nguy hiểm hơn gấp đôi. Nothing in writing. Affairs are allergic to anything in writing. That goes double for diaries, strictly a no-no. Không cả e-mail nữa. Xóa cũng không hết. Các chuyên viên điện toán chuyên truy lùng các hồ sơ đã bị xóa mất (LAN Administrator) dùng để làm gì? Nếu dùng máy điện toán cá nhân, desk top hay lap top ở nhà thì phải kiếm cái búa tạ nện cho vài chục cái, đổ acid vào hard disk, quăng ra… biển thì may ra mới hy vọng thoát hiểm.

Qui luật số 3:

Không kỷ vật cho em, cho anh gì hết. No souvenirs. Pack rats as we are, we want mementos of everything. Definitely not a good idea for those engaged in liaisons. Tính người ta là thích lưu giữ mọi thứ, cất dấu kỷ niệm của mọi chuyện, nhưng trong những liên hệ cần giữ kín thì không bao giờ kỷ vật anh cho, kỷ vật em cho gì hết. “Viên đạn đồng đen…” cũng quăng ngay lập tức, đừng có thấy “em sang ngang cho làm kỷ niệm” làm gì. Trò tình cảm, cộng với cái tính hay bấu víu vào kỷ niệm là những thứ giết người. Quăng hết.

Qui luật số 4:

Không bao giờ lạng quạng ở trong xóm nhà mình, hay ở ngoài đường. Tuyệt đối không bao giờ tỏ lộ tình cảm ở nơi công cộng, bất kể có ở xa nhà mình cách mấy đi nữa. Not in the neighborhood or in public. Also, never display affection in public places, no matter how far away you are from the neighborhood.

Qui luật số 5:

Không bao giờ được quyền khinh xuất, phải luôn luôn đề cao cảnh giác. Chỉ một giây phút bất cẩn cũng đủ để kéo sập cả thế giới đầy nguy hiểm, rủi ro. Cái khăn quàng, cái găng tay của người lạ lơ đãng quăng vào hộc xe là chết. No thoughtlessness. Just one moment of incaution can bring down the whole world of risks… Chết là đáng đời.

Qui luật số 6:

Không bao giờ làm chuyện đó ở nhà hết. Never at home. Có mê hai phim Home Alone 1 và 2 của MacCauley Culkin thì cũng không bao giờ nghĩ mình ở nhà một mình rồi muốn làm gì cũng được. Chỉ có chết.

Qui luật số 7:

Không bao giờ được lơ là, dù những chi tiết nhỏ. Trước khi về nhà, kiểm soát lại hết các túi áo, túi quần. Luôn cả cặp táp đi làm cũng phải soát lại.

Xem kỹ áo có dính sợi tóc lạ nào không. Dặn phía bên kia đừng dùng nước hoa hay son phấn có thể để lại dấu tích. Cẩn thận khi mua quà cáp bằng thẻ mua chịu, đừng để số điện thoại hiện trên hóa đơn gửi về nhà. Never forget to keep track. For males, particularly, comes the suggestion to check all pockets before going home after a tryst. This also applies to briefcases. And check your jacket and shirt for stray hair. Ask your lover not to wear perfumes or scented cosmetics that leave traces. Be careful of presents or calls that appear on credit cards or itemized bills. Luôn luôn có trong xe chai dầu Nhị Thiên Đường. Trước khi về nhà, đổ một nửa lọ lên người. Làm như vậy có thể vừa đánh bay mùi Giorgio, Aria, Poême, Trésor… vừa làm ra vẻ bệnh hoạn, ảo não, âu sầu có thể tạo được rất nhiều thương cảm thay vì bị tra tấn ngay từ cửa. Cũng có thể khuyến khích cả hai phía dùng cùng một thứ nước hoa hay cùng một thứ after shave. Tất cả mọi chỗ vẫn dùng để cất dấu tài liệu mật của Ngũ Giác Đài phải dọn cho sạch hết. Dưới chậu cây, dưới hộc tủ, sau ngăn kéo, vườn sau nhà, gáy những cuốn tự điển, cánh quạt trần, gác xép, dưới bánh secours… Các hóa đơn thẻ tín dụng và điện thoại đều có thể xin phó bản. Không bao giờ dùng điện thoại ở nhà. Luôn luôn dùng thẻ để gọi ở đầu đường xó chợ. Muốn khỏi bị mấy sợi tóc tố cáo, kiếm người không có tóc cho an toàn.

Qui luật số 8:

Không bao giờ đổi thay cách sống, thay đổi style của mình. Những thay đổi đó sẽ được nhận diện ngay lập tức. Cờ đỏ kéo lên ào ào đầy khắp chân trời. Khả nghi vô cùng. Tự nhiên tại sao tử tế hơn? Tại sao nói cười nhiều hơn? Tại sao bỗng nhiên chải chuốt? Tại sao không đeo mấy cái ca vát mầu già nữa? Tại sao hết nước hoa, lại eau de Cologne rầm trời? Tại sao tự nhiên quà cáp? Mặc cảm phạm tội thấy rõ, tặng phẩm là guilt gift? Tất cả đều là những dấu hiệu, những che lấp ngụy trang vụng về. Mẹ cháu không thể không nhìn thấy. Nên nhớ càng đóng kịch, càng chỉ được… Oscar là cùng, nhưng rắc rối thì chắc chắn là sẽ không tránh được.

(ngưng trích)

Đã xem 6589 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments