Bùi Anh Trinh – HÃY NHÌN BỨC HÌNH NÀY ĐI !

Cháu thân mến,

Hãy nhìn bức hình này đi rồi nói cho tôi biết bà Trần Thị Nga nghĩ gì khi nghe đọc lệnh bắt giam bà ?  Hãy nói cho tôi biết những người công an và viên chức viện kiểm sát nghĩ gì về bà Nga ? Và trong thâm tâm của họ thì lệnh bắt giam mà họ đang tuyên đọc là đúng hay sai ?

Có cần phải dựng cảnh ghịt giữ bà Nga để bắt bà phải nghe tuyên đọc lệnh bắt giam hay không?  Với hình ảnh này CSVN muốn trình diễn điều gì với “thế lực thù địch nước ngoài” và dư luận thế giới ?

Hình ảnh ghịt giữ nhằm thị uy với dân chúng và làm nhục người bị bắt.  CSVN muốn đưa hình ảnh này ra trước thế giới để nhắc mọi người rằng “bạo lực chuyên chính vô sản” thừa sức trấn áp người dân.

Tuy nhiên nét mặt của những người công an và viên chức viện kiểm sát đã nói lên điều gì?  Nhà cầm quyền CSVN có trấn áp được lòng dân hay không?  Ngay cả trấn áp lòng của những viên chức của chế độ ?

Họ đã làm được gì cho đất nước ?

Hình ảnh trên đây đã trả lời cho thắc mắc của bà Nguyễn Thị Kim Ngân khi bà ta lên giữ chức Chủ tịch Quốc hội.  Bà Ngân thắc mắc là không biết những cá nhân như bà Trần Thị Nga đã làm được gì cho đất nước hay chưa?  Thì đây !…Hình ảnh này đã trả lời cho bà Ngân :

Trần thị Nga hô hào người Việt Nam hãy đứng lên đòi lại quyền làm chủ non sông đất nước, mỗi người dân được quyền làm chủ đất đai tài sản do mình làm ra hay do cha ông để lại.  Lâu nay ĐCSVN đã dùng súng đạn mà tuyên bố đất đai trên toàn lãnh thổ VN là của ĐCSVN, CSVN có toàn quyền ban phát đất đai đó cho ai thì ban phát, kể cả ban phát cho vợ con của họ.

Đây là một quyền phi lý được thực hiện với họng súng.  Một nhóm người có súng đạn làm chủ non sông đất nước là một điều hoàn toàn sai trái do Lenin nghĩ ra.  Cho nên ngày nay chỉ còn 4 nước trên thế giới là còn giữ lấy sự sai trái đó.  Họ giữ lấy sự sai trái là vì quyền lợi của cá nhân và gia đình họ chứ không phải là vì quyền lợi của đất nước.

Trần Thị Nga hô hào đòi lại quyền làm người ( Nhân quyền ) :  Lâu nay ĐCSVN đã sử dụng nhân dân VN như một thứ công cụ làm ra của cải cho chế độ.  Người nông dân VN làm ra được hạt lúa thì chỉ có nước bán cho nhà nước ( ĐCSVN ) bằng giá rẻ mạt chứ người nông dân không được quyền bán hạt lúa của họ ra thị trường quốc tế.  ĐCSVN thu lúa gạo với giá rẻ mạt rồi đem bán ra thị trường quốc tế với giá cao.  Lấy số chênh lệch đó để làm giàu, thu vén cho cá nhân và gia đình cán bộ.

Người nông dân bán lưng cho trời, bán mặt cho đất để làm ra hạt lúa nuôi cán bộ CS, đây là một điều bất công.  Càng bất công hơn nữa là người dân không được kêu ca hay hô hào chống lại bất công.  Mọi sự phê phán chế độ đều bị ghép vào tội chống phá nhà nước, âm mưu lật đổ chế độ.  Người dân dầu có uất lên tận cổ cũng đành câm nín bởi vì họ sẽ bị trù dập tới 3 đời.

Con người ta sống bị o ép về kinh tế, về miếng ăn thì cũng ráng chịu được, nhưng bị o ép về tinh thần thì không được.  Người dân có quyền nói lên những uất ức của mình, có quyền kêu gào hay than thở, đó chính là quyền làm người.

Trần Thị Nga hô hào chống lại bất công : Cũng là công dân một nước nhưng 3 triệu đảng viên CSVN được đối xử như công dân hạng nhất, hưởng mọi thứ ưu tiên trong sinh hoạt xã hội, kể cả ưu tiên trong việc chửi mắng, hạch sách người dân thường.  Còn người dân thường thì chỉ là công dân hạng hai, phải chịu sự cai trị hà khắc của các đảng viên CSVN.  Còn tệ hơn là thời thực dân.

Trần Thị Nga đòi hỏi những gì ?

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói rằng “Họ chỉ kích động làm đất nước rối ren”…. Nhưng những người như Trần Thị Nga không hề thích rối ren, mà trái lại, thích hòa bình và ổn định.  Nhưng trong một chế độ bất công và đàn áp thì không thể nào có hòa bình ổn định :

Trần Thị Nga đòi lại sự công bình và bình đẳng trong xã hội

Đòi hỏi một chế độ nhân đạo, hợp lý

Đòi đạp đổ một chế độ tàn bạo được dựng nên bởi súng đạn của quân ăn cướp.

Đòi hỏi một chính quyền trong sạch, được điều hành bởi những người có khả năng, có nhiệt huyết và có đạo đức.

Đòi hỏi có quyền tham gia việc nước, nghĩa là có quyền bẩu cử và ứng cử vào những cơ quan quyền lực từ thấp đến cao.

Đòi hỏi quyền truất phế hay bãi miễn những người lãnh đạo không có khả năng.

Những đòi hỏi này là chính đáng hay không chính đáng ?  Vậy bà Nga có tội hay không có tội ?  Nếu một ai đó cho rằng bà Nga có tội với Đảng Cọng sản Việt Nam thì rõ ràng bà có công với đất nước.

Như vậy hình ảnh trên đây đã trả lời cho bà Kim Ngân rằng những người yêu nước đã làm được những gì cho đất nước.

Tại sao lại tung hỏa mù ?

Mượn lời của tiến sĩ (giấy?) Phạm Chí Dũng, BBC cho rằng CSVN bắt bà Nga là để trả đũa cho việc Tổng thống Trump hủy bỏ TPP (sic).

Mượn lời của Phó Tổng thư ký đảng Dân Chủ Việt Nam tại Canada Vũ Đức Khanh, BBC cho rằng CSVN bắt thêm con tin nhân quyền Việt Nam để làm vốn thương lượng với Tổng thống Trump (sic).

Mượn lời của “một số người” (?), VOA cho rằng CSVN bắt bà Nga để “thử phản ứng của Mỹ” (sic).

Mượn lời của giáo sư (gian?) Ngô Vĩnh Long, VOA cho rằng CSVN bắt bà Nga để tỏ lòng trung thành với Bắc Kinh (sic).

Trong khi đó Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc lên tiếng phản đối việc bắt giam bà Nga.  Phản ứng của Cao ủy LHQ lòi ra là Mỹ đã không phản ứng, cho nên BBC và VOA tung hỏa mù đánh lạc hướng sự chú tâm của dư luận về việc bắt giam bà Nga.  Họ muốn người ta tin rằng việc bắt bà Nga chẳng qua là những đòn phép “chơi nhau” của chính trị (sic).

Họ cũng muốn người Việt hiểu cho là ông Trump quan tâm tới vấn đề nhân quyền tại VN.  Hiện nay đối với ông Trump thì vấn đề nhân quyền của dân Việt Nam không ảnh hưởng đến chính sách của Mỹ tại VN.  Ông Trump chỉ quan tâm tới kinh tế của CSVN nhưng lợi ích kinh tế của CSVN đã cướp đi công ăn việc làm của nhân dân Mỹ.

Cho nên hành động bắt giam Trần Thị Nga không phải là để đối phó với ông Trump.  Đơn giản chỉ là đàn áp đấu tranh cho quyền làm người của dân tộc Việt Nam.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 10130 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments