Bùi Anh Trinh – VINH DỰ CHO NHỮNG AI LÀ KẺ THÙ CỦA CHẾ ĐỘ CSVN

Hãy nhìn bức hình này đi !

Cháu thân mến, đừng hỏi tôi CSVN dở trò gì khi cho bắt Trần Thị Nga.  Mà hãy nhìn bức hình này đi :

Nét mặt của bà Nga cho thấy bà nghĩ rằng bà đúng hay sai ?

Nét mặt của bà Nga cho thấy bà sợ hay không sợ ?

Nét mặt của bà Nga cho thấy bà khuất phục hay không khuất phục ?

Nét mặt của hai công an chìm giữ tay bà Nga cho thấy họ nghĩ rằng họ đúng hay sai ?

Nét mặt của hai công an chìm cho thấy họ có dám nhìn thẳng vào người dân hay không?

Nét mặt của hai công can chìm cho thấy họ nể phục hay khinh ghét bà Nga ?

CSVN muốn bắt giữ bà Nga để khủng bố những ai đang tranh đấu cho quyền làm người của dân tộc Việt Nam.  Họ hy vọng tin bắt giam sẽ là một thông điệp hăm dọa đối với người dân.  Nhưng họ đã lầm, bức hình trên đây cho thấy hai công an chìm đứng về phía người dân.  Không hẵn riêng hai công an đang giữ tay bà Nga, mà thái độ cúi gầm mặt của những công an bận sắc phục đứng đằng sau bà Nga cũng nói lên rằng họ là người dân Việt Nam.  Họ đau lòng trước tình cảnh nhạy cảm này.

Bức hình đã nói lên tất cả

Cháu thân mến, tôi muốn nhắc đến một hình ảnh trước khi tôi trả lời cho cháu rằng CSVN dở trò gì.  Tôi muốn nói đến hình ảnh Linh mục Lý trước vành móng ngựa của một thứ gọi là “Tòa án nhân dân” :

Nét mặt của Linh mục Lý nói lên thân phận của người dân Việt Nam trước bạo quyền của CSVN.  Nét mặt của người công an chìm bịt miệng linh mục Lý nói lên bạo lực sắt máu của nhà cầm quyền CSVN.

Cảnh trong hình này đã xảy ra cách đây đúng 10 năm.  CSVN hy vọng đó sẽ là một thông điệp ngăm đe những ai tỏ thái độ chống đối chính quyền CSVN.  Nhưng kết quả sau 10 năm so lại với bức hình bắt Trần Thị Nga thì biết được ngay cả những người công an cũng biết ra rằng ai đúng ai sai.

Hãy nhìn bức hình bà mẹ 2 con dưới đây :

Có phải đây là khuôn mặt của kẻ lưu manh bán nước, chống lại dân tộc Việt Nam hay không?

Có phải đây là khuôn mặt của kẻ chuyên đi biểu tình thuê cho thế lực thù địch hay không ?

Hay là khuôn mặt của kẻ dấn thân cho tự do và công bình ?

Đây chính là khuôn mặt kẻ thù của đảng Cọng sản Việt Nam.

Vậy thì VINH DỰ CHO NHỮNG AI LÀ KẺ THÙ CỦA ĐCSVN.

Dở trò gì ?

Cháu thân mến, đừng hỏi tôi CSVN dở trò gì; nhưng hãy đặt câu hỏi họ khôn hay dại khi họ bày trò khơi dậy tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam .  Bắt bà Nga làm cho người ta sợ hay là làm cho người ta càng đấu tranh ?  Rồi liệu có bắt hết 90 triệu người Việt Nam hay không ?

Cũng đừng hỏi tôi BBC muốn gì khi đưa ra bản tin “Mỹ rút khỏi TPP và nhân quyền ở Việt Nam” :

: “Không có TPP, thứ nhất là công đoàn độc lập sẽ không được thành lập, không được thí điểm thành lập, thứ hai không chấp nhận, không thừa nhận xã hội dân sự, thứ ba là sẽ không có thả tù nhân lương tâm,… “Và thứ tư là sẽ ‘đàn áp’ nhiều hơn. Chúng ta biết là mới chỉ có ngày hôm qua, (công an) bắt chị Trần Thị Nga, là một dân oan”

cho rằng vì ông Trump cúp TPP của CSVN cho nên CSVN trả đũa bằng cách  không cho thành lập công đoàn độc lập, không thừa nhận xã hội dân sự, không thả tù chính trị, và bắt giam những người tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam.

Có thể nào CSVN hành xử trẻ con đến như vậy đối với Tổng thống Trump hay không?

Vũ Đức Khanh: “Vì vấn đề đó, mà chính phủ Việt Nam có những hành động mà chúng ta thấy là đã ‘đàn áp’ trong những ngày qua, tức là phía Việt Nam đang làm để ‘có những lá bài’ mà chuẩn bị đàm phán với Hoa Kỳ trong tương lai và vấn đề nhân quyền và tự do, dân chủ hóa Việt Nam vẫn là những vấn đề nằm trong nghị trình của bất cứ chính phủ nào và đặc biệt đối với chính phủ của Donald Trump”

Vũ Đức Khanh cho rằng sau khi bị ông Trump hủy bỏ TPP thì CSVN sẽ tiếp tục làm áp lực để buộc ông Trump phải trở lại với TPP hay một thứ gì đó tương đương với TPP.  Để có vốn thương lượng với Trump, CSVN sẽ cho bắt thêm con tin nhân quyền, những con tin này sẽ được trao đổi với những nhượng bộ về kinh tế của Trump.

Có thể nào chuyện chính trị của Mỹ trẻ con đến thế sao ?

Cũng đừng hỏi tôi VOA muốn gì khi đưa ra lời giải thích với tựa đề : “Việt Nam bắt người bất đồng để thử phản ứng Mỹ” :

“Một số người ngờ rằng đó có thể là động thái Việt Nam thăm dò xem mức độ quan tâm của chính quyền mới ở Mỹ đến vấn đề nhân quyền như thế nào”.

Lãnh đạo CSVN thăm dò quan điểm của Mỹ bằng cách bắt giam một người dân Việt Nam trong ngày nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ.  Chuyện chính trị ấu trỉ đến vậy sao?

“Giáo sư Ngô Vĩnh Long tại Đại học Maine, Mỹ, cho rằng … ..việc bắt giữ có thể liên quan đến quan hệ Việt-Trung nhiều hơn là đến tân chính quyền Mỹ:

“Tôi nghĩ cái quan trọng hơn là ông Nguyễn Phú Trọng mới vừa đi Trung Quốc. Có thể giữa Việt Nam và Trung Quốc đã có một cái đồng ý, hay là giữa ông Nguyễn Phú Trọng và Tập Cận Bình có sự đồng ý là không muốn gọi là làm rắc rối thêm cái bang giao giữa hai nước.”

Nghĩa là Nguyễn Phú Trọng chứng minh quan điểm ngã theo TC bàng cách bắt giam những người tranh đấu cho nhân quyền của Việt Nam ?  Không lẽ lãnh đạo CSVN ngốc đến thế sao?

Nếu Mỹ không ngốc, CSVN không ngu thì không lẽ BBC và VOA bịp sao ? Đúng vậy, họ tung hỏa mù để bịp người dân quê ít học.  Còn đối với những người có trình độ thì họ hy vọng những người này lặng thinh như từ trước tới nay.  Nhưng họ đã lầm.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 10192 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments