nguoiviettudo – Điện thoại từ Việt Nam

–     Alo?

–     Dạ thưa bác, bác có khỏe không? Chúc bác và gia quyến một năm mới 2017 đầy tốt đẹp.

–     A, cháu L ! Cháu và gia đình vẫn khỏe hả?

–     Con thì bình thường, còn ba con xin nghỉ hưu sớm rồi. Ba dự định về quê vì ba nói đã quá chán làm việc cho VC !. Hôm đầu năm tụi con có một buổi họp bạn rất vui…

–     Thế à?

–     Dạ , cả nhóm được mười hai đứa. Ba về quê nên tụi con hoàn toàn tự do… Đầu tiên tụi con cùng đứng chung với nhau mỗi đứa cầm ba nén hương  hướng về Tổ Quốc qua lá cờ Vàng của một đứa bạn đem tới. Tụi con thành kính tưởng niệm những Tử Sĩ bỏ mình vì quốc gia dân tộc. Tụi con hát Quốc Ca của mình không có máu me giết chóc. Đứa nào cũng khóc bác ơi!!

 • Tôi cũng đang muốn khóc đây!!!
 • Anh N. đại diện cả nhóm đọc lời tri ân, à quên, con giới thiệu bác anh N là người yêu của con. Anh giỏi về công nghệ thông tin nên tụi con không bị khó khăn gì về việc đọc báo hải ngoại. Mười hai đứa tụi con mà hết tám là “ con ông cháu cha “ rồi!  . Tụi con thuộc típ không giống như đám mê hot boy, hot girl Hàn Quốc hay tối ngày ăn nhậu phè phỡn trên nỗi đau khổ của đồng bào mình đâu, bác đừng lo…
 • Nghe vậy tôi mừng lắm!! Đất nước mình còn giữ được hay không là tùy ở thế hệ trẻ. Tụi tôi bên này lớn tuổi cả, nhiều lúc buồn chết được vì liệu còn kịp để về VN ăn mừng cùng toàn dân ngày không còn VC?
 • Dạ, tụi con biết chứ . Có mấy bạn trai nóng lắm , đòi liệng bom xăng vào trụ sở CA. Anh N. phải cản bởi vì chưa đúng lúc . Trước sau gì tụi con cũng làm thôi bác ơi!! Chịu hết nỗi rồi!!
 • Bác ủng hộ tụi con!! Nhiều người lên án người hải ngoại cứ xúi dại người trong nước. Bác thông cảm cho họ nhưng nếu suy nghĩ kỹ thì người hải ngoại yên thân rồi đâu có cần phí công phí sức để lo cho Viet Nam . Chỉ vì tình yêu  máu mủ đồng bào, tình yêu đất nước đau thương nên vẫn dốc công dốc lực . Đừng nghĩ họ hèn nhác, cầm súng về để trực diện với quân thù được thì họ đã làm rồi! Vận hạn nằm chính trong tay những người VN ở quê nhà. Người Ngoại  chỉ hỗ trợ thôi!
 • Dạ, hôm Noel  tụi con đang chạy xe, thinh lình có hai thanh niên lái Honda trên lề đường. Họ phóng rất nhanh nên va vào một ông già đang ngồi trên xe lăn vừa mới dợm đẩy xe đi. Trước mặt ông già là kệ kê đầy vé số . Chiếc Honda va vào cạnh làm đổ xe lăn khiến ông già té ra ngoài. Lúc đó con mới thấy  đôi chân cụt trên quá đầu gối và cánh tay trái còn một nửa . Hai thanh niên vừa chạy vừa quay đầu lại. Đứa ngồi phía sau chửi thề :

–     Đ. m thằng già nầy mày muốn chết à?

Một giọng Bắc rất nặng con thường nghe hàng ngày ở Saigon, rồi bỏ chạy luôn. Đám đông qua lại chỉ ngoái đầu nhìn, hầu như chẳng ai quan tâm. Anh N và con dừng lại, mỗi đứa một bên cố ẵm ông già để trở lại trên xe lăn. Con đoán ông là một thương phế binh VNCH vì phía bên vách phải của chiếc xe lăn có tấm hình đen trắng một thanh niên mặc quân phục ka ki đầu đội nón sắt, gương mặt trẻ rất giống . Cả thân ông nhẹ như một đứa bé. Nếu bác nhìn thấy con cua bị lật ngửa ngo ngoe càng bác mới cảm nhận sự đau đớn của ông già tàn tật. Mặt N. căng cứng và ( con biết ) nếu con không cương quyết N. sẽ chạy theo hỏi tội lũ mất dậy. N. là một võ sư nên con không sợ , nhưng không hiểu chúng là ai? Côn đồ hay CA?. N. nghiến răng ,con nghe ảnh chửi thề ,  N. chưa bao giờ  làm như thế trước mặt con.

Lần đầu tiên con ôm một bác TPB  . Bác  vỗ vỗ vào vai con , nói “ cảm ơn con “ “ Con cảm ơn các bác mới đúng “ hai bác cháu ôm nhau mà khóc!.  À, con thấy bác gọi Thương Binh mà không phải Thương Phế Binh trong nhiều bài viết . Bác cho con biết lý do được không?

 • Tôi gọi thế vì không muốn làm các anh em mặc cảm thêm . Anh em bị thương tật nhưng rất ít anh em coi mình là “ Phế “. Còn thở còn ráng tự kiếm ăn nuôi sống mình. Tuy nhiên tôi luôn luôn đặt sau chữ Thương Binh hàng chữ VNCH bởi vì tôi biết VC cũng gọi đồng chí bị chiến tích của chúng là thương binh.
 • Năm nay tết sắp đến mà buồn quá bác ơi . Đất nước mình ngày càng lụn bại, chệt xì dầu ở khắp mọi nơi, ngang tàng hống hách như trong bài hát của anh Việt Khang. Con ước gì cầm súng mà bắn vào đầu tụi nó…
 • Hãy bắn vào đầu lũ bán nước trước cháu tôi ơi!! Không có lũ này thì làm sao Tàu vào được nước mình?
 • Chắc mấy đứa bạn con trai của con bắn được chứ con chịu thua bác ơi, con sợ súng đạn lắm. Tuy nhiên con rất mê theo dõi những truyền thông hải ngoại, chẳng hạn như các you tube của chị Lisa Phạm, Trang Lê, Mã tiểu linh, Hồng Thái Hoàng, Đoàn , Jenny Trần, Lê Thanh Luân …. Mấy chị em này còn trẻ mà có tinh thần yêu nước nồng nàn quá!!

Con quên chị Hoàng Kiều Linh!! Trời ơi tụi con theo dõi mà đứa nào cũng chảy nước mắt!! Một mình chỉ đứng giữa đám VC sang sảng kết tội chúng và lá cờ “ máu tháng “ của chúng ( con hơi mắc cỡ khi nhắc chữ này nhưng mà ý nghĩa thì quá đúng ) Đã vậy chị lại tuyên dương lá Hoàng Kỳ mới đã chứ!!. Theo tụi con thì hình ảnh đẹp nhất của năm 2016 chính là của chị Hoàng Kiều Linh đứng giữa vòng vây kẻ thù!!

 • Giỏi lắm cháu tôi!! Cháu nhận xét đúng lắm!! Hãy noi theo gương của chị ở giữa  đất nước mình. Đừng sợ những gì VC làm, hãy làm những gì VC sợ!!
 • Năm nay chắc sẽ có biến chuyển lớn ở đất nước mình. Tụi con đã thề hứa với nhau sẵn sàng góp bàn tay nhỏ bé vào bất cứ hành động nào làm thay đổi vận mệnh đất nước . Hiện nay tụi con có mười hai đứa, bác chỉ cho con làm thế nào để càng ngày càng đông hơn.?
 • Trước tiên hãy tìm hiểu những người chung quanh mình. Một cháu có thể tuyên truyền lôi kéo thêm vài cháu nữa và cứ thế mà nhân lên . Không tổ chức họp hành, không tụ tập đông đảo gợi sự chú ý của CA. Giai đoạn này phải cẩn thận, coi chừng VC gài người vào. Kết nạp người dựa trên sự quen biết, quan sát…
 • Con có hai đứa bạn đang làm CA nhưng con biết tụi nó tự hồi còn học chung. Một đứa kể chuyện khi có chỉ thị dẹp biểu tình và đánh đập dân nó cũng phải làm nhưng làm theo cách của nó. Một lần nó xô nhẹ một người đàn bà rồi giả đò té lên người bà ấy để che chở đòn thù của đồng nghiệp. Nó nói nhỏ vào tay chị ấy “ chạy đi “, chị vừa chổi dậy vừa nhìn nó một cách ngạc nhiên… bác nghĩ con có nên phổ biến tin tức hải ngoại cho nó không?
 • CA hay cũng có nhiều cháu trẻ thức tĩnh . Nếu con biết rõ và tin tưởng thì cứ làm. Đầu tiên hãy cho bạn thấy về cờ Vàng, vài hoạt động của người ngoại để xem phản ứng. Nếu quả thực bạn cháu muốn hiểu thêm đó là lúc cháu nói chuyện với bạn sâu hơn . Kinh nghiệm của bác là VC rất tinh ranh, nhưng không phải là không có những cháu đã mở mắt . Sợ quá cũng không lôi kéo được nhiều người mà dễ dãi quá cũng rất nguy hiểm . Một điều bác muốn gởi đến các cháu là đừng sợ tù tội!! Nhiều người khi bước ra khỏi cánh cổng nhà tù vì đấu tranh cho dân tộc bỗng thấy mình vượt trội, sừng sững hiên ngang giữa trời. Tù tội đã không làm Việt Khang , ết Dũng, Nguyễn Phương Uyên…. gục ngã , tù tội chỉ hun đúc thêm lòng yêu nước của họ.
 • Bác làm máu trong tim con sôi lên đây !! con sẽ điều này với các bạn con. Lần trước nói chuyện với bác con đã với mấy đứa bạn, tụi nó lần lượt đọc hết những bài viết của bác. Tụi nó nhờ chuyển đến bác lời cảm ơn của tụi nó, có đứa muốn gọi trực tiếp cho bác nhưng con không biết ý bác nên con không cho số điện thoại. Nhưng con biết là từ nay nếu con cần một người hướng dẫn về tinh thần con có thể gọi điện cho bác.
 • Cảm ơn các cháu, tôi chỉ là một ông già ở nước ngoài nhìn về VN mà lòng uất hận vì vận hạn đất nước. Làm được gì cho các cháu trẻ chỉ là bổn phận…
 • Hình như dạo này ba cũng “ chuyển biến tâm tư “ vì cứ thấy con mở lap top là ba kín đáo đi đóng hết mọi cửa nẻo. Ba biết con sắp sửa vào mấy website “ phản động “ . Mặc dù hai cha con chưa chính thức bàn về chuyện này nhưng rõ ràng ba ủng hộ con. Chắc ba cũng đang “ phản động “ bác ơi!!. Bác nói đúng không chỉ tuổi trẻ tụi con mà tất cả mọi người đều đã mở mắt !! Bao giờ thì lá cờ “ máu tháng đàn bà “ và toàn bộ đảng CSVN biến mất trên mình, bao giờ Hoàng Kỳ sẽ trở về, bao giờ dân VN hát khúc hoan ca , bao giờ trẻ con không phải đi bán vé số, thanh niên không làm cu li tứ xứ, con gái không bị hạ nhục ở khắp nơi ? dân không chết oan vì CA ?( bác đọc báo chắc biết vụ CA đánh đến chết người ở Bình Định )  . Nghĩ đến buồn quá bác ơi!!
 • Chỉ còn chờ một mồi lửa cháu ơi!! Một mồi lửa…

Viết thêm một chút

Thân gởi các bạn trẻ ; Lisa Phạm, Đoàn Thị , JpLeThanh Luan, Trang Lê ,, Jenny Trần, Mã Tiểu Linh….( cùng bao nhiêu người đang góp tay góp sức) Tôi ngưỡng mộ và hoan nghênh các bạn. Đừng nản lòng khi đấu tranh với VC, việc đó không bao giờ dễ dàng bởi vì chúng nó đứa nào cũng có nanh có sừng hết. Cộng đồng người Ngoại ( chân chính ) luôn ủng hộ và đứng sau lưng các bạn. Mỗi lần chán nản hãy nhớ đến Nguyễn Mai Trung Tuấn – người tù chính trị nhỏ tuổi nhất trên thế giới.-

Một ngày nhất định, chúng ta sẽ trở về không còn một mống VC và V gian

Đã xem 8167 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments