Lê Hải Lăng – Tại sao gọi CSVN là thành phần có đuôi

Những đứa trẻ miền Nam khi có cha mẹ bị đày đi ở tù,hay có thân nhân bị CS trả thù giết chết.Hể chúng thấy đám người mang dép râu đội nón cối từ rừng về nhảy múa phá tán như khỉ là chúng ám chỉ nói với nhau : Người có đuôi.

Trên lề đường Sài Gòn loại con nít mất cha mất mẹ sống bụi đời vất vưởng ngoài đời không phải là ít.Có một số theo gia đình lên vùng kinh tế vừa bị bệnh tật không thuốc thang lại đói quá chuồn về chui rúc các bến xe bến tàu làm nghề bán báo đánh giầy hoặc xin ăn.Hơn ai hết chúng rành sáu câu vọng cổ về đường lối chủ trương lừa gạt từ bàn tay và bộ óc người có đuôi.Khi chúng bị dồn vào tận cùng đau khổ,không còn cách nào hơn là len lỏi trong khoang tàu chưa rời bến “mượn tạm” cái nón cối  của chủ ngủ gật ,”bợ nhẹ” cái đôi dép râu treo toòng teng bên hông cái bia rếp (ba lô) .Hoàn cảnh tạo cho chúng lâm vào công việc bất chính.

Có những lúc tụi trẻ vô gia cư vào ra lấp ló ở các khu chợ trời mua đi bán lại  hàng giả có, thiệt có,cũ có ,mới có .Các món  đại loại như đồng hồ 2,3 cửa sổ ,đôi kính râm(mát),đài radio,xe đạp phần đông khách mua là kẻ bị dân chụp mũ cái nhản hiệu đàn bò vào thành phố .

Bây giờ đã 41 năm trôi qua.Những đứa trẻ sống vỉa hè thời ấy chắc chắn đang đối diện từng ngày cảnh đổi đời bi thảm,mà hơn ai hết chính là bọn người có đuôi gây ra thảm cảnh cho họ.

X

CSVN chuyên nghề đại bịp mới sống còn tới hôm nay.Chúng cưỡng chiếm miền Nam ăn cướp vơ vét xong còn hành hạ đày đọa dân lành khi cầm trọn quyền bính trong tay .Thời chiến chúng vô một cái làng dân  cho củ khoai lang ,chúng từ chối mà chỉ xin ăn lá khoai.Đến khi kiểm soát toàn bộ dân làng trong tay , không những chê khoai mà cướp sạch lúa gạo ,vàng bạc châu báu.

Bây giờ có những khu đất bỏ hoang không ai canh tác ,chúng dụ dỗ mời mọc người Việt nước ngoài đầu tư .Khi đất đai lên giá ,bất động sản vùn vụt tăng ,thế là CS dùng thủ đoạn chụp lên đầu nạn nhân cái nón vi phạm tội này tội kia rồi chơi trò cướp cạn.

Dưới triều đại nhà Sản cướp ngày không đủ tranh thủ cướp đêm là sách lược ,là chân lý ấy không bao giờ thay đổi.

Từ vụ Đầm Vươn, Tiên Lãng ,đại tá côn an Hải Phòng phải là người có đuôi mới dàn cảnh đánh một trận đẹp có thể làm phim đánh nhanh đánh mạnh đánh sập gia đình hai anh em Đoàn Vươn cho cả gia đình sống cảnh màn trời chiếu đất.Chuyện cướp đất Vụ Bản ,Văn Giang,Dương Nội nếu không có từng tốp côn an dân phòng côn đồ trang bị vũ khí dàn hàng ngang càn quét dân oan biểu tình giữ đất ,thì làm sao định hướng XHCN có đuôi nổi như cồn .

Con heo có cái đuôi.Quan chức cán bộ ăn tạp hổn láo xồng xộc như heo bị nạn nhân mất đất mất nhà đặt cho cái tên người có đuôi cũng không phải là ngoa.

Con chuột có cái đuôi.Dòng họ cha con nhà Sản coi đất nước là của riêng tha hồ tham nhũng ,gậm nhấm ,đục khoét mọi tài nguyên .Thân thể mẹ VN bệnh hoạn trơ xương còn bị loài Trung cẩu cắn cho xơ xác.Dân gọi tên tập đoàn chuột là lũ người có đuôi cũng thật đúng bản chất.

Trưởng đảng chuột là Cả Lú suốt đời như gà què ăn quẩn cối xay chung quanh cái thau đựng đồng nát lý luận.Lú chưa mang dép râu đội nón tai bèo vào rừng lúc mười mấy tuổi.Lú không thuộc diện đàn bò bỏ rừng xuống phố.Tuy nhiên từ ngày nhận chiếu chỉ thiên triều xuất chiêu công lực hạ gục đối thủ đáng gườm Ba X. Lú trở thành người miền Bắc lý luận có đuôi. Lú nuôi chuột cho chuột rúc kiếm ăn của dân đến tận cùng lỗ đít để củng cố đảng quyền.Ngồi cái chức mà có người đời ví von là Thằng Ba Trợn ,Lú hiện nguyên hình là chuột cống dài đuôi khi ngồi vuốt mặt tượng vàng ,câm miệng nhìn Formosa gây đại họa trên quê hương .Lú bao nhiêu lần kêu gọi đánh chuột đừng làm vỡ bình đảng trong tay Lú .

Người dân cả hai miền đất nước sống dưới chế độ độc tài đảng trị đã thấy rõ bộ mặt đảng CSVN gian tà do Lú lèo lái hèn với giặc mà hung ác tàn bạo với dân.

Qua  hai nhiệm kỳ làm trưởng đảng ,Trọng Lú cầm tinh con gà mắc dịch do con nhà họ Tập cấy vào bồ lúa Trung ương Ba Đình .Trọng đã chứng minh lòng thành với thiên triều là tối ngày ăn quẩn cối xay lý luận để mặc cho Trung Cộng tha hồ nuốt Hoàng,Trường Sa.Không thèm phản đối lấy lệ đã đành ,lại vá cổ hôn vai thắm thiết hữu nghị núi liền sông trong một đại bang.

Người dân 4 tỉnh miền Trung gặt lấy thảm họa Formosa ,trong lúc chỉ có Cả Lú giữ im lặng là “vàng”.

Không còn bao lâu ngày nữa là chào đón năm Đinh Dậu .Gà nhà Lú nhất định ấp trứng vàng là cầm chắc trong tay.Dân nghèo ăn cái  Tết thiếu áo đói cơm hoàn cảnh lầm than. Trong tận cùng của chịu đựng đau thương họ có bao giờ dám xì xào chê trách Lú là con người có đuôi định hướng.

Trong bài này người viết gọi cái tên nôm na cho Lú : Con gà nòi nhập cảng phương Bắc “ný nuận” cụt cái đuôi.

Lê Hải Lăng

Đã xem 8654 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments