Hoài Việt – Tổng thống Obama đã không khách quan?

Trong quyển hồi-ký sắp ra mắt bạn đọc nay mai; “Tản mạn tại sao ông Donald Trump thắng cử Tổng thống Mỹ”. Phần kết luận tôi đã viết như sau: Phải chăng “ông Trump thắng cử kỳ nầy làm điên đảo các bộ sậu ở Washington; họ sẽ phải lùi về hậu trường chính trị và kể từ buổi nầy mãi mãi không còn âm hưởng nữa”?

Mới đây, Julian Assange cha đẻ Wikileaks vừa trả lời Sean Hannity của  Fox New’s tại Tòa Đại sứ Equator ở London nói rằng: “Mục đích của Obama không phải nhắm vào Putin của Nga. Omaba muốn nói với công dân Mỹ là Donald Trump được bầu không hợp pháp vì Putin cho người xâm nhập vào hệ thống Internet bầu cử của đảng Dân Chủ”.

Nhưng người ta chưa thấy một bản báo cáo chính thức và hoàn hảo của bộ phận an ninh Mỹ công khai cho rằng  Putin cho người xâm nhập vào máy chủ của đảng Dân Chủ?

Không những vậy, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga Maria Zaharova đã trả lời trên Facebook tối Thứ Năm vừa qua: ”Chúng ta đã nói trong nhiều năm qua, những người ở trong Tòa Nhà Trắng liên tiếp 8 năm không phải là một chính quyền, mà là một nhóm nổi giận và thiển cận về ngoại giao thua cuộc”. Theo Maria cho rằng, nhân dân Mỹ cảm thấy “xấu hổ” về tổng thống của họ.

Riêng tôi, tôi cho rằng tổng thống Obama rất cay cú về chuyện ông Ronald Trump đắc cử tống thống Mỹ kỳ nầy. Không cay cú thì việc gì ông phải nói trước hội nghị những người da đen, tổng thống Obama dã nói rằng: “Thật ra.tôi nghĩ rằng tôi là một tổng thống khá mạnh. Tôi tin rằng nếu tôi ra tranh cử, tôi có thể thắng”.

Tôi phải thành thật nói rằng: “tổng thống Obama đã quá chủ quan”: 1)- Tám năm hay bốn năm về trước xa với tình hình chính trị hiện nay. 2)-  Nhân dân Mỹ không muốn mình ăn bánh vẻ nữa ! 3)- Bộ sậu Washington muốn chứng tỏ cho thế giới biết rằng Hiệp chủng quốc Hoa-Kỳ là một nước tự do, không phân biệt màu da … nên đã có một vị tổng thống da mầu?

Ngay cái đêm cuối, vợ chống ông Obama còn đến Philadelphia,  bang Peylvania vận động cho bà Clinton?  Không những tổng thống Obama, mà đại đa số người dân Mỹ tin tưởng rằng: Phen nầy bà Clinton nhất định thắng, không phải thắng thôi, mà phải thắng lớn !

Nhưng cuối cùng vào phút chót khi đếm phiếu mới hay rằng sự thật trái hẳn với truyền thông , các viện thăm dò….đã ước tính từ trước.

Nói chung và nói huỵch tẹt là người Mỹ da trắng đã làm một cuộc cách mạng ôn hòa không tiền khoáng hậu. Họ đã làm nên lịch sử !

Rồi ra, xã hội Mỹ sẽ có nhiều thay đổi, ảnh hưởng đến đời sống con người ./.

Hoài-Việt.

Đã xem 8010 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments