Tiến Thắng B7 – Lão

Lão khinh tay y tá trạm xá vì vợ hắn tắm trần không làm lão thèm. Lão khinh người anh họ 3 đời vì cũng lý do tượng tự. Lão không biết rằng y tá đã đem đến cho người  láng giềng mọt chuyện tình ở tận cuối huyện. Nhưng lão bắt đầu được biết những điều thú vị củ tay trưởng thôn xã bên. Đó là khi anh làm trưởng thôn thì anh phải là trưởng thôn ngay cả trước mặt một nguời có chồng đi làm xa. Hàng xóm xì xào ư? Không được, vì đấy là trưởng thôn cơ mà. Thế là lão mơ đến chức trưởng của một hội ở thôn như    cựu chiến binh, người cao tuổi thôn…

Lão dành tình yêu sâu nặng cho chị tay trưởng công an xã, tặng trưởng công an hai cái chậu hoa . Đứa cháu dặn đốt giấy là lão đốt tờ giấy như người ta hóa vàng mã. Mua con trăn về bảo lão phải hô như tình cờ thấy nó trên đường là quả nhiên hô hoán om sòm. Cũng có những chiến công kỳ vĩ hơn như bật bình nước nóng bị gắn thiết bị theo dõi – nhận lệnh- là lão phi xe máy về ngay. Lão nói năng xúc động như kiểu người ta lồng tiếng  vì biết chiếc điện thoại của hắn được theo dõi 24/24.

Lão tôn trọng người chị gái vì đấy là giáo viên có giấy khen giáo viên giỏi cấp tỉnh. Khi bác đứng lớp đã duy trì không khí học tập nghiêm túc, giảng bài trách nhiệm; không thể chịu được khi học sinh quá kém nên tát nó đến nổ đom đóm mắt, nó đã nghỉ học lớp 5 rồi đấy. Học sinh tuổi hoa ư, bác làm nó xấu hổ như bị lột truồng giữa trường! Đó là vì bác nống tính, thế thôi, nên lão cũng nóng tính na ná như vậy.

Khi bác chết vì ung thư phổi, nhiều người cứ tiếc vì con trai đã xây nhà lầu; chính người cháu sai lão đốt giấy như thể hóa vàng là con trai bác. Anh ta kiếm tiền tỷ từ mấy cong trình gần đây; lúc mẹ hấp hối có lien hệ dduojwcj chai vắc-xin nhưng không ăn thua.

Lão phong độ trong khi tay ya tá bên cạch đã mất. Trước lúc mất kịp lo cho bà vợ một chế độ – chả biết đó là cái chế độ trời ơi đất hỡi gì- hưởng 500 ngàn mỗi tháng. Giờ đây lão lão thường xuyên gặp mặt một tay hưu trí thôn mà ngày xưa từng mời lão xây nhà. Lão có điều kiện gặp gỡ những người đang ăn nên làm ra với cái ao cá, công nghệ nuôi lợn rừng…

Hồi chưa giải phóng ,lão chiến đấu bên Căm- pu- chia ,nghe đâu làm đến trung đội trưởng dù chưa chính thức. Một nhiệm vụ mới đang chờ lão lập chiến công với nhiều hứa hẹn về con đường lên thôn và cả những ả đàn bà còn hấp dẫn hơn chị tay trưởng công an xã

Lão có người em trai sinh con gái đầu lòng  mắc bệnh máu trắng. Em lão ngày xưa lại yêu vợ tay thợ mộc; mà tay thợ mộc ấy nay đã được một người con trai cường tráng có tình cảm với cô bé máu trắng- cháu gái lão. Vào ngày giỗ đầu của viên y tá- là anh của vợ thợ tay mộc-  lão sang thắp hương cho cố nhân. Phải nói thêm là lão rất có cảm tình với những thanh niên nam tính (như con của người thợ mộc). Ngày xưa chuyện tình của em lão đã không thành, giờ đây lão đang đối diện với chuyện tình xuyên thế hệ, thì.. anh chàng đẹp trai liền nện cho lão một ống điếu vào ngón chân cái, toác máu. Cũng có duyên cớ cả đấy. Một kẻ nào đó sẽ lên tiếng cho lão để hắn ta trở thành thách thức một nhóm của những tay vó vẩn nào đấy để bảo kê, nhậu, và nói chung chỉ tà tập rượt vì để còn nhiều điều để người ta thành người hùng và chơi gái.

Lão nuôi thằng con đàu đã 32 tuổi nhưng tàn phế. Căn nhà 2 tầng một đôi bàn tay lão làm. Điểm nhấn về lão còn phải kể đến:

  • Bức ảnh chân dung cỡ lớn với làn môi chẻ nếp rất Hàn quốc, mái tóc được nhuộm nên đen nhánh.
  • Tụt được quần con mẹ đầu xóm –có con đi miền nam- nhưng lão chưa chơi được thì bị lộ. Dứa con của bà ta sau khi trở về từ Sài gòn thì hành nghề mại dâm bán chuyện nghiệp như đã kể ở truyện ngắn ”Ả”.
  • .v.v

TIẾN THẮNG B7

(84)1285363993

Đã xem 8840 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments