nguoiviettudo – Thư gởi Tổng Thống Donald Trump

Tôi , một công dân  Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ xin kính gởi đến Tổng Thống bức thư này.

1) Tôn Kính Quốc Kỳ:

Từ khi đặt tay lên trái tim để tuyên thệ trở thành công dân của Tổ Quốc, tôi nhận ra mình rất tức giận khi lá Quốc Kỳ bị sỉ nhục. Tôi nhìn thấy bọn vô lại chà đạp Quốc Kỳ dưới chân, tôi cũng thấy nó bị đốt cháy một cách vô tội vạ. Đồng lúc, tôi chứng kiến nhiều cựu chiến binh-những anh hùng của Tổ Quốc- đã ra sức bảo vệ nó. Một cựu chiến binh đi đứng khó khăn phải chống gậy ( vì thương tật ) dùng đôi bàn tay mình dành giật Quốc Kỳ từ một tên vô lại đến nỗi ông suýt té.  (Tôi nhìn thấy những điều này qua youtube nên không thể làm gì). May mắn chung quanh tôi không xảy ra những việc như thế, bởi vì nếu có tôi cũng sẽ hành xử như vị cựu chiến binh  vừa mới đề cập.

Quốc kỳ không phải chỉ là một mảnh vải hình chữ nhật. Hàng triệu người Mỹ đã đổ máu mình để tạo ra và bảo vệ nó.  Chắc chắn không người Mỹ nào không biết lá cờ ba màu xanh trắng đỏ với năm mươi ngôi sao ( tượng trưng cho năm mươi tiểu bang) và mười ba sọc tượng trưng cho mười ba tiểu bang tiên khởi. Từ khi lập quốc ông cha chúng ta đã phải chiến đấu vất vả để dành độc lập từ người Anh. Chiến binh chúng ta cũng đã đổ máu  từ  những cuộc Thế Giới Đại Chiến mà hào hùng hơn hết là hình ảnh dựng cờ trên đảo Iwo jima.

Chính vì những điều này tôi khẳng định người Mỹ  đặt trái tim mình vào trong lá Quốc Kỳ.

Đối với chúng tôi, những người không được sinh ra và lớn lên trên đất nước tuyệt vời này rất lấy làm  tự hào khi được công nhận là công dân của Hoa Kỳ. Chúng tôi yêu đất nước đến nỗi chúng tôi đã cống hiến tất cả những gì chúng tôi sở hữu từ Thượng Đế để cố gắng cùng với những anh em còn lại làm cho đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. Con cháu chúng tôi cũng  góp chính xương máu mình, nhiều người đang là những sĩ quan cao cấp trong quân đội . Không ít cháu đã nằm xuống vĩnh viễn. Tất cả điều đó chỉ để khẳng định một điều : đây là Tổ Quốc của chúng tôi và chúng tôi sẵn sàng đáp ứng khi Tổ Quốc kêu gọi.

Ngày 9/11/2001 khi bị tấn công và hơn ba ngàn anh chị em bị giết chết chúng tôi đau chung với cái đau của toàn thể  . Chúng tôi nhận ra rằng chỉ có kẻ thù của nước Mỹ mới cảm thấy thỏa mãn vui sướng đến nỗi chúng tụ tập liên hoan ăn mừng  . Tôi xin lập lại : chỉ có kẻ thù của chúng ta mới vui mừng và chà đạp đốt Quốc Kỳ Mỹ trước bất cứ biến cố nào xảy ra cho đất nước đáng yêu này.

Tôi yêu cầu Tổng Thống lên án và có biện pháp mạnh mẽ để đối phó với bất cứ kẻ nào hạ nhục lá Quốc Kỳ bởi vì chúng cũng đang nhổ nước bọt lên hơn ba   trăm triệu công dân . Tôi tin ông  là một Tổng Thống ái quốc, xin hãy hành động .

Tôi cũng biết điều đó không dễ dàng nhất là đã có những cuộc tranh cãi về quyền tự do ngôn luận đến từ các vị thẩm phán TCPV. Nếu quí vị này không thể phân biệt được giữa tự dohỗn loạn thì cũng nên cho vài người trong số về vườn để có thì giờ học thêm. Xin ông hãy đề cử những vị có đủ sáng suốt để không coi tự do bao gồm hành động xúc phạm Quốc Kỳ, phản bội và ăn cháo đái bát của bọn vô lại cũng như của kẻ thù ,chống đối sự hy sinh bởi  hàng triệu người Mỹ từ khi lập quốc .

Chúng tôi, những cử tri đã bỏ phiếu cho ông như một hình thức thuê mướn người phục vụ mình có quyền yêu cầu ông phải thi hành điều chúng tôi mong muốn. Đây không phải là một kiến nghị ( petition) nhưng là lời yêu cầu chính đáng. Chúng tôi không chấp nhận bất cứ hành vi nào coi thường , hạ nhục lá cờ Tổ Quốc mà chúng tôi luôn luôn tôn kính ( bao gồm cả việc chà đạp, đốt bỏ).

2) Biện pháp chế tài bọn tội phạm và tài sản ăn cướp của chúng :

Chúng tôi hoan hô khẩu hiệu “ Make America Great Again “ của ông . Do đó chúng tôi yêu cầu ông nên áp dụng mọi biện pháp chế tài mạnh mẽ nhất đối với bọn ăn xương uống máu đồng bào rồi tìm mọi cách định cư ở Hoa kỳ. Đó là bọn quan chức  những nước độc tài cộng sản ( chẳng hạn  Cộng Hoà Xa Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ). Chúng lợi dụng quyền lực để đè đầu cưỡi cổ người dân . Chúng rút bòn tài sản quốc gia và nhân dân rồi tuồn ra nước ngoài ( đặc biệt Hoa Kỳ) qua hình thức mua sắm bất động sản hoặc tích trữ tài sản trong ngân hàng . Điều này không khó  phát hiện  nếu cơ quan Điều Tra Liên Bang ( FBI ) chịu  đặt câu hỏi  ( thí dụ : tiền bạc ở đâu mà Nguyễn Xuân Hiếu , con của thủ tướng đương quyền ở VN Nguyễn Xuân Phúc đứng tên mua hai căn nhà ở Mỹ…?).

Tổ quốc chúng ta đã luôn luôn tự hào là đất hứa đối với  những người lương thiện ,chân chất và vô tội, do đó chúng ta không cho phép bọn tội phạm, bọn chà đạp nhân quyền có chỗ để dung thân. Chúng hiện đang sống đầy rẫy trên  đất Mỹ,  (đến từ  Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ) dưới thời vị Tổng Thống Obama. Ít nhất trong số đó tôi có thể đưa ra cái tên của một Tội Phạm Chiến Tranh dựa vào hành động tra tấn tàn bạo và thảm sát những tù hàng binh VNCH sau ngày 30/4/1975 : Thượng Tá Công An CS Nguyễn Đức Dương hiện đang sống đâu đó ở California nhờ sự bảo lãnh của con gái.

Đối với bọn được Hoa Kỳ cưu mang và cho phép cư trú vĩnh viễn nhưng vẫn làm ăn, thăm viếng, gởi tiền về tiếp tay với bọn  đàn áp người dân,  chà đạp nhân quyền trên toàn thế giới – đặc biệt là VN – xin Tổng Thống hãy cứng rắn bằng mọi biện pháp chế tài hữu hiệu. Chúng tôi gọi bọn này là Việt Gian bởi vì khi tìm cách  trốn thoát CS chúng khoác lên người chiếc áo tị nạn,  nay nhờ ăn nên làm ra ở Hoa Kỳ chúng quay sang nịnh bợ và tiếp tay với bọn gian ác. Hành động như thế  chúng tự tuốt bỏ danh xưng nạn nhân Cộng Sản đang mang trên người , lộ nguyên hình thành những tên tham lam bội bạc.

Đối với bọn này tôi biết chúng tôi cũng như Tổng Thống đều coi khinh và ghét bỏ, nhưng rất đáng nên quan tâm , xem xét để kết án

Trân trọng kính chào Tổng Thống

Tự hào là một Công Dân của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Đã xem 8983 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments