Dr. Tristan Nguyễn – NGA-PUTIN THẮNG CỬ TỔNG THỐNG MỸ

Trong lịch sử bầu cử tổng thống Mỹ, Donald Trump đích thực là một người thất cử lớn nhất.  Người thực sự thắng cử lớn nhất là Nga-Putin.

Donald Trump chẳng những thua lớn với số phiếu phổ thông ít hơn Hillary Clinton gần ba triệu lá phiếu, mà chỉ số biên độ thua của Trump còn lớn hơn gấp năm lần chỉ số biên độ thua của bất cứ một ứng cử viên tổng thống Mỹ nữa. Cụ thể nêu ra đây như TT George Bush thua Al Gore 544000 phiếu phổ thông vào kỳ bầu cử năm 2000.  Trong lịch sử bầu cử tổng thống Mỹ đã từng có bốn ứng cử viên thua phiếu phổ thông nhưng thắng phiếu đại cử tri đoàn để trở thành tổng thống là John Quincy Adams vào năm 1824, Rutherford Hayes vào năm 1876, Benjamin Harrison vào năm 1888, và George Bush vào năm 2000.  Số phiếu phổ thông mà bốn vị tổng thống này đã thua dưới một triệu lá phiếu. Và vào tháng 11 năm 2016 vừa qua, Donald Trump đã thua với số phiếu phổ thông lớn kỷ lục gần 3 triệu lá phiếu, nhưng ngược lại cũng đã thắng số phiếu 306 đại cử tri đoàn nhiều nhất kể từ Thế Chiến II cho tới nay. Đây rõ ràng là một sự kiện bất thường trong lịch sử bầu cử của Mỹ Quốc.

Quả thật chưa từng có một ứng cử viên nào đã thua một số phiếu phổ thông quá nhiều như vậy mà vẫn có thể thắng cử tổng thống Mỹ như trường hợp của Trump, vì thế không có một đặc điểm nào để đo lường và đánh giá cho việc thắng cử của Trump là một đại chiến thắng. Nhưng Trump và ban tham mưu của Trump vẫn cứ giữ một giọng nguỵ biện tuyên truyền rằng Trump đại thắng; có lẽ họ đã phải ra sức giảo biện như thế để lừa gạt người dân Mỹ về tính chất h quan của dử kiện quá nhiều số phiếu phổ thông đã không bầu cho Trump. Hơn nữa, Trump và ban tham mưu của Trump còn phải làm mọi cách để che giấu một “sự thật kinh thiên động địa là Donald Trump đã đắc cử trên danh nghĩa, nhưng Nga-Putin mới thực sự là người thắng cử tổng thống Mỹ vào năm 2016. Và đây rõ ràng là một sự kiện bất thường trong lịch sử bầu cử tổng thống Mỹ, vì đã có sự trực tiếp can thiệp của nước ngoài vào cuộc tổng tuyển cử Mỹ năm 2016.

Nhân Dân Mỹ đã từng xác định rằng Nga-Putin là một kẻ thù nguy hiểm của nước Mỹ, nhưng trên thực tế lại có 37%, một số đảng viên Cộng Hoà đã tự bịt mắt bịt tai của mình lại để không nhận biết có nhiều bằng chứng chỉ rõ Donald Trump chính là một con rối chính trị của Nga-Putin. Người ta cũng đã thấy rằng Trump không hề dám chỉ trích Nga-Putin, cụ thể như sự việc Nga-Putin dàn dựng cưỡng chiếm vùng lãnh thổ Crimea của nước Ukraine. Trump còn đi xa hơn trong việc ca tụng Nga-Putin là một lãnh đạo dũng mãnh của một nước lớn nếu so sánh với một tổng thống Obama hèn yếu của nước Mỹ. Nhưng cũng có một điều mỉa mai là những đảng viên Cộng Hoà đã từng chỉ trích TT Obama không cứng rắn hơn với Nga-Putin, thì bây giờ họ lại cùng với Trump tỏ ra thân thiện, nếu không phải là ưa thích với Nga-Putin. Và như thế là họ đã đang và sẽ đồng loã với Trump trong những âm mưu hay trong bất cứ một hành động nào gây tổn hại cho Nhân Dân Mỹ và Mỹ Quốc; bởi vì TT Trump chỉ là một con rối chính trị của Nga-Putin.

Căn cứ vào kết quả thăm dò dư luận của Economist/YouGov cho biết các đảng viên Cộng Hoà đã ưa thích Nga-Putin hơn TT. Obama. Điều này không đáng ngạc nhiên bởi vì hầu như các đảng viên Cộng Hoà đã không thích TT Obama trong tám năm nay rồi, nhưng có một điều rất đáng được quan tâm tới là 37% đảng viên Cộng Hoà đã đang cùng với Donald Trump ưa thích Nga-Putin, một người đã trực tiếp tham dự tấn công liên mạng đánh phá cuộc tổng tuyển cử của Mỹ năm 2016 vừa qua. Tấn công liên mạng là những hành động khá bình thường đã từng xảy ra giữa những nước lớn tranh giành ảnh hưởng với nhau trong không gian ảo, nhưng sự kiện tấn công liên mạng đánh phá cuộc tổng tuyển cử của Mỹ năm 2016 là một hành động gây chiến tranh thực sự trên thực tế bởi vì nó làm thay đổi kết quả trung thực việc bầu cử của nhân dân Mỹ.

Cái kết quả đó chỉ rõ Donald Trump đích thực là một người thất cử lớn nhất, và người thực sự thắng cử lớn nhất là Nga-Putin trong lịch sử bầu cử tổng thống Mỹ. Một thí dụ cụ thể chỉ rõ Nga-Putin là người thực sự thắng cử lớn nhất, đó là Donald Trump đã tuyển chọn Rex Tillerson, chủ tịch và tổng giám đốc điều hành tập đoàn khai thác xăng dầu Exxon Mobil, làm Ngoại Trưởng Mỹ trong tân chính phủ Trump sắp tới.  Trong quá khứ Rex Tillerson đã có những liên hệ thân thiết với Nga-Putin, và đã từng nhận huy chương thân hữu của Nga-Putin (Russian Order of Friendship) vào năm 2013.  Trong vấn đề Mỹ cấm vận Nga-Putin thì Tillerson cũng đã từng chống đối TT Obama về việc cấm vận Nga-Putin khiến cho việc khai thác dầu của Exxon Mobil ở nước Nga trị giá 500 tỉ đôla bị ngưng lại. Bây giờ Tillerson làm Ngoại Trưởng Mỹ thì chắc chắn Tillerson phải bỏ việc cấm vận để được tiếp tục việc khai thác dầu 500 tỉ đôla và cứu sống Nga-Putin.

Cũng có một sự kiện đáng được chú ý là trong thời gian hơn hai năm vừa qua có một số đảng viên Cộng Hoà đã có khuynh hướng ưa thích Nga-Putin một cách rất đáng ngạc nhiên. Ngược lại, các đảng viên Dân Chủ đã xem Nga-Putin là một kẻ thù nguy hiểm kể từ ngày Nga-Putin xâm lăng nước Ukraine và sáp nhập lãnh thổ Crimea vào Liên Bang Nga.  Còn nghiêm trọng hơn nữa là Nga-Putin vẫn giữ ý định phá vỡ khối liên minh phòng phủ NATO mà nước Mỹ chính là cái xương sống của tổ chức quan trọng này ở Âu Châu. Lúc đầu nhiều người đã rất ngạc nhiên không hiểu hết tại sao ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump lại đả kích thậm tệ khối NATO và tỏ ý định sẽ rút lính Mỹ ra khỏi NATO nếu ông ta là tổng thống Mỹ. Bây giờ sự thật trong âm mưu đen tối của Trump dần dần bị phơi bày ra ánh sáng.

Trong thời gian tranh cử tổng thống, Trump đã có một luận điểm tranh cử với mục đích lôi cuốn cử tri Mỹ ủng hộ cho Trump; đó là Trump sẽ đặt “Mỹ Quốc Ưu Tiên – America First” hơn các thứ ; tuy nhiên, một cách quá lộ liễu Trump và những đảng viên Cộng Hoà ủng hộ Trump đã đặt quyền lợi của họ lên trước nhất. Dường như Trump và đồng bọn đã không thèm lưu ý tới tính chất vi phạm hiến pháp trong sự việc họ bị xung khắc quyền lợi. và một cách nghiêm trọng họ bị phạm tội phản bội Mỹ Quốc trong âm mưu cấu kết với Nga-Putin làm tổn hại Nhân Dân Mỹ vả Mỹ Quốc.

Quả thật chuyện có chiến tranh liên mạng trong không gian ảo với Nga-Putin là thực sự đã đang xảy ra; còn chuyện có Chiến Tranh Nóng-Lạnh trong không gian thật với Nga-Putin là không thành vấn đề gì, không cần phải bàn luận gì nữa, bởi vì nó cũng đã từng xảy ra rồi.  Cái đáng được nêu bật ra đây là vấn đề Phản Bội Mỹ Quốc của những người dân cử đã tuyên thệ trung thành với tổ quốc và bảo vệ hiến pháp Mỹ.

Có lẽ cũng có một số người đang giải thích phân tích sai lạc vấn đề khẩn cấp sự kiện Nga-Putin thắng cử tổng thống Mỹ năm 2016.  Hiện nay cái vấn đề chính yếu không phải là những cuộc chiến tranh liên mạng, chiến tranh nóng-lạnh với Nga-Putin; mà nó chính là âm mưu và những hành động phản quốc của một số người dân cử ở ngay trong nước Mỹ khi họ đã đồng loã, hổ trợ cho Trump đắc cử trên danh nghĩa nhưng Nga-Putin mới thực sự thắng cử tổng thống Mỹ./.

  – San Francisco, 16/12/2016

Đã xem 10359 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments