Tiến Thắng B7 – Việt Nam post

(Truyện vui)

Tôi có một trang web tiếng anh lấy tên là Việt Nam Post. Lúc bấy giờ “nguyen huy thiep” được tìm kiếm nhiều. Có người kỳ vọng ông sẽ mang nô-ben về cho Việt Nam.Tôi post một truyện của ông ta và quả thật bắt đầu có người xem.

Nguyễn là một giáo sư gốc Việt  trao thưởng tác phẩm văn học phản kháng. Qũy ông được  huy động từ một số hảo tâm, là một giải thưởng có thời gian trao giải quay dịch them mùa. (Nếu được công bố vào mùa xuân năm nay thì kế đến được chọn vào mùa hạ năm tới). Mùa thu năm ấy giải 4 mùa chọn tác giả Ảrập, mùa đông năm sau là tác giả Việt Nam nhóm mở miệng.

Tôi gặp Nguyễn tại một buổi ra mắt sách, ông khuyên tôi dịch tác phẩm Việt Nam ra tiếng Anh. Ông có một số công trình nghiên cứu văn học Việt Nam bằng  Anh ngữ. Ngoài giờ đứng lớp , ông lang thang khắp nơi gặp gỡ và xin ý kiến các tác giả và nhà nghiên cức. Cũng phải nói thêm là cụm từ “Nguyễn Huy Thiệp” đã  mang về cho tôi không biết bao nhiêu là lợt xem của độc giả khắp thế giới. Chuyên đề về ông trở thành niemf tự hào của Việt Nam post và bắt đầu giúp tôi kiếm được tiền quảng cáo. Cuốn sách nghiên cức về truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp thậm chí còn giúp cho Nguyễn giành được một hiair thưởng của Ác- hen –ti –na. Một hôm đang lướt WEB thì ông tới, vẻ mặt hốt hoảng…” Việt NAM có người được đề cử cho giải Tự do xuất bản. Khi post lại chùm thơ của tác giả Mở miệng có rất nhiều ý kiến từ các nhân vật ở Việt Nam gửi đến. Vào thời điểm công bố, tất cả đều ngạc nhiên khi tác giả Mở miệng là người chiến thắng.

Nguyễn có cô con gái xinh đẹp được ông ta cưng chiều. Hắn cho cô bé đi theo trong các lần gặp mặt bằng hữu. Giới thiệu về cô nàng như một triển vọng thể loại trinh thám. Vào năm ngoái, buổi ra mắt cuốn sách đầu tay của cô bé được đầu tư long trọng. Tôi đăng thêm một số tác phẩm nữa của nhóm mở miệng. Một số tờ báo Việt Nam chỉ trích liên hiệp hội các nhà xuất bản thế giới, cho rằng đã cổ súy cho việc lật đổ chế độ cộng sản. Một số ý kiến khác lại cho rằng thơ Mở miệng không đại diện cho đại bộ phân người dân.

Vào một buổi tối cô con gái của Nguyễn  ghé thăm; cô nàng diện một bộ đồ lèo loẹt, lấy đồ uống trong chiếc tủ lạnh cũ kỹ.

-Anh dến bãi bienr W lần nào chưa?

-Nó đẹp lắm hả cưng?

-Có Loại cà- fe nhập từ Việt Nam.

Có món cá basa không?

Tôi thích tranh của Van –gốc, họ treo trên dầu giường ấy. Van –gốc là một người bất hạnh, ông ta sống nhờ trợ cáp của em trai trong một phòng trọ tồi tàn.

-Tôi cũng vậy, chỉ có một chiếc tủ lạnh cũ kỹ.

Nàng kể chuyện từng làm người mẫu theo giờ. Và khỏa thân là một nghề nặng nhọc vì phải trau truốt cho từng xúc cảm. Nàng không phật lòng khi tôi không thể cho nàng những căn hộ đắt tiền. Nàng cố thoát khỏi tôi nhưng rồi mệt mỏi. Khi tôi tỉnh dậy thì không thấy nàng đâu nữa. Ít ngày sau đó khi đăng nhập vào web thì sai mật khẩu. Tôi gọi điện cho Nguyễn thì máy bận. Con gái ông ta đã lấy cắp Việt nam post của tôi.

Trong cuốn sách của cô ấy có nói tôi phải đến gặp cô ta để đòi lấy trang web. Không hề có động cơ chính trị, đó là một câu chuyện nhạt nhẽo, kết thúc là Việt NAM Post là của chung chúng tôi…

Trang mạng bị khóa, không còn ai nhắc đén nó nữa. Cô ta và tôi không còn chuyện gì quan trọng. Tôi và Nguyễn hầu như không bao giờ gặp nhau.

Tiến Thắng B7

Đã xem 9486 lần

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments