Dr. Tristan Nguyễn – CON SỐ NÓI LÊN SỰ THẬT NỀN KINH TẾ OBAMA “TỒI TỆ”

Bởi vì những tên ngu xuẩn Trumpists cố tình không biết chút nào về thống kê kinh tế, không phân biệt được những thời điểm nào của một nhiệm kỳ tổng thống Mỹ.  Bọn chúng trợn to mắt nói càn, lớn tiếng loan tin bẩn, tuyên truyền dối trá theo kiểu tân-phát-xít, bôi nhọ đối thủ, cướp công người theo kiểu tân-cộng-sản; đó là những “tên ăn-phân $$$ của Trump” (Trump’s $$$), nên bọn chúng phải nói những lời nịnh bợ Trump một cách ngô nghê ngu ngốc. Cụ thể cái ngu ngốc của bọn điên rồ Trumpists này là bọn chúng đã vổ tay mừng rỡ hưng phấn lên rồi như ông chủ Trump già 70 tuổi của chúng nó uống thuốc kích dục cường dương có hiệu quả. Quả thật, sau ngày bầu cử tổng thống Mỹ có những tin tức rất tốt liên quan tới nền kinh tế Mỹ như là thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng lên tới điểm 20000; như thế là “bọn ăn-phân $$$ của Trump” đã rộ lên những lời ca ngợi Trump là nhờ có Trump đắc cử tổng thống Mỹ nên các thị trường Mỹ tăng thu (!)

Thay vì chúng ta hãy đợi tới ngày 20/1/2017 khi TT Obama bàn giao chức vụ tổng thống Mỹ cho tổng thống đắc cử Trump với một nền “kinh tế Obama tồi tệ” tận tay “thiên tài Trump”, như TT Nga-Putin đã từng khen Trump là thiên tài (genius), nhưng cái bọn Trumpists “ăn-phân $$$ của Trump” đã nhanh chóng liếm đít “thiên tài Trump”, nên chúng ta phải tìm hiểu “nền kinh tế Obama tồi tệ” ra sao, để rọi đèn vào mặt cả bọn Trumpists “ăn-phân $$$ của Trump, rồi phải liếm đít “thiên tài Trump”.  Cũng có nổi lên những tên Trumpists người Việt hiện ở trong và ngoài nước Mỹ, không rõ những tên này đã được ăn-phân $$$ của Trump hay không, nhưng bọn chúng đã và đang liếm đít thiên tài Trump rất kỹ.  Bọn chúng là người Việt tị nạn cộng sản (?) như chúng từng tự hào kiêu hãnh là vậy, nhưng chúng đã đang ở ngoài nước Mỹ mà chõ mõm nói chuyện chính trị Mỹ một cách ngây ngô khờ dại đến buồn cười. Chúng có biết rằng trong thời gian Chiến Tranh VN, thiên tài Trump của chúng đã được hoãn dịch bốn lần vì lý do học vấn, và lần thứ năm được miễn dịch vĩnh viễn vì lý do , hay không? Nếu trong thời gian Chiến Tranh VN, Trump đã được miễn dịch vĩnh viễn vì lý do , thì bây giờ Trump cũng không đủ để làm tổng thống Mỹ. Bởi vì sự kiện Trump có tốt là một điều gian lận quỷ quyệt.

Trở lại đề cập tới cái lập trường nguỵ biện người Việt Quốc Gia của bọn chúng nêu ra để ủng hộ Trump rất là gian xảo quá độ hài hước và để được liếm đít Trump vì nghĩ rằng Trump là Cộng Hoà Mỹ chống cộng sản. Nhưng thật là lố bịch, vì Trump không phải truyền thống Cộng Hoà Mỹ.  Còn việc bọn chúng nhập nhằng, hàm hồ tự nhận mình là Cựu Chiến Binh VN – VN Vetera, thì phải hỏi số quân Mỹ của chúng là gì? Cái giảo biện của bọn liếm đít Trump là Cựu Chiến Binh VN – VN Vetera để gian trá nói xạo ủng hộ Trump mặc dù bọn chúng không phải người công dân Mỹ. Tuy nhiên, Cựu Chiến Binh VN là lính Mỹ, họ không phải cựu quân nhân QLVNCH – ARVN Vetera.  Bây giờ bọn liếm đít Trump hiểu được sự nhau giữa VN Vetera và ARVN Vetera chưa?  Đừng mạo nhận mình là một VN Veteran khi chính mình không có số quân Mỹ của tất cả các đơn vị Mỹ tham chiến ở VN; kể cả lính của Tướng Vang Pao vừa được chính phủ Mỹ công nhận trong thời gian ngày Lễ Cựu Chiến Binh Mỹ năm 2016.

Ở đây phải nói dài dòng như trên vì phải làm rõ tính cách gian trá, quỷ quyệt, nhập nhằng, cướp công của người làm của mình, không phải Cựu Chiến Binh VN – VN Vetera mà dám mạo nhận như thế, không phải Tù Binh Chiến Tranh – POW mà lặp lờ tự xưng là POW.  Bởi vì sau khi Hiệp Định Hoà Bình Paris 1973 có hiệu lực, và việc trao trả tất cả tù binh của các bên tham chiến đã được thực hiện hoàn tất, thì nước Mỹ không có tù binh chiến tranh POW ở VN nữa, hay ở hải ngoại nói chung. Như thế thì những tên bá vơ nào đó nói bá láp mạo nhận mình là POW 5, 6 năm để tự tạo ảo tưởng kiêu hãnh cho mình và khiến cho Trump tin nhầm người là Lính Mỹ Cựu Chiến Binh VN, và là POW 5, 6 năm tương tự như T .  Tên bá vơ này là người bá láp ở nước nào mà bênh vực Trump một cách ngu xuẩn điên cuồng, còn hơn cả những đứa công dân Mỹ đầy tớ của Trump bênh vực cho ông chủ ngông cuồng của chúng nó?

Đã đi tới điểm này thì không thể bị lạc đề quá xa, hãy nói về chủ đề của bài viết bình luận chính trị châm biếm cay độc này là “Nền Kinh Tế Obama Tồi Tệ”, nó sẽ được bàn giao lại cho tổng thống đắc cử thiên tài Trump.  Chỉ vừa biết tin thiên tài Trump thắng cử là cái nền kinh tế Mỹ đang bị bệnh liệt giường kinh niên với cái thị trường chứng khoán mắc dịch rất nguy kịch, bỗng nhiên khỏi bệnh đứng dậy nhờ cái tin Trump vừa thắng cử tổng thống Mỹ.  Quả thật, Trump và bè lũ tay sai “ăn phân $$$ rồi liếm đít của Trump” đã tung tin thất thiệt, bẩn thỉu để xuyên tạc rằng “nền kinh tế Obama tồi tệ – (terrible Obama economy)”, sự suy thoái công kỷ nghệ và kinh tế Mỹ rất trầm trọng.  Luận điệu giảo biện của Trump và bè lũ tay sai “ăn phân $$$ rồi liếm đít của Trump” là đã cố tô vẽ lên một hình ảnh của  nền kinh tế Mỹ ảm đạm, thê thảm; một nền kinh tế Mỹ không còn “vĩ đại – great” nữa, và nó “không thắng bất cứ một nền kinh tế nào nữa” và nó “không sản xuất được bất cứ một sản phẩm nào nữa”. Vừa kể sơ qua những “thông tin bẩn” của Trump và bè lũ để bôi nhọ “nền kinh tế Obama tồi tệ”. Tuy nhiên, tất cả đều không đúng sự thật hiện trạng của nền kinh tế Mỹ trong tám năm của chế độ Obama.

Cũng có một đặc điểm cần phải nói ngay là đã và đang có quá nhiều “thông tin bẩn, xuyên tạc sự thật nhằm làm suy yếu nước Mỹ” do những nước thù nghịch tiến hành “cuộc chiến tranh tâm lý” từ bên ngoài nhắm vào người dân Mỹ.  Cuộc Chiến Tranh Tâm Lý cũng tương tự như Cuộc Chiến Tranh Ma Tuý đã và đang được những kẻ thù của nước Mỹ tiến hành nhằm huỷ hoại sức sống mạnh mẽ dẽo dai của một nền dân chủ sống lâu hơn 240 năm trên thế giới này.  Các hành động tâm lý chiến ở trong nước Mỹ do những người Mỹ đối lập chính kiến thực hiện để gieo trồng ý thức hệ và lập trường chính trị của họ trong các cộng đồng người công dân Mỹ. Một thí dụ điển hình cho thấy ảnh hưởng nặng nề của các hành động tâm lý chiến với “thông tin bẩn” đã có kết quả với đám đông bình dân Mỹ, vì họ không thể nào có một tranh luận hợp lý với những dữ kiện trung thực.  Rất rõ ràng là họ đã đang bị ảnh hưởng, lôi cuốn bởi những thông tin của trang liên mạng Infowars, hoặc của Sean Hannity ở đài truyền hình Fox News.  Chính Sean Hannity đã phải xin lỗi về những “thông tin bẩn” của mình.  Nhưng ảnh hưởng của Infowars và của Hannity đã có kết quả rất nhanh khi những người bình dân Mỹ đã tức giận la hét “Libtard!” vào mặt của những đối thủ chính trị của họ.

Sau đây là sơ lược những con số thống kê so sánh Quí III năm 2008, thời gian trước khi Obama đã thắng cử tổng thống, với Quí III năm 2016, trước khi Trump thắng cử tổng thống. Sự so sánh có đính kèm theo những liên kết điện toán với dữ liệu chính thức để chứng minh rằng những người đã đang mù quáng nghe theo luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của Trump và bè lũ tay sai “ăn phân $$$ rồi liếm đít của Trump”, họ đã không biết rõ nguồn gốc những “thông tin bẩn” và “luận điệu tuyên truyền tân-quốc-xã” phát xuất từ đâu để bôi nhọ và làm suy yếu chính phủ Obama trong những năm qua, điển hình như một cách nói hồ đồ, kém văn hoá là “Obama là tổng thống vịt què – lame duck”. Có lẽ vì tính cách kỳ thị chủng tộc da đen, vì Obama là tổng thống da màu dân tộc thiểu số lai trắng đen đầu tiên của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nên xem thường Obama.  Những kẻ đã dùng từ ngữ “vịt què – lame duck” trong vài tờ báo Việt ngữ đã không hiểu hết ý nghĩa chính xác của nó! Họ đã tỏ ra thông thái rỡm, hiểu biết nhiều về chính trị nước Mỹ khi những “thông tin bẩn” đập vào mắt và đập vào tai của họ, họ không nhận ra được quan điểm và lập trường chính trị của chúng nó.

 

Sau đây là bảng so sánh sơ lược nền kinh tế của chính phủ Obama:

Quí III 2008 Quí III 2016
Gross domestic product – GDP                       (trị giá đôla năm 2009) $14.892                   ngàn tỉ đôla $16.713           ngàn tỉ đôla Tăng 12%
30-year mortgage loan rate                                   Tỉ suất tiền vay thế chấp nhà đất 30 năm 6.46% 3.54% Giảm gần phân nửa
Nonfarm payrolls                                              Tiền lương trả nhân viên nghề nông 136.3 triệu đôla 145.0 triệu đôla Tăng 8.7 triệu đôla
Số người không có bảo hiểm 45 triệu người 27 triệu người Giảm 18 triệu người
Exports – Xuất cảng (trị giá đôla năm 2009) $1.766 ngàn tỉ $2.163 ngàn tỉ Tăng 22%
Un- and under-employed rate (U6) 11.8% 9.5% Giảm 2%
Tỉ lệ thất nghiệp và bán-thất nghiệp (U6)

Lợi tức thu nhập bình quân của 1 gia đình

 

$50,303

 

$57,929

 

Tăng 15%

Manufacturing output per worker                  Trị giá sản xuất của 1công nhân (đôla 2009) $382,977 $436,776 Tăng 14%
Dow Jones Industrial Average                             Chỉ số Kỷ nghệ Dow Jones bình quân 9,319 18,332 Tăng gần gấp đôi

Những con số vừa nêu trên nói lên sự thật là “nền kinh tế của chế độ Obama không tồi tệ” như đã bị Trump và bè lũ tay sai “ăn phân $$$ rồi liếm đít của Trump” xuyên tạc để lôi cuốn đám đông người bình dân Mỹ.  Có rất nhiều người bình dân Mỹ đã lầm tưởng rằng Trump là một thiên tài theo chủ nghĩa Dân Tuý. Cho tới bây giờ họ nhận ra là Trump đã gian xảo lừa dối họ. Trump không phải là người Dân Tuý.  Bởi vì những người trong nội các chính phủ Trump đang được Trump tuyển chọn thành lập với đa số là tỉ phú và triệu phú Mỹ.  Như vậy rõ ràng Trump là một kẻ Mị Dân. Trump đã lợi dụng chiêu bài Dân Tuý để thu hút lôi cuốn đám đông người bình dân Mỹ và để Trump có thể thắng cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Lẽ tất nhiên sự tăng trưởng kinh tế quốc gia là chủ yếu do khu vực kinh tế tư nhân, từ những nhà đầu tư và công nhân. Nhưng chính phủ của một tổng thống đóng vai trò quan trọng, thiết yếu trong sự tăng trưởng kinh tế đó.  Bởi vì họ có thể tạo ra và chăm nom một môi trường thuận lợi cho sự tăng trưởng kinh tế đó tiến triển. Hoặc ngược lại, họ cũng có thể làm cho sự tăng trưởng kinh tế đó bị xáo trộn, suy sụp. Để chứng minh cụ thể, ngắn gọn rằng nền kinh tế Mỹ trong tám năm của chính phủ Obama đã không bị suy thoái như lời tuyên truyền bôi nhọ, làm xấu nước Mỹ do những đối thủ chính trị của Obama làm ra trong những hình thức thông tin bẩn của chiến tranh tâm lý, chúng ta hãy xem xét so sánh hai quí 3 của hai năm 2008 và năm 2016 hiện tại như đã trình bày ở các đoạn trên.  Rất rõ ràng sự tăng trưởng kinh tế trong Quí III năm 2016 vừa rồi không do ảnh hưởng của Trump thắng cử tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, nếu trong những Quí I, Quí II, và tiếp theo năm 2017 của chính phủ Trump có những xáo trộn, suy sụp kinh tế, thì Trump và đồng bọn Sean Hannty, Rush Limbaugh, và Alex Jones sẽ không thể nói lật lọng, tráo trở, lừa dối người dân Mỹ bằng lời gian xảo nguỵ biện rằng chính phủ Trump bị thừa hưởng một “nền kinh tế tồi tệ của Obama” để lại./.

– San Francisco, 1/12/2016

Đã xem 10747 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments