Nguyễn Tâm Linh – NẮM – BUÔNG

          Tựa đề bài viết chỉ có hai chữ… khô khan, rỗng tuếch? Có gì để nói?

Nắm, buông đủ góc nhìn, đủ sắc thái, đủ hình trạng… !

Lắm khi ta mơ ước, khao khát, nắm chẳng được! Tìm cách quay lưng, chối từ, chẳng được phép! Lúc tưởng nắm được hóa ra buông! Ngỡ buông nhưng lại là nắm! Nắm rồi buông vì chê chán…? Buông lại nắm vì tiếc nuối không nỡ lìa…? Chuyện người đời là vậy!

Lời Kinh Thánh diễn tả:

          “Chúng muốn lưu danh trên đất mà đánh mất vinh quang thiên thượng.”

Thôi thì ta nhìn lại quá khứ để ngộ ra hai chữ ‘nắm, buông’!

@      Sống trên một xứ nhược tiểu, nếu kẻ nắm quyền là bọn gian ác, vô đạo thì lê dân làm gì được tự do nắm, buông?

Muốn làm theo lòng mình ước ao, không dễ, phải trả giá, nhiều khi mất nồi gạo, phải ngồi tù, mạng sống bị đe dọa? Lắm lúc phải cúi đầu chịu trận, nuốt đau, thầm gạt nước mắt mà nhìn cảnh đời ngược ngạo , đong đưa…

Phải buông không được nắm, phải nắm không được buông! Thực tế cảnh trạng nầy nay vẫn được diễn đi diễn lại trên đất nước VN, chưa chịu hạ màn!

@      Nhớ lại ngày nào… cuộc chiến VN làm ta đau đứt từng đoạn ruột. Nỗi đau chưa lành, nay càng đau khi biết thêm Đảng CSBV (1/1973) mong đợi, van nài, mơ ước hai chữ bình an nhưng được “quyền lực vô hình” cho phép, phải đợi phải chờ đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 mới được nuốt miếng mồi ngon miền Nam vào cổ họng, với giá phải trả cho đủ số bằng bao nhiêu vạn sinh mạng ‘sinh Bắc, tử Nam’ phải xuôi tay…

Có gì để tự hào, vỗ ngực xưng mình là kẻ ‘đại thắng mùa Xuân 1975’, đã giải phóng được miền Nam vì ‘đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào.’ (?)

CSVN đánh giặc cho Nga, cho Tầu (theo lời Lê Duẫn), trong trận chiến biết không thể ngóc đầu, đánh điện tín sang Mỹ xin được xót thương mà được xót thương thật như lời cầu mong, lại được ban thưởng, ‘hồ hỡi’ hát khúc hát khải hoàn ‘HCM muôn năm, HCM muôn năm, làm cho nước VN quang vinh’…

Chuyện ngược đời, tréo cẳng ngỗng? Phe thua cuộc được nhận món quà miền Nam ngoài sức tưởng tượng. Trò hề!

@      Đảng CSVN lại được trao quyền “như que châm lửa”, được phép ra tay“cướp đoạt của dân”, nhưng chẳng nắm được lòng người.

Cái danh ‘giải phóng’ làm trò cười, được người dân chế diễu, nói lái. Nghe, dịu bớt nỗi đau!

Chế độ XHCN lại bị dân lành lên án, nguyền rủa thậm tệ. Giờ đây nhìn quanh khắp non sông VN “chỉ thấy tai ương, rối loạn và bóng tối tuyệt vọng!”

Nay giặc ngoại xâm giả dạng thường dân, hiên ngang hiện diện khắp nơi trên đất nước VN, tác oai tác quái cả ngoài biển Đông, Đảng CSVN không được đụng đến. Chúng chờ đúng thời điểm để ra tay,  “như nước vỡ bờ, tràn ngập, tàn phá, chiếm đóng khắp đất nước, chỉ còn họ làm chủ.”

Một ngày nào đó lê dân sẽ thấu rõ những gì mình đã để vuột mất khỏi tầm tay, đất nước đổi chủ, cơ hội còn đâu? Chẳng gì người miền Nam trước đây“đành bó tay chịu trận, ứa nước mắt đứng nhìn non sông” bị CS lướt đến, đặt “ách bằng sắt” lên cổ mình, làm cho VN nay “trở thành sào huyệt bọn sát nhân.”

@      Đảng CSVN thông đồng, kết ước với giặc, tiếp tục “dùng lưỡi dao cạo” tức là bọn côn đồ, xã hội đen, công an, quân đội nhân dân trấn áp dân lành… quyết tâm cạo sạch quê nhà theo lệnh “quyền lực vô hình”.

Các cấp lãnh đạo khích lệ dân lành khước từ, chọc giận THƯỢNG ĐẾ qua nhiều hình thức tạc tượng thờ lãnh tụ HCM là kẻ gieo rắc tai họa cho đất nước VN đã mấy mươi năm dài, và tổ chức lễ hội múa Rồng, hiện thân ‘quyền lực vô hình’. Thật quá ngao ngán!

Đảng viên CS đang chờ cơ hội ‘đục nước béo cò’ khi non sông gấm vóc VN biến thành mồi ngon cho Tầu Cộng.

Thành phần đầu sỏ biết trước sau những gì mình cướp đoạt được, phải phủi tay… nên thủ sẵn ‘thẻ xanh’ làm bùa hộ mạng cho mình, gia đình, dòng họ, khi thời cơ chín muồi, trốn ra xứ người mặc cho lê dân nắm nắm, buông buông… (!)

Lê dân giờ đây vẫn không được phép hưởng cái đáng được hưởng là ‘sự tự do’, không được phép từ bỏ cái ‘chủ nghĩa tam vô’ đáng phải vứt vào sọt rác vì nó tàn hại đất nước nhiều năm, đã làm tơi tã .

Còn Mỹ, đồng minh và VNCH phải chấp nhận uống chén đau thương, phải mất mát khá nhiều (chỉ riêng Mỹ và đồng minh thiệt hại hơn 60 ngàn sinh mạng) đáng lẽ ra được đội vòng hoa chiến thắng nhưng phải nuốt đắng, nuốt cay để cho đảng viên CS mang danh giải phóng được sáng mắt, được giải phóng!

Tuồng đời nắm, buông… lường gạt đủ trò! Khiếp quá!

@      Nhìn lại cái viễn cảnh trước ngày quốc hận:

Lê dân miền Nam“đều khiếp sợ chạy trốn khi nghe tiếng chân rầm rập của đội quân xâm lăng”, tất cả “các thành phố đều bỏ ngỏ… quân dân kinh hoàng”  vì ngọn cờ máu ngôi sao vàng phất phới tung bay sau lưng cùng tiếng reo hò vang dội của giặc.

          Quân dân miền Nam “đành thúc thủ trước quân thù như cô gái yêu kiều mắc nạn.”

Quân đội CSBV đóng chốt, “vây chặt thủ đô, chia nhau các khu vực để cướp phá…”

Lòng dân quặn thắt, ngất lịm như “người sản phụ sinh con đầu lòng” vì chẳng còn gì để mà nắm…! Tất cả đều phải buông… “nhà cửa, ruộng nương, cả đến vợ con cũng bị quân thù chiếm đoạt.”

Các nhà lãnh đạo VNCH chẳng còn được tiếp tục t nhiệm vụ! Quyền lực vuột khỏi tay, lúc đó mới biết mình đã nắm cái hư không  nay nó như xác pháo, vỡ tung, chẳng còn gì! (?)

Một số cố chạy thoát lấy thân, số ở lại phải nếm mùi lao lý, hiểu rõ những gì mình thiết tha, chắt chiu, ôm trong tay bấy lâu chỉ là những thứ phù du, và hiểu rõ ‘danh, lợi, quyền’ lại là gánh nặng! Muốn trút bỏ nó để khỏi phải bị lụy phiền, nhưng đâu có dễ dàng gì?

@      Nhìn lại cái thực trạng VN ngày nay:

Chúng ta thấy gì khi Cộng Sản được “quyền lực vô hình” cho nuốt trôi đất nước VN từ mùa thu năm 1945 đến hiện giờ?

Họ “kiêu căng, ngạo mạn, tự tôn tự đại”, “uốn ba tấc lưỡi lừa gạt nhân dân”,“chỉ lưu tâm để mắt đến những vụ tham nhũng thối nát”, xây cất cho mình “nhiều tòa nhà nguy nga, lộng lẫy”, vâng lệnh “mở rộng cửa ải đón quân thù”, và “ngồi ăn chung bàn với kẻ gài bẫy dưới chân mình”.

CSVN làm cho sự vô đạo tràn lan khắp nơi từ Nam ra Bắc, khiến dân lành giờ đây chẳng còn biết ‘nguyên tắc đạo đức’ là gì!

Thế hệ trẻ được dạy dỗ “tráo trở, đổi trắng thay đen”, phải tôn thờ ‘cha già dân tộc’, háo hức chạy theo trào lưu thế giới, học đòi khoe thân xác, “thông đồng với bọn trộm cướp, ăn hối lộ nên không còn đếm xỉa đến quyền lợi người dân.” Bằng mọi cách, mọi thủ đoạn, họ nhét vào hầu bao mình đầy những xấp giấy bạc in hình HCM và đồng đô la Mỹ.

Chỉ có thế thôi, chẳng có gì !

CS âm mưu theo quỷ kế, tổ chức những cuộc lễ lạc vui chơi, lễ hội nầy lễ hội nọ, “lôi cuốn toàn dân phạm tội”, quên mất THƯỢNG ĐẾ trên đầu mình là ĐẤNG đang chăm chú theo dõi sinh hoạt của con người.

NGÀI phán:

“Không một chi tiết hoặc một tội lỗi kín đáo nào TA không thấy được.”

Việt Nam nay như một thứ rượu say, “quyền lực vô hình” lấy, thết đãi cả hai Đảng CSVN và Trung Cộng “uống rồi say sưa, ngây dại.”

Cả hai đập đầu vào nhau, nằm sóng soài trên đất, chẳng có ai đánh thức họ!

Hảo, hảo!

                                                                                           

                                                                                                Thu 2016

Đã xem 11969 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments