Nguyễn Dư – Tréo cẳng ngỗng

Mấy ông cộng sản điều hành quốc gia theo cái kiểu dốt nát, ngẫm nghĩ mà cũng thấy mắc cười! Các cấp lãnh đạo đã “dốt” mà lại còn cấm dân mở miệng thì đất nước sẽ “nát” thôi. Suốt cuộc đời, qua nhiều thế hệ của cộng sản cũng ngu muội không bao giờ cất đầu lên nỗi! Đừng “cố chịu đấm ăn xôi” mà làm gì cho mất công đảng ơi!

Nếu tính ra từ ngày thống nhất đất nước cho đến nay đã hơn bốn mươi năm; cũng cùng thời gian như thế thì hai quốc gia sau chiến tranh bị tàn phá đổ nát, tan hoang như là Đức và Nhật (tức là vào khoảng năm 1985), những ai có theo dõi tình hình kinh tế, xã hội hai quốc gia này trong giai đoạn đó thì biết, đời sống dân của họ lúc đó so với dân Việt bây giờ như thế nào liền. Trong bốn mươi năm sau chiến tranh, xã hội của người ta đã đi vào nề nếp coi như là ổn định, và cho đến ngày hôm nay thì như chúng ta đã thấy, khỏi cần phải kể ra từng những khía cạnh nhỏ trong đời sống của người ta thì ai cũng đã biết hết rồi (nên nhớ, đất nước người ta không có “rừng vàng, biển bạc”)

Còn đất nước mình ngộ quá phải không em! Đã hơn bốn mươi năm rồi, ông tổng bí thư đảng thì lại đi loay hoay chống tham nhũng, đi chỉ đạo điều tra xe bản số xanh…; còn chuyện biển đảo, biên giới đất liền, ô nhiễm thì chớ hề hé môi chỉ đạo một tiếng. Đáng lý ra công việc xử lý hình sự là công việc các bộ dưới quyền điều hành của ông thủ tướng.

Ông thủ tướng thành lập ra ban bệ chống tham nhũng thì mới hợp lý quá xá quá đi chứ. Bởi lẽ, ông nắm hầu như các bộ và ban ngành. Người chi tiền thì mới có trách nhiệm với đồng tiền mà họ bỏ ra; biết ở đâu hao hụt và lời lỗ như thế nào. Nhưng khổ nỗi ông thủ tướng tiền nhiệm là một con người vô trách nhiệm; là trùm tham nhũng và nuôi một loạt đàn em dưới trướng cũng toàn là một đám tham nhũng, ăn hại, phá nát quốc gia; cho nên được đàn em tín nhiệm cao(!).

Rồi ông thủ niễng đương nhiệm thì đi chỉ đạo ba cái chuyện lặt vặt cỏn con mà đáng lý ra phía công an cỡ cấp quận hay thành phố cũng có đủ thẩm quyền để giải quyết. Các ông toàn là làm những chuyện tào lao! Người mình thường ví: “lấy dao mổ trâu để giết gà”. Hoặc là người ta có thể nói, khả năng lãnh đạo của ông thủ niễng thuộc loại tầm nhìn “đàn bà không đái qua ngọn cỏ”

Mới đây đọc cái tin: “Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: không thể nói đánh nhân viên sân  bay là chuyện nhỏ”. Đấy! Ông bộ trưởng chủ nhiệm văn phòng chính phủ cũng phải lên tiếng đấy! Chuyện vi phạm đạo đức của xã hội này nằm trong khung hình sự chắc chỉ mình ên ông biết ha?! Ông Dũng ơi, một đứa con nít cũng biết ông ạ! Ông nói: “là hành động khiếm nhã, vô văn hóa”, và ông khẳng định:  cán bộ bên giao thông đánh nữ nhân viên hàng không là “vụ việc không nhỏ, thủ tướng đã có chỉ đạo, xử lý”(!)

Cái chuyện đánh người là phạm pháp thì ai cũng biết. Không những nữ nhân viên  hàng không mà cả ngay công an đánh dân hay dân đánh công an cũng đều là phạm pháp cả. Một xã hội có kỷ cương thì chuyện của ai, trách nhiệm tới đâu thì bộ phận nào phải giải quyết. Không ai đi ra lịnh, chỉ đạo loạn xạ như thế.

Một đoạn phim trên Dân Làm Báo do anh Bạch Hồng Quyền thâu lại: một phụ nữ vì ngăn cản phá cây thánh giá của họ đạo, bị công an chọi đá tét một đường trên mặt. Vậy xin hỏi ông bộ trưởng Mai Tiến Dũng, trong chuyện này so với chuyện đánh nữ nhân viên Viem Airlines thì có phải cũng là chuyện “không nhỏ”?

Một xã hội như các ông thường hô hào, kêu gọi xây dựng là công bằng, bình đẳng và văn minh thì không có cái chuyện bên trọng bên khinh. Ông bộ trưởng, nghĩ rằng đánh nữ nhân viên Viem Airlines mới là chuyện không nhỏ; còn chuyện của dân đen, công an chọi đá vào mặt chảy máu thì là chuyện kệ cha chúng nó phải không ông?

Nếu như gọi là xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, tôi yêu cầu ông thủ tướng phải có chỉ đạo, xử lý chuyện “không nhỏ” công an chọi đá vào mặt dân  giùm cái.

Chuyện dài tệ hại của dân nước mình sau hơn bốn mươi năm, nói hoài cũng không hết! Đất nước rối nùi như nồi canh hẹ; điều hành chỉ đạo, xử lý loạn xà bần mà ông tổng lú toàn diện gọi chung là suy thoái đạo đức đấy!

Đã xem 12368 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments