Nguyễn Dư – Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu?

Chuyện của trịnh Xuân Thanh bỏ trốn thì cũng gần giống như chuyện của Dương Chí Dũng, tức là cũng có tay trong “vẽ đường cho hưu chạy” trước thời gian bị truy tố. Mà hiện thời “hưu” đang chạy đi đâu?

Trịnh Xuân Thanh là một tên cáo, một tội phạm quốc gia đang trốn lệnh truy nã. Tại sao phải khẳng định hắn ta là tội phạm quốc gia? Bởi lẽ, một người làm việc công, nhất là công việc đó thuộc lãnh vực nhà nước, khi điều hành bị thua lỗ nhiều ngàn tỉ đồng thì cái tội trước tiên là thiếu trách nhiệm, thiếu khả năng; không thể đỗ lỗi này nọ rồi huề cả làng. Còn chuyện móc nối, cấu kết, bè cánh, dính líu với ai để bỏ túi tư lợi, có hay không thì đó lại là chuyện thuộc cơ quan điều tra sẽ làm việc. Có ai dám khẳng định là Trịnh Xuân Thanh chỉ thiếu trách nhiệm đi đến thua lỗ mà không tham nhũng!? Chuyện đã rõ như ban ngày! Tham nhũng từ tiền của dân. Đứng về phe Trịnh Xuân Thanh là đứng về phía tội phạm. Không thể đánh phe khác, kể tội phe kia hay viện bất cứ lý do nào để biện minh cho mình là trong sạch. Thằng ăn trộm, kể tội thằng ăn cướp, tưởng rằng “đi chung một xuồng” hai thằng sẽ trút bớt được gánh nặng chăng!. Một việc làm vô nghĩa.

Ngày xưa Trịnh Xuân Thanh là người hợp đồng, đi làm mướn ở Đức, -hoặc theo kiểu nói của cộng sản là nghiên cứu sinh gì đó như con của Nông Đức Mạnh là Nông Quốc Tuấn- đến năm 1995 thì trở về Việt Nam.

Những cuối của thập niên tám mươi, lợi dụng sự xáo trộn ở Đông Đức, một số người Việt vượt biên sang Tây Đức để lánh nạn cộng sản. Số còn lại, có vài người không sống được, hết hợp đồng phải trở về Việt Nam hoặc làm đủ mọi nghề kể cả buôn lậu để bám trụ. Có một thời gian những người sống ở Berlin, trong công việc làm ăn, tranh giành, thanh toán nhau rất là tai tiếng.

Đến khoảng Năm 2002 khi tình hình kinh tế phía Đông đã ngang tầm phía Tây, đời sống những người Việt còn lại có khá hơn, Chợ Đồng Xuân đông Berlin ra đời, đa số những người tập trung về đây là người miền Bắc.

Thế thì sau khi Trịnh Xuân Thanh chạy trốn được ra nước ngoài, chỉ có những người “đồng chí” ở Berlin này thì mới có thể tận tình giúp đỡ, “cưu mang” một con người không nghèo về tiền bạc, quyền cao chức trọng mà thất thế như Trịnh Xuân Thanh.

                                                         ——-**——-

Theo như lời kể của Bùi Thanh Hiếu thì hắn được chính phủ Đức giúp đỡ, cho tá túc gần giống như những người viết lách bất đồng chính kiến. Hiếu ở Đức khoảng được ba năm, tức không cùng là “đồng chí” với Trịnh Xuân Thanh, nhưng nhờ có khả năng viết báo mạng cho nên những người “đồng chí” của Thanh mới móc nối, nhờ tay Hiếu tung những độc chiêu trước công luận để đánh trả những đòn thù Trọng lú.

Nếu Bùi Thanh Hiếu khách quan, vô tư viết lách, vô tư phổ biến những tài liệu của Trịnh Xuân Thanh, đưa ra trước công luận như hắn từng tuyên bố thì không có bài viết này.

Trả lời phỏng vấn Thời Báo của cộng đồng người Việt ở Đức: “Nhiều người rất tò mò và đặt câu hỏi, liệu anh đã gặp Trịnh Xuân Thanh?

Bùi Thanh Hiếu trả lời: “Tôi không muốn trả lời về điều này”

Câu hỏi cần đặt ra là tại sao Bùi Thanh Hiếu không muốn trả lời thẳng thắn câu hỏi này? Trong khi ở đoạn trên, cũng trong bài phỏng vấn của Thời Báo thì Bùi Thanh Hiếu nói rằng chỉ liên lạc với Trịnh Xuân Thanh qua đàm thoại trực tuyến. Nếu là người thành thật, không mập mờ thì hắn sẽ trả lời như ở trên: dứt khoát là chưa một lần gặp, hoặc đã có gặp rồi.

Không dám nhìn thẳng, nói thẳng thắn trong câu hỏi này thì Bùi Thanh Hiếu là một thằng nói dối. Tức là đã có gặp Trịnh Xuân Thanh. Trước đây, từ hồi đầu sự việc xảy ra với Trịnh Xuân Thanh tới giờ, Bùi Thanh Hiếu nói với mọi người rằng hắn liên lạc chỉ qua Trung gian của người bạn Trịnh Xuân Thanh. Tại sao Bùi Thanh Hiếu phải nói dối? Hỏi, để  những ai có tìm hiểu về câu chuyện hổm rày, đặt ra vấn đề của Bùi Thanh Hiếu và sẽ tự trả lời

Chuyện nữa là: Trịnh Xuân Thanh nhờ Bùi Thanh Hiếu công bố tài liệu, công văn bộ công thương của Vũ Huy Hoàng gởi thủ tướng chính phủ. Nội dung trong đó: Trịnh Xuân Thanh qua tự kiểm điểm, và nội bộ kiểm điểm thì không có dấu hiệu tiêu cực cá nhân (nói trắng ra là không tham nhũng), cho nên các cơ quan và đơn vị có thẩm quyền không kỷ luật với Trịnh Xuân Thanh. Tài liệu này có đủ thuyết phục là Trịnh Xuân Thanh vô tội?

Trời đất! Vũ Huy Hoàng, bộ trưởng bộ công thương là trùm tham nhũng và bè cánh; đang dính vào việc bổ nhiệm “đúng qui trình” con trai là Vũ Quang Hải, và cũng lại là “đúng qui trình” đối với Trịnh Xuân Thanh. Toàn là một bè với nhau không hà, thế mà Trịnh Xuân Thanh lại còn đưa ra tài liệu với sự tiếp tay của Bùi Thanh Hiếu để làm bằng chứng trong sạch của hắn từ phe cánh đó; còn hăm he đòi đưa Tổng lú ra toà án quốc tế; rồi lại còn tuyên bố là sẽ cho họp báo để giải oan, và định tố Nguyễn Phú Trọng trước công luận nữa chớ! Dám “rung cây nhát khỉ” hả trời! Thật là trẻ con, còn non nớt hết sức. Nói mà hổng biết có dám không?! Ai sẽ đi tin một thằng ăn cắp?!

Thế thì lý do nào Bùi Thanh hiếu giúp Trịnh Xuân Thanh, một con người với những “thành tích” như thế?

Vấn đề đặt ra: một là Bùi Thanh Hiếu ngây thơ bị lôi cuốn như con cừu non; hai là sẽ được Trịnh Xuân Thanh “đền ơn, đáp nghĩa”. Thì vấn đề nào là hợp lý?

Chúng ta hảy cứ vô tư đi nhé, đứng giữa mà nhìn. Còn Bùi Thanh Hiếu, lúc còn chưa yên thân trên xứ người mà vì một lý do nào đó dám chạy theo phe cánh trong lúc này để mà đánh phe kia là một sự phiêu lưu kém hiểu biết, rất nguy hiểm.

Chúng nó mà đánh nhau, thằng nào chết thì dân cũng nhờ. Nếu hai thằng cùng chết, cộng nô sập tiệm thì dân còn đỡ khổ biết mấy.

Nguyễn Dư

Đã xem 13828 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments