ĐỘNG QUỶ: KỲ II. Thủ Tướng Dũng vi phạm luật sinh đẻ có kế hoạch!

  1. Thủ Tướng Dũng có 3 con.

                Vietnamnet ngày 16/10/2015 đưa tin: “Hội nghị đã bầu Ban Thường vụ tỉnh ủy gồm 16 người. Ông Nguyễn Thanh Nghị đã được bầu giữ chức Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang nhiệm kỳ 2015-2020 với số phiếu ủng hộ 98,57%.

…Như vậy, cùng với ông Nguyễn Xuân Anh, tân Bí thư Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Nghị trở thành một trong hai Bí thư tỉnh ủy trẻ nhất nước (39 tuổi).

Ông Nghị xuất thân từ gia đình truyền thống cách mạng, là con trai lớn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.”

                BBC ngày 7/5/2013 đưa tin: “Con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bà Nguyễn Thanh Phượng, đã tạm thôi chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bản Việt từ 3/5 để nghỉ sinh con.”

                BBC ngày 16/10/ 2013 đưa tin: “Con trai Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Nguyễn Thanh Nghị, được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang.

…Em trai ông Nghị, Nguyễn Minh Triết, 25 tuổi, tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Triết cũng là người trẻ nhất trong số 55 tỉnh ủy viên Bình Định.

Ông đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN đưa vào tỉnh ủy Bình Định từ cuối năm 2014, khi mới 24 tuổi.”

Vietnamnet ngày 16/10/2015 đưa tin: “Sáng nay, đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định đã công bố danh sách 55 người trúng cử vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong đó, ông Nguyễn Minh Triết, 25 tuổi, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, là người trẻ tuổi nhất trúng cử. Ông là con trai của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”

Như vậy, rõ ràng Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng có 3 người con!

  1. Việt Nam quy định Cán bộ chỉ được sinh tối đa là 2 con!

Số: 162-HĐBT, QUYẾT ĐỊNH “VỀ MỘT SỐ CHÍNH SÁCH DÂN SỐ VÀ KẾ HOẠCH HOÁ GIA ĐÌNH” ban hành ngày 18 tháng 10 năm 1988 ghi rõ (Trích): “Điều 1. Thực hiện Công tác kế hoạch hoá dân số là trách nhiệm của toàn xã hội, của nam nữ công dân, trước tiên là trách nhiệm về chỉ đạo thường xuyên của các Bộ, Uỷ ban Nhân dân các cấp…

                Điều 2. Số con của mỗi cặp vợ chồng

  1. a) Những đối tượng và những người ở vùng dân cư sau đây được sinh tối đa là 2 con:

– Cán bộ, công nhân, viên chức các cơ quan của đảng, Nhà nước, các đoàn thể nhân dân, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang…

                …Điều 4. Thực hiện đăng ký và quản lý sinh đẻ:

  1. a) Các cặp vợ chồng đã có con (trừ những cặp vợ chồng đã thôi đẻ) và các cặp vợ chồng mới kết hôn đều phải đăng ký với chính quyền địa phương và cam kết thực hiện đúng kế hoạch hoá gia đình theo quy định ở điều 2 và 3 trên đây. Cán bộ, công nhân, viên chức, chiến sỹ lực lượng vụ trang đăng ký tại cơ quan, đơn vị, nhân dân đăng ký tại Uỷ ban Nhân dân xã, phường, thị trấn.

                …Điều 6. Những chính sách chế độ khuyến khích thực hiện công tác dân số và kế hoạch hoá gia đình:

…2. Từ nay không cho các gia đình đã có 3 con trở lên nhập vào cư trú ở các nội thành, nội thị và khu công nghiệp tập trung…

…9. Đối với những cặp vợ chồng không thực hiện các điều quy định về số con, các cơ quan quản lý trực tiếp có hình thức xử phạt thích đáng phù hợp với pháp luật hiện hành.”

                Điều 7. Những quy định ghi trong Quyết định này có hiệu lực sau 3 tháng kể từ ngày Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ký ban hành…

 Võ Văn Kiệt

                                                                                                (Đã ký)”

                Như vậy, quyết định Số: 162-HĐBT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18 tháng 01 năm 1989!

  1. Thủ Tướng Dũng sinh con thứ 3 trong thời gian quyết định Số: 162-HĐBT có hiệu lực thi hành.

                Theo như Viet Nam Net: “ông Nguyễn Minh Triết, 25 tuổi, …Ông là con trai của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng” thì rõ ràng ông này sinh năm 1990!

                Ấy vậy là Thủ Tướng Dũng sinh con thứ 3 trong thời gian quyết định Số: 162-HĐBT có hiệu lực thi hành!

  1. Vi Phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình thì đảng viên bị khai trừ đảng!

                Theo Quy định số 173- QĐ/TW, ngày 11/3/2013 của Ban Bí thư về kết nạp lại đối với đảng viên bị đưa ra khỏi Đảng, kết nạp quần chúng vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình vào Đảng, ghi: “Quy định này quy định điều kiện, thẩm quyền xem xét kết nạp lại vào Đảng đối với đảng viên bị đưa ra khỏi Đảng do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình, kết nạp quần chúng vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình có nguyện vọng phấn đấu vào Đảng.

                Trong đó nêu rõ: “Điều 2. Những trường hợp sinh con không bị coi là vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình…Sinh con thứ 3 trở lên trước ngày 19-01-1989 (ngày có hiệu lực thi hành Quyết định số 162-HĐBT, ngày 18-10-1988 của Hội đồng Bộ trưởng “Về một số chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình”)”

  1. Thủ Tướng Dũng đã không bị khai trừ Đảng lần nào.

                Trên trang web chinhphu.vn, lý lịch của Thủ Tướng Dũng như sau: “Họ và tên khai sinh: NGUYỄN TẤN DŨNG. Tên thường gọi: BA DŨNG.

Sinh ngày 17-11-1949. Quê quán: Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.

Thành phần gia đình: Cán bộ kháng chiến. Thành phần bản thân: Học sinh.

Tham gia cách mạng: 17-11-1961. Ngày vào ĐCSVN: 10-6-1967.

– Từ tháng 10-1981 đến tháng 12-1994: Học Trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc (Hà Nội) và đảm nhiệm các nhiệm vụ : Tỉnh ủy viên – Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy Kiên Giang; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang – Bí thư Huyện ủy Hà Tiên; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang; Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang – Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh và Đảng ủy viên Đảng ủy Quân khu 9. Năm 1991- 1994 học Khóa Cử nhân Luật tại chức.

– Từ tháng 01-1995 đến tháng 5-1996: Thứ trưởng Bộ Công an, Đảng ủy viên – Đảng ủy Công an Trung ương.

– Từ tháng 6-1996 đến tháng 8-1997: Uỷ viên Bộ Chính trị và Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Đảng và phụ trách công tác Tài chính của Đảng.

– Từ tháng 9-1997 đến tháng 6-2006: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ,

Từ tháng 7-2006 đến nay: Thủ tướng Chính phủ …”

                Như vậy là Thủ Tướng Dũng đã không bị khai trừ Đảng lần nào!

                Là người Đảng Viên đảng Cộng sản Việt Nam, tôi xin hỏi: “Quyết định số 162-HĐBT” đã không áp dụng với Đảng viên Nguyễn Tấn Dũng à? Hay Thủ Tướng Dũng không phải Đảng Viên đảng Cộng sản Việt Nam?

 (Nguồn suthatdangcsvn.org)

Đã xem 14 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments