Bài 24. Mười Hương – Trần Quốc Hương quan hệ bừa bãi mà không… lộ! Hay chuyện CIA là lũ mù dở!

Chương 6. Siêu điệp viên chúng là ai?

Bài 24. Mười Hương – Trần Quốc Hương quan hệ bừa bãi mà không… lộ! Hay chuyện CIA là lũ mù dở!

(Trần Quốc Hương (Được cho là), giám đốc của mạng lưới gián điệp Việt Cộng cộng sản ở miền Nam Việt Nam trong cuộc chiến tranh Việt Nam)

Lời dẫn: Thường một Siêu điệp viên là phải hạn chế tiếp xúc với “người của ta” vậy còn chuyện của Siêu Mười Hương thì như thế nào nhỉ?

Chúng ta cùng xem:

                                                ***

Quan hệ với Pham Xuan An.

  1. Mười Hương “thường tới nhà chơi ”!

Tôi thường tới nhà chơi và cha mẹ Ẩn cũng coi tôi như con cái trong gia đình. Sau ba năm thử thách và cân nhắc mọi khả năng, năm 1957, tôi vạch kế hoạch đưa Ẩn sang Mỹ du học.” (Điệp viên hoàn hảo, kỳ 1, Báo Tuổi trẻ, 30-09-2013)

“…Ông Mười Hương nhớ lại: Cuối năm 1954, …Sau khi nắm tình hình do Phạm Xuân Ẩn báo cáo mọi việc, tôi đến tận nhà Ẩn, nhiều đêm ngủ lại cùng gia đình tìm hiểu mọi mặt. Cha Ẩn là người yêu nước khát khao độc lập, mẹ Ẩn là người nhân hậu, rất quý tôi.” (Huyền thoại Phạm Xuân Ẩn, báo giáo dục thời đại, 16/12/2013) (http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/huyen-thoai-pham-xuan-an-54590.html)

Tháng một lần, có tháng đôi ba lần tùy theo công việc.

“Những người nằm trong Phủ Tổng thống Sài Gòn

…Thời kỳ 1955 – 1960, Trần Quốc Hương vào Sài Gòn ém mình ngay trong lòng địch để hoạt động, chỉ đạo một lưới tình báo đặc biệt. Hơn 50 năm sau, được ngồi bên ông, ghi chép những cống hiến của ông đối với cách mạng, tôi hỏi:

Ngày đó, ông Nhạ và anh em trong lưới đều đóng giả là người của chính quyền Sài Gòn. Còn ông? Ông nắm anh em bằng cách nào?

“Tôi thường đóng vai một người bạn theo đạo Thiên chúa giáo cùng di cư vào Nam với ông Nhạ, đến thăm gia đình ông”, Trần Quốc Hương nói.

Tháng một lần, có tháng đôi ba lần tùy theo công việc. ..” (Báo Tiền Phong, ngày 23 tháng 04 năm 2009, Những người nằm trong Phủ Tổng thống Sài Gòn, Minh Chuyên, http://www.tienphong.vn/xa-hoi-phong-su/nhung-nguoi-nam-trong-phu-tong-thong-sai-gon-158926.tpo)

Nhận xét:  Trùm tình báo Cộng sản mà lại: “Tôi thường tới nhà chơi và cha mẹ Ẩn cũng coi tôi như con cái trong gia đình.” rồi “tôi đến tận nhà Ẩn, nhiều đêm ngủ lại cùng gia đình“?

Trùm tình báo Cộng sản mà lại: “Tôi thường đóng vai một người bạn theo đạo Thiên chúa giáo cùng di cư vào Nam với ông Nhạ, đến thăm gia đình ông” và “Tháng một lần, có tháng đôi ba lần tùy theo công việc. ..”

Thế thì lộ hết cả rồi Thầy Hương ơi!

Kể láo mà thôi!

  1. Kể sai.

“Cấp trên trực tiếp của Ẩn, ông Mười Hương, là người chịu trách nhiệm về việc liệu có thể hoãn nhiệm vụ của ông Ẩn hay không. Nhận thấy không còn ai khác cho sứ mệnh đặc biệt này, Mười Hương trấn an Ẩn rằng đảng sẽ chăm lo cho gia đình ông. ” (Điệp viên hoàn hảo, kỳ 18, chương 3, trang…)

Nhận xét:  “Đảng sẽ chăm lo cho gia đình ông.” Thế thì lộ mất!

Đúng ra phải phỉ nhổ là “Phản Động” mới phải chứ! Như “Gia Đình” của Siêu Điệp viên Ba Quốc ấy chứ!

Láo!

  1. Kinh phí Đi học nước ngoài – kể láo!

                “Nhà chỉ huy tình báo chiến lược Trần Quốc Hương: “Hoàn cảnh gia đình Phạm Xuân Ẩn lúc đó rất khó khăn. Cha bị bệnh lao, nhà lại đông anh em. Ẩn băn khoăn: “Tình cảnh gia đình em như vậy, tiền đâu mà đi học bên Mỹ”. Tôi động viên: “Cậu cứ đi đi, chuyện kinh phí để tôi lo”.(Điệp viên hoàn hảo, kỳ 1, Báo Tuổi trẻ, 30-09-2013)

Nhận Xét:  Lộ chết!

CIA sẽ hỏi: Ai đài thọ? Tiền đâu ra mà đi học?

  1. Tiền hậu bất nhất:

                Hồi đó quỹ khó khăn, tập trung được gần 1.000 đôla mua vé, đồ dùng thật cần thiết cho Ẩn, còn thì mẹ ông Ẩn đóng góp thêm. Về sau tôi bị bắt, tất cả việc nuôi nấng Ẩn do mẹ ông chu cấp.(Huyền thoại Phạm Xuân Ẩn qua ký ức của ông Mười Hương, Tạp chí Hồn Việt, ThS Phạm Xuân Trường, 24 Tháng Năm 2015) (http://honvietquochoc.com.vn/bai-viet/4425-huyen-thoai-pham-xuan-an-qua-ky-uc-cua-ong-muoi-huong.aspx)

                Nhận xét:Về sau tôi bị bắt, tất cả việc nuôi nấng Ẩn do mẹ ông chu cấp.“?

                Ồ, thế ông không bị bắt thì ông vẫn gửi tiền cho Ẩn hàng tháng à? Thế mà CIA không biết sao?

                Cộng sản gì mà 1 người bị bắt thì “Siêu Điệp Viên” không có người chăm lo cho nữa?

                Ồ, trước thì nói “Hoàn cảnh gia đình Phạm Xuân Ẩn lúc đó rất khó khăn.” rồi “đảng sẽ chăm lo cho gia đình ông.” Sau lại nói “Về sau tôi bị bắt, tất cả việc nuôi nấng Ẩn do mẹ ông chu cấp“?

                Tiền hậu bất nhất! Bịa láo mà thôi!

  1. Câu chuyện láo.

                “”Ngô Đình Nhu và Ngô Đình Cẩn” đấu trí với “Tù nhân Mười Hương”.”

                “6.Người dối đầu với Ngô Đình Cẩn

Nhân vật Mười Hương nhiều người đã biết đến qua sách báo và đặc biệt là vùng đất Nam Bộ – Sài Gòn.

…Anh Mười Hương bị chúng nó bắt vào tháng sáu năm 1957. …Một hôm, trong phòng lớn nhà nghỉ mát của Cẩn ở cửa Thuận An đã có mặt cố vấn Ngô Đình Nhu, chúa tể miền Trung Ngô Đình Cẩn, Hà Thúc Luyện tỉnh trưởng Thừa Thiên, Hồ Đắc Hương đại biểu trung phần, Lê Khắc Duyệt giám đốc Nha công an miền Trung và ông Mười do thằng Dư lái xe đưa đến. ……Anh Mười Hương nói một hơi dài không thấy mệt. Có điều rất lạ là những tên tai to mặt lớn cứ ngồi thừ ra, nghe chăm chú (kể cả cố vấn miền Trung Ngô Đình Cẩn và cố vấn cấp cao Ngô Đình Nhu), im phăng phắc, cảm giác gian phòng như giãn ra, đám người kia co cụm lại không thể cử động được nữa. Nhìn quanh một lượt thấy tụi nó không có ai đứng ra tuyên bố cuộc đối thoại kéo dài hay kết thúc, anh Mười Hương phải tiếp tục như một lời tổng kết: “Cái này nếu còn tiếp tục tranh luận với các ông, chưa phải các ông đã chịu đâu. Nhưng kéo dài cũng chưa giải quyết được. Tôi là người các ông bắt, coi tôi là người có tội. Mà tôi nói tôi là người không có tội. Tôi ở đây là để vận động quần chúng đòi thi hành Hiệp định Giơ-ne-vơ thôi, chứ có làm gì bất ổn. Các ông cũng đã thừa nhận chúng tôi là những người yêu nước, cho nên chúng tôi rất thanh thản mà nói chuyện với các ông. Nhưng tôi thấy cứ nói qua nói lại chẳng đi đến đâu, mà trời đã khuya rồi. Đề nghị các ông nên kết thúc đi!

Tất cả vẫn im lặng, buộc anh Mười Hương phải đứng dậy rời khỏi ghế đến bắt tay cố vấn cấp cao Ngô Đình Nhu, cố vấn miền Trung Ngô Đình Cẩn và các tay chân đầu sỏ đang có mặt trong gian phòng rộng dưới ánh đèn nê-ông sáng trưng…” (Tạp chí Sông Hương – Số 209 (tháng 7), 12/12/2008, VÕ MẠNH LẬP  Ghi chép http://tapchisonghuong.com.vn/tap-chi/c130/n1249/Nguoi-doi-dau-voi-Ngo-Dinh-Can.html)

1. Muoi Huong den nha An 1. Muoi Huong den nha Nha 2. Muoi Huong den nha Nha 3. Muoi Huong ke lao 1

Đã xem 14 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments