Bài 1: Hội hướng đạo việt nam – câu hỏi khó giải đáp.

Quyển 11. Hồ giết người ở các Hội đoàn lớn ở Việt Nam rồi cho quỷ giả danh.

Lời dẫn. Hồ nói là các lãnh đạo các hội đoàn này theo Hồ, ấy vậy mà gia đình họ thì cứ chết nhăn răng, các hội đoàn đó thì từ 1954 đã bị cấm hoạt động!

            Sự thật là: Hồ chỉ đưa người giả danh họ mà thôi, còn họ và gia đình họ thì đã bị giết hết rồi!

Chương 1. Hồ giết hết người ở hội hướng đạo Việt Nam rồi cho quỷ giả danh.

Bài 1: Hội hướng đạo việt nam – câu hỏi khó giải đáp.

 1. Mâu thuẫn: Trọng dụng lãnh đạo – nhưng lại cấm hoạt đông.

            “Tuy nhiên vì thời cuộc chính trị và chiến tranh, Hướng đạo Việt Nam bị đình chỉ hoạt động tại miền Bắc Việt Nam vào năm 1954 và rồi toàn cõi Việt Nam vào năm 1975. ” (Văn bản 1 – ảnh 1)

Nhận xét: Hội hướng đạo việt nam- Ở đây tôi không bàn về tổ chức này là tốt hay xấu- Chỉ biết là CHXH chủ nghĩa VN đã cấm hội hoạt động! Điều muốn nói ở đây là hội này không phải CS _ Nhưng bọn quỷ đã nói Hồ đã dùng rất nhiều người của hội này vào những chức vụ quan trọng – bài dưới đây nhăc tên 12 người chóp bu của hội thì Hồ đã trọng dụng tới 8 người!

Việc này sẽ được các học giả CS giải thích là Chính phủ Cs không nhất thiết dùng toàn bộ người Cs! _ Điều này hoàn toàn đúng!

            Vậy có thật là họ dùng “người của hội Hướng Đạo vào những chức vụ quan trọng” hay không?

            Nghi ngờ ở đây là dùng chóp bu sao lại cấm nó hoạt động?

            Và khi vào Nam thì lại giết nhiều người của nó thế? Liệu có phải chóp bu Hướng đạo ở Miền Bắc thì dùng nhưng ở MN lại giết?

            Hay có một điều gì khác?

            Thế mới thật là:

Chóp bu Hồ quý Hồ dùng

Đạo kia Hồ cấm là sao hở trời?

            Không biết Hồ đã dùng Chóp bu của Hội hướng đạo VN thật hay không xem tiếp bài 2 sẽ rõ.

 1. Tài liệu nghiên cứu.

            (văn bản 1)

Hướng đạo Việt Nam http://vi.wikipedia.org/wiki/H%C6%B0%E1%BB%9Bng_%C4%91%E1%BA%A1o_Vi%E1%BB%87t_Nam

Hướng đạo Việt Nam là một tổ chức thanh thiếu niên được thành lập vào năm 1930 bởi Trưởng Trần Văn Khắc tại Hà Nội. Hướng đạo Việt Nam trước đây từng là một thành viên của Tổ chức Phong trào Hướng đạo Thế giới

…Từ lúc thành lập vào năm 1930, Hướng đạo Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn, thu hút rất đông những nhân vật sau này giữ những vai trò trọng yếu trên chính trường miền Bắc cũng như miền Nam như Tạ Quang Bửu, Trần Duy Hưng, Lưu Hữu Phước, Tôn Thất Tùng, Võ Thành Minh, Phạm Ngọc Thạch, Trần Văn Tuyên, Phạm Biểu Tâm, Trần Điền, Cung Giũ Nguyên,… [1] Tuy nhiên vì thời cuộc chính trị và chiến tranh, Hướng đạo Việt Nam bị đình chỉ hoạt động tại miền Bắc Việt Nam vào năm 1954 và rồi toàn cõi Việt Nam vào năm 1975. Ở hải ngoại, Hướng đạo Việt Nam vẫn tiếp tục hoạt động từ khi theo đoàn người di tản đến các trại tạm cư…

Từ 1930 đến 1946

…Hai người được xem là những người sáng lập ra Hướng đạo Việt Nam là: Trưởng Trần Văn Khắc thành lập đoàn Lê Lợi (đơn vị Hướng đạo Việt Nam đầu tiên tại Hà Nội năm 1930) và Trưởng Hoàng Đạo Thúy lập ra Ắu đoàn đầu tiên tên là bầy Lê Lợi vào năm 1931

 1. Trưởng Hoàng Đạo Thúy (Xem thêm ở bài Gia Đình Hoàng Đạo Thúy)

Đại tá Hoàng Đạo Thúy

http://www.quansuvn.net/index.php?topic=1667.280

Đại tá Hoàng Đạo Thúy, người Chỉ huy Lãnh đạo Thông tin Liên lạc đầu tiên

Đại tá Hoàng Đạo Thúy (1900-1994), từng giữ các chức vụ: Ủy viên ủy ban Quân sự toàn quốc, Giám đốc Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng đầu tiên Cục Thông tin Liên lạc, Cục trưởng Cục Giao thông Dân binh, Cục trưởng Cục Quân huấn, Cục trưởng Cục Chính trị.
Ngoài ra ông còn từng là: Đại biểu Quốc hội Khóa 1, Giám đốc Trường Dân tộc Trung ương, Tổng Thư ký đầu tiên Phong trào thi đua ái quốc. Tên họ của ông đã được đặt cho một đường phố tại Hà Nội, phố Hoàng Đạo Thúy. 

Đại tá Hoàng Đạo Thúy sinh năm 1900, cũng có nơi ghi là 1897, tại số nhà 7 phố Hàng Đào.
…Trong thời gian dậy học, ông bắt đầu nghiên cứu và tìm hiểu các tài liệu về Hướng đạo của Liên đoàn Hướng đạo Pháp.
…Trưởng Hoàng Đạo Thúy lập ra Ắu đoàn đầu tiên tên là bầy Lê Lợi vào năm 1931 … là Thủ lĩnh của phong trào hướng đạo Bắc Kỳ được người Pháp hết sức nể trọng. …phong trào Hướng đạo theo Việt Minh.
Chiều ngày 2 tháng 9 năm 1945, đích thân ông Võ Nguyên Giáp, khi đó là Bộ trưởng Bộ Nội vụ  kiểm Tổng chỉ huy các lực lượng vũ trang đến mời ông đến Bắc Bộ Phủ bàn nhiệm vụ xây dựng hệ thống thông tin liên lạc quân sự trong cả nước….
Ngày 31 tháng 7 năm 1949, Cục Thông tin Liên lạc ra đời trên cơ sở Phòng Thông tin Liên lạc được thành lập, ông được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng đầu tiên. …
Đại tá Hoàng Đạo Thúy có con là Kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính, cháu nội là Kiến trúc sư Hoàng Đạo Cương. Con gái của ông lấy Giáo sư Tạ Quang Bửu. 

Sưu tầm và Tổng hợp

2 . Tạ Quang Bửu (Xem thêm ở bài Gia Đình Tạ Quang Bửu )

http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%A1_Quang_B%E1%BB%ADu

Tạ Quang Bửu (19101986) là giáo sư, nhà khoa học Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòngBộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đại biểu Quốc hội từ khoá I đến khóa VI (1946–1981)…

…Từ 1942 đến 1945, ông đi làm công cho hãng Điện-Nước SIPEA… Ông được bầu làm Huynh trưởng Hướng đạo sinh Trung Kỳ.

Tháng 8 năm 1945, ông tham gia Tổng khởi nghĩa ở Hà Nội. Từ tháng 9 năm 1945 đến tháng 1 năm 1946, ông đã đảm nhận chức vụ Tham nghị trưởng Bộ Ngoại giao trong Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, rồi Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tháng 7 năm 1947, ông gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương. Tháng 8, ông làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng…

 1. Trần Duy Hưng (Xem thêm ở bài Gia Đình Trần Duy Hưng )

http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_Duy_H%C6%B0ng

Trần Duy Hưng (16 tháng 1 năm 19122 tháng 10 năm 1988) là một bác sĩ, chủ tịch đầu tiên và lâu nhất Hà Nội (30 tháng 8 năm 1945 đến tháng 12 năm 1946; 1954 đến 1977 – khi ông viết đơn xin nghỉ)…

Ông sinh tại thôn Hòe Thị, nay thuộc xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Ông học bác sĩ cùng lứa với các bác sĩ Tôn Thất Tùng, Đặng Văn Ngữ.

Ông tích cực tham gia các phong trào xã hội và có uy tín trong giới thanh niên, nhân sĩ, trí thức thời đó. Ông là lãnh tụ của phong trào Hướng đạo sinh Bắc Kỳ dưới sự dẫn dắt của huynh trưởng Hoàng Đạo Thúy. Trong cuộc đời hoạt động của mình, với cây dàn violon, ông cùng các đồng chí của mình thường về các chợ quê (chợ Canh) đàn hát các bài ca cách mạng và diễn thuyết. Sau ngày Nhật đảo chính Pháp, chính quyền Bảo Đại đã mời ông ra làm Bộ trưởng Bộ Thanh niên nhưng ông từ chối.

Từ tháng 8 năm 1945 ông là Chủ tịch Ủy ban Hành chính Hà Nội 19451946. Ông là Đại biểu Quốc hội khóa I, Thứ trưởng Bộ Nội vụ (tháng 4 năm 1947), Thứ trưởng Bộ Y tế (tháng 6 năm 1954). Ông tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Ủy ban Hành chính (sau này là Ủy ban Nhân dân) thành phố Hà Nội từ năm 1954 đến 1977

 1. Lưu Hữu Phước (Xem thêm ở bài Gia Đình Lưu Hữu Phước )

http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C6%B0u_H%E1%BB%AFu_Ph%C6%B0%E1%BB%9Bc

Lưu Hữu Phước (19211989) là một Nhạc sỹ lớn, tác giả của những bản hùng ca, giải phóng; tác phẩm của ông luôn gắn với những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc. Ông là Giáo sư, Viện sỹ, Nhà lý luận âm nhạc; nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam; nguyên Đại biểu Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Giáo dục của Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

…Sau khi đỗ tú tài, Lưu Hữu Phước ra Hà Nội học trường Y – Dược, thuộc Viện Đại học Đông Dương(19401944). Thời này, do ảnh hưởng của phong trào Mặt trận Bình dân nên phong trào đấu tranh chính trị của sinh viên Đông Dương rất mạnh mẽ. Lưu Hữu Phước nhanh chóng trở thành một trong những thủ lĩnh của phong trào, và có dịp tiếp xúc với một số thành viên của Việt Minh.

 1. Tôn Thất Tùng

(Xem thêm ở bài Gia Đình Tôn Thất Tùng )

http://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%B4n_Th%E1%BA%A5t_T%C3%B9ng

Giáo sư Bác sĩ Tôn Thất Tùng (19121982) là một bác sĩ nổi tiếng ở Việt Namthế giới trong lĩnh vực gangiải phẫu gan. Ông được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Viện sĩ Viện Hàn lâm Y học Liên Xô.

…Ông sinh ngày 10 tháng 5 năm 1912 tại Thanh Hóa và lớn lên ở Huế. Xuất thân từ một gia đình quý tộc nhà Nguyễn (thân sinh ông là cụ Tôn Thất Niên, Tổng đốc Thanh Hóa).

Trong suốt thời gian từ năm 1935 đến năm 1939, chỉ bằng một con dao nạo thô sơ, ông đã phẫu tích trên 200 lá gan của tử thi để nghiên cứu các mạch máu và vẽ lại thành các sơ đồ đối chiếu. Trên cơ sở đó, ông đã viết và bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp bác sĩ y khoa…

Sau khi Cách mạng tháng Tám 1945 thành công, ông được Việt Minh giao nhiệm vụ chữa bệnh cho Hồ Chí Minh.

…Ông là đại biểu Quốc hội liên tục từ khóa II đến khóa VII và giữ chức vụ Ủy viên Đoàn Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

…Năm 1944, ông kết hôn cùng bà Vi Thị Nguyệt Hồ. Bà từng được xem là một hoa khôi Hà Thành và là con gái của Tổng đốc Hà Đông Vi Văn Định.

 1. Võ Thành Minh (Xem thêm ở bài Gia Đình Võ Thành Minh )

http://tinbaocand.wordpress.com/tag/vo-thanh-minh/

…Nghĩa trang Phan Bội Châu là nơi an nghỉ của hơn 20 nhà cách mạng yêu nước, như: Nguyễn Chí Diểu, Lê Bồi, Lê Tự Nhiên, Võ Thành Minh, ông bà Trần Hoành, Nguyễn Huy Nhu, nhà văn Hải Triều (Nguyễn Khoa Văn), nữ sử Đạm Phương, mộ bà Hoàng Thị Phương, nhà thơ Thanh Hải…

 1. Phạm Ngọc Thạch (Xem thêm ở bài Gia Đình Phạm Ngọc Thạch )

http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%A1m_Ng%E1%BB%8Dc_Th%E1%BA%A1ch

Phạm Ngọc Thạch (19091968) là một Nhà khoa học y khoa Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế trong chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

…Phạm Ngọc Thạch sinh ngày 7 tháng 5 năm 1909 tại Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cha ông là nhà giáo Phạm Ngọc Thọ, mẹ thuộc dòng hoàng tộc Huế.

…khi tốt nghiệp tú tài, ông thi vào theo học tại Đại học Y Hà Nội từ nǎm 1928, tốt nghiệp bác sĩParis nǎm 1934.

Tại Pháp, ông được thăng chức Giám đốc Bệnh viện Lao vùng núi phía đông nước Pháp, đồng thời là bác sĩ chuyên khoa tại Viện Điều dưỡng Haute Ville. [1]

Năm 1936, ông trở về Việt Nam. Về nước, ông không làm cho nhà nước mà mở phòng khám tư, rất đông khách. Thu nhập của ông cao hơn bất cứ ông đốc phủ sứ nào thời đó. Cũng trong thời kỳ này, ông bắt đầu tham gia hoạt động yêu nước. Thời kỳ Mặt trận Bình dân (1936-1939), ông tham gia hoạt động cách mạng ở Sài Gòn và một thời hoạt động là Tổng Thư ký của Việt Nam Quốc gia Độc lập Đảng. [2] Tháng 3 năm 1945, ông gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương và trở thành một thủ lĩnh của tổ chức Thanh niên Tiền phong, tham gia cướp chính quyền tháng 8 nǎm 1945.

Cách mạng tháng Tám thành công, ông được phân công là Bộ trưởng Y tế đầu tiên của Chính phủ Lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Ủy viên Ủy ban Nhân dân Nam Bộ, rồi lần lượt Thứ trưởng Phủ Chủ tịch, Trưởng phái đoàn Chính phủ tại Nam Bộ (1948-1950), Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến Hành chính Đặc khu Sài Gòn – Chợ Lớn, Trưởng ban Y tế của Đảng Lao Động Việt Nam, Thứ trưởng Y tế (1954-1958), từ 1958 là Bộ trưởng Y tế. [3]

Năm 1968, ông vào chiến trường miền Nam,

 1. Phạm Biểu Tâm (Xem thêm ở bài Gia Đình Phạm Biểu Tâm )

Giáo sư Phạm Biểu Tâm (1913-1999) là một bác sĩ y khoa, được xem chuyên gia về phẫu thuật nổi tiếng tại Việt Nam. Ông cũng là một trong những tráng sinh đầu tiên của Hướng đạo Việt Nam trong đoàn Lam Sơn được thành lập vào những năm 1930.

…Ông trở về nước làm giáo sư giảng dậy tại Trường Đại học Y khoa Hà Nội suốt trong khoảng thời gian từ 1949 đến 1954. Ông cũng kiêm nhiệm chức Giám đốc Bệnh viện Yersin tại Hà Nội. Cũng trong những ngày ấy Quân đội Quốc gia Việt Nam được thành lập, ngành quân y Việt Nam cũng khởi đầu và ông đảm trách chức vụ Phó giám đốc Trường Quân y

 1. Về 4 người vào Nam.
 2. Trưởng Trần Văn Khắc (Vào Nam rồi vượt biên đi Mỹ nên thọ lâu.)
 3. Trần Văn Tuyên (Xem thêm ở bài Trần Văn Tuyên)
 4. Trần Điền, (Xem thêm ở bài Trần Điền)
 5. Cung Giũ Nguyên (Xem thêm ở bài Cung Giũ Nguyên)

1. Bi Cam Hoat Dong

Đã xem 19 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments