Bài 3. Lê Thiết Hùng không phải con rể cụ Hồ Học Lãm – Chủ tịch Việt Minh.

Lời dẫn. Lê Quốc Vọng là con rể Hồ Học Lãm mà Lê Thiết Hùng không phải Lê Quốc Vọng thì chắc chắn chẳng phải con rể Hồ Học Lãm!

I. Bằng chứng và phân tích.

  1. Lê Quốc Vọng là con rể Hồ Học Lãm:

“Lê Quốc Vọng là chồng của Hồ Diệu Lan, con gái của nhà cách mạng lão thành Hồ Ngọc Lãm; về sau lấy tên là Lê Thiết Hồng (Thiếu tướng QĐND Việt Nam, trước khi nghỉ hưu đã từng làm Đại sứ ở Triều Tiên)(12) – một cái tên quen thuộc với độc giả ngày nay hơn tên cũ là Lê Quốc Vọng.” (Văn bản 1 – bài 2)

Nhận xét: Lê Quốc Vọng là con rể Hồ Học Lãm mà Lê Thiết Hùng không phải Lê Quốc Vọng thì chắc chắn chẳng phải con rể Hồ Học Lãm!

  1. Nếu nói: Lê Thiết Hùng là Lê Quốc Vọng thì giải thích sao với các chuyện sau đây?

2.1 Chuyện Đau: Vợ chết năm trước, năm sau lấy vợ mới?

“Tháng 6/1946, Hồ Diệc Lan cùng mẹ và em gái Hồ Mậu La được đại diện chính phủ ta đón về nước để đoàn tụ gia đình. Ông Hồ Học Lãm đã mất ở Trùng Khánh năm 1943 vì bị bệnh .

Tháng 10/1947, do bệnh lao tái phát, Hồ Diệc Lan qua đời ở quê chồng ở tuổi 27 khi chưa một lần được làm mẹ sau 10 năm xây dựng gia đình.

Người bạn đời thứ hai của Lê Thiết Hùng là nữ bác sỹ quân y Nguyễn Tuyết Ma. Bà Mai sinh năm 1924, là nữ sinh trường Đồng Khánh(Hà Nội). Tốt nghiệp khoa sản trường Đại học Y-Dược Hà Nội năm 1945, bà tham gia hoạt động cách mạng sớm trong phong trào thanh niên Thủ đô. Năm 1948 bà trở thành phu nhân của Thiếu tướng Lê Thiết Hùng.” (văn bản 1)

Nhận xét: Người cộng sản mà sống bạc thế sao?

2.2 Chuyện đớn đau: Bố vợ chết, vợ chết, mẹ vợ ngớ ngẩn, cậu vợ bị cho là phản bội rồi mất tích – chỉ mình “con rể” là kiên cường? (Xem Chương 2. Hồ tiêu Diệt gia đình Hồ Học Lãm – Chủ tịch Việt Minh.)

2.3 Lê Thiết Hùng viết hồi ký không đúng, và hồi ký khi chết mới được xuất bản – Hồi ký đã bị thêm bớt, nhưng vẫn còn sai! (Xem chi tiết tại quyển này, chương 2, Bài 1. Lê Thiết Hùng viết hồi ký sai với Đảng Cộng Sản của Hồ Chí Minh. Và xem thêm tại Quyển 19. Viết Hồi ký láo để sửa Lịch Sử đảng.)

Nhận xét:

Cuối năm 1947 vợ – con của người thầy, người đồng chí chết mà không tiếc thương sao? Mà chỉ vài tháng sau đó đã cưới vợ khác? Người “cộng sản” mà vậy sao?

Lưu ý: tình trạng này là tình trạng chung của cả lũ nhà quỷ (Quyển 7. Đớn đau Dân Việt Nam nhận quỷ làm Cha. – Những con quỷ giả dạng Cộng sản, Trí thức Việt Nam giết “Người thân” rồi chui vào đó.)

Không lẽ: Bố vợ chết, vợ chết, mẹ vợ ngớ ngẩn, cậu vợ bị cho là phản bội rồi mất tích – chỉ mình “con rể” là kiên cường?

Vì sao Lê Thiết Hùng viết hồi ký không đúng?

Sự thật là: Hồ chẳng phải Nguyễn Ái Quốc, chẳng phải người Việt Nam (Xem quyển 1) Như vậy Hồ đã cướp Việt Minh của HHL nên phải giết HHL vào 1943 để bịt miệng!

Thì không thể sử dụng con rể của Hồ Học Lãm!

Khi Lê Thiết Hùng không phải Lê Quốc Vọng thì chắc chắn đã giết Lê Quốc Vọng.

Vậy là Hùng chẳng phải Vọng nên phải giết vợ Vọng để bị miệng mà thôi! (Giống như Đồng và Giáp cùng với các quỷ khác vậy!)

Thế mới thật là: Chuyện đâu có chuyện lạ đời

                        Vợ chết năm trước năm sau cưới liền

                        Kìa nhìn lũ quỷ mà xem

                        Chuyện chung cả lũ có đâu mình Hùng!

  1. Tài Liệu Nghiên cứu.

(Văn bản 1)

Lê Thiết Hùng(1906-1986)

http://btxvnt.org.vn/cms/?m=6&act=view&id=188

Lê Thiết Hùng tên thật là Lê Văn Nghiêm, sinh năm 1906 tại làng Đông Thôn, tổng Thông Lãng(nay là xã Hưng Thông ), huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

…Hè năm 1940, Lê Quốc Vọng nhận được lệnh của tổ chức yêu cầu anh rời bỏ hàng ngũ Tưởng Giới Thạch về nhận nhiệm vụ mới. Lá thư thứ nhất của đồng chí Phùng Chí Kiên; lá thư thứ hai của người viết xưng danh là “Vương” gửi “Cây Gỗ Mun”. Vậy là anh đã bắt liên lạc được với đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Anh mừng rỡ vô cùng. Anh nhờ bố vợ là ông Hồ Học Lãm xin cho anh chuyển vùng về Hoa Nam(anh đã làm con rể Hồ Học Lãm năm 1937) với lý do sức khoẻ kém. Trải qua chặng đường từ Hoa Bắc đến Hoa Nam thật là vất vả. Có lúc anh suýt bị bắn vì du kích Trung Quốc bắt giữ anh vì nghi anh là Hán gian(khám trong người anh có quân hàm đại tá quân đội Tưởng Giới Thạch). Sau thời gian giam giữ và trải qua nhiều cuộc thẩm vấn ở tỉnh Sơn Tây, anh được thả ra và về Quế Lâm. Tại đây anh gặp đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Anh báo cáo với đồng chí Nguyễn Ái Quốc về hoạt động của mình trong Bộ Tổng tham mưu Quốc dân đảng và cùng ông Hồ Học Lãm thu thập tin tức về kế hoạch tuyệt mật của Tưởng Giới Thạch. Anh được đồng chí Nguyễn Ái Quốc cử về nước nhận nhiệm vụ mới.
Cuối năm 1941, tại Pắc Bó, Lê Quốc Vọng được đồng chí Nguyễn Ái Quốc giao nhiệm vụ cùng đồng chí Lê Quảng Ba lập đội du kích Việt Minh gồm 12 người. Đồngc hí Lê Quảng Ba làm đội trưởng , Hoàng Sâm đội phó và Lê Quốc Vọng vừa là chính trị viên và Bí thư chi bộ. Đội du kích Việt Nam đầu tiên được thành lập. Đội có nhiệm vụ:

– Bảo vệ cơ quan, bảo vệ cán bộ
– Vũ trang tuyên truyền
– Giao thông liên lạc đặc biệt
– Nhiệm vụ quân sự
– Làm nòng cốtc hi việc xây dựng lực lượng vũ trang và nửa vũ trang sau này.

Theo hồi ký của đồng chí Lê Quảng Ba: “ khoảng đầu quý tư năm 1941, anh Lê Đinh(tức Lê Thiết Hùng) ở Trung Quốc về gặp Bác Hồ ở Pắc Bó, Bác bảo: Đồng chí ở lại đây, nghiên cứu tình hình các mặt rồi sẽ bàn công tác”. Từ đó đồng chí Lê Thiết Hùng ở lại cùng công tác với chúng tôi. …
Tháng 10/1945, đồng chí Lê Quốc Vọng được Bác Hồ cử vào làm chỉ huy trưởng Liên Khu Bốn, đồng chí Hồ Tùng Mậu là Chính uỷ, Hoàng Điền là Tham mưu trưởng, Trần Văn Quang là trưởng phòng chính trị.
…Theo Nghị định số 185 ngày 24/9/1946, anh là vị Thiếu tướng dầu tiên của quân đội Nhân dân Việt Nam. Cho mãi đến hai năm sau, ngày 28/5/1948, tại chiến khu Việt Bắc, Đảng và Nhà nước ta mới chính thức tổ chức lễ phong hàm cấp tướng và cấp đại tá cho một số đồng chí cốt cán trong quân đội ta.
… Năm 1941, tổ chức Đảng ta định đưa Hồ Diệc Lan về Hà Nội hoạt động với danh nghĩa Hoa Kiều, nhưng lúc này cơ sở Đảng trong nước bị khủng bố dữ dội nên không thể về được. Tháng 6/1946, Hồ Diệc Lan cùng mẹ và em gái Hồ Mậu La được đại diện chính phủ ta đón về nước để đoàn tụ gia đình. Ông Hồ Học Lãm đã mất ở Trùng Khánh năm 1943 vì bị bệnh .
Tháng 10/1947, do bệnh lao tái phát, Hồ Diệc Lan qua đời ở quê chồng ở tuổi 27 khi chưa một lần được làm mẹ sau 10 năm xây dựng gia đình.
Người bạn đời thứ hai của Lê Thiết Hùng là nữ bác sỹ quân y Nguyễn Tuyết Mai. Bà Mai sinh năm 1924, là nữ sinh trường Đồng Khánh(Hà Nội). Tốt nghiệp khoa sản trường Đại học Y-Dược Hà Nội năm 1945, bà tham gia hoạt động cách mạng sớm trong phong trào thanh niên Thủ đô. Năm 1948 bà trở thành phu nhân của Thiếu tướng Lê Thiết Hùng. Tuy là phu nhân của vị tướng, nhưng bà vẫn trèo đèo, lội suối đi công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ của một bác sỹ quân y. Có lúc bà theo trường Lục quân Trần Quốc Tuấn sang Vân Nam (Trung Quốc) để chăm sóc sức khoẻ cho học viên. Bà phục vụ trong quân đội cho đến lúc nghỉ hưu.
Năm 1986, đồng chí Lê Thiết Hùng qua đời, hưởng thọ 80 tuổi và an táng tại nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội).

(Văn bản 2)

Thời gian: – 12 – 1940

Sự kiện:

Nguyễn Ái Quốc gặp Lê Thiết Hùng tại Tĩnh Tây.

Nội dung sự kiện:

http://baotanghochiminh.vn/TabId/495/ArticleId/1288/PreTabId/465/Default.aspx

 Tại Tĩnh Tây, Nguyễn Ái Quốc gặp Lê Thiết Hùng. Hai người nói chuyện thân mật trên bãi cỏ.

Nghe Lê Thiết Hùng báo cáo về hoạt động của mình trong Bộ Tổng tham mưu Quốc dân Đảng Trung Quốc cùng ông Hồ Học Lãm, thu thập được một số tin tức về các kế hoạch tuyệt mật của Tưởng Giới Thạch, Người nói:

– Ông Hồ Học Lãm là một nhà chí sĩ giàu lòng yêu nước cùng thời với cụ Phan Sào Nam[1])…

Về nhiệm vụ mới của Lê Thiết Hùng, Người nói:

– Trong số anh em ta ở đây, đồng chí là bậc “phú hào” về khả năng quân sự. Đồng chí sẽ nhận một công tác
quân sự.

  [1]) Phan Sào Nam: Phan Bội Châu (B.T).

Nguồn trích:

 – Lê Thiết Hùng: Tôi được làm người học trò nhỏ của Bác. Tạp chí Lịch sử quân sự, số tháng 11-1986.

– Hồ Chí Minh-Biên niên tiểu sử, Nxb.Chính trị quốc gia, 2006, t. 2,  tr. 127

Vo chet cuoi ngay

Đã xem 7 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments