Bài 1. Giết Dương Hoài Nam và Lâm Bá Kiệt – Phó chủ tịch Việt Minh.

Chương 3. Hồ tiêu diệt Cộng sự thân tín của Hồ Học Lãm.

“Hồ và đồng bọn đã tiêu diệt Việt Minh rồi giả danh đó để bẫy những người Việt Nam yêu nước.”

Bài 1. Giết Dương Hoài Nam và Lâm Bá Kiệt – Phó chủ tịch Việt Minh.

I. Bằng chứng và phân tích: Lâm Bá Kiệt không phải Phạm Văn Đồng!

Phạm Văn Đồng tới tháng 5/1940 mới sang Côn Minh mà đã được là phó chủ tịch Việt Minh?

Chủ tịch Hồ Học Lãm thì không cần bí danh cớ sao Phó lại được ghi bí danh?

Văn bản nào quy định Phạm Văn Đồng bí danh là Lâm Bá Kiệt?

Chủ tịch Hồ Học Lãm thì không cần bí danh cớ sao Võ Nguyên Giáp lại được ghi bí danh?

Văn bản nào quy định Võ Nguyên Giáp bí danh là Dương Hoài Nam?

Nếu giả sử Phạm Văn Đồng bí danh là Lâm Bá Kiệt là thật thì đến “Cuối năm 1940” mới có bí danh đó Cuối năm 1940, Nguyễn ái Quốc về đến Quảng Tây, lực lượng cách mạng của ta tại đây ngày càng lớn mạnh. Thời gian này, ông Hồ Học Lãm cũng đã chuyển về Quế Lâm chữa bệnh. Để tạo danh nghĩa hoạt động, theo chỉ đạo của Nguyễn ái Quốc, cần tận dụng danh nghĩa hợp pháp của Việt Nam độc lập đồng minh hội (gọi tắt là Việt Minh) đã đăng ký ở Nam Kinh trước đây. Người cho lập ra Biện sự xứ hải ngoại (Văn phòng làm việc) của Việt Nam độc lập đồng minh hội ở Quế Lâm, do ông Hồ Học Lãm làm Chủ nhiệm và đồng chí Phạm Văn Đồng (bí danh Lâm Bá Kiệt) làm Phó chủ nhiệm” (Văn bản 1)

Vậy vì sao “mùa hè 1940” Phạm Văn Đồng đã ở nhà Hồ Học Lãm với bí danh Lâm Bá Kiệt? (Văn bản 2)

Tất cả là láo!

(Xem thêm Quyển 6. Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng – Ác quỷ giết “Người thân”! )

Kết luận: Lâm Bá Kiệt không phải Phạm Văn Đồng, thì tức là đã bị giết rồi Đồng giả danh đó. Lâm Bá Kiệt không phải Phạm Văn Đồng, thì Võ Nguyên Giáp cũng không thể là Dương Hoài Nam! Dương Hoài Nam đx không phải Võ Nguyên Giáp, thì tức là đã bị giết rồi Giáp giả danh đó!

Thế mới thật là: Gia đình ông Chủ thế kia (Xem chương 2 – gia đình HHL)

Còn kia ông Phó Việt Minh đây này.

Gia đình Nam – Kiệt ở đâu?

Hay là bọn chúng giết rồi phủi tay?

Còn bao Cộng sự nữa đây

Hãy nghiên cứu tiếp để ta đau lòng.

  1. Tài liệu và nghiên cứu.

(Văn bản 1)

Thời gian: – 11 – 1940

http://www.baotanghochiminh.vn/TabId/495/ArticleId/1278/PreTabId/465/Default.aspx

Sự kiện: Nguyễn Ái Quốc nhận được thư báo cáo của nhóm công tác ở Tĩnh Tây (gồm Võ Nguyên Giáp, Vũ Anh, Cao Hồng Lĩnh) và báo cáo của Phạm Văn Đồng về việc tổ chức Đại hội hợp nhất “Việt Nam độc lập đồng minh hội” với “Việt Nam dân tộc giải phóng uỷ viên hội”.

Nội dung sự kiện:

 Cuối tháng 11, đầu tháng 12, Tại Quế Lâm, Nguyễn Ái Quốc nhận được thư báo cáo của nhóm công tác ở Tĩnh Tây (gồm Võ Nguyên Giáp, Vũ Anh, Cao Hồng Lĩnh) và báo cáo của Phạm Văn Đồng về bức điện của Trương Bội Công gửi Văn phòng Đệ tứ chiến khu nhờ mời ông Hồ Học Lãm và ông Lâm Bá Kiệt[1]), Chủ nhiệm và Phó chủ nhiệm Biện sự xứ Việt Minh tại Quế Lâm đưa hội viên về Tĩnh Tây (Quảng Tây) để tổ chức Đại hội hợp nhất “Việt Nam độc lập đồng minh hội”(2) với “Việt Nam dân tộc giải phóng uỷ viên hội” (3).

Cũng tại Quế Lâm, Nguyễn Ái Quốc chủ trương biến bức điện mời của Trương Bội Công thành “giấy đi đường” của một đoàn cán bộ về Tĩnh Tây.

Đoàn cán bộ gồm Nguyễn Ái Quốc, Phùng Chí Kiên, Phạm Văn Đồng… mua vé ôtô rời Quế Lâm đi Nam Ninh.

 [1]) Bí danh của đồng chí Phạm Văn Đồng. Chủ trương “hợp nhất” hai tổ chức “Việt Nam độc lập đồng minh hội” với “Việt Nam dân tộc giải phóng uỷ viên hội” của Trương Bội Công là chủ trương của các đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Phùng Chí Kiên. Trương Bội Công lúc đầu không đồng ý, nhưng sợ bị bỏ rơi, nên sau đã đồng ý chủ trương này và cho gửi bức điện nói trên. Phía ta tranh thủ biến bức điện mời thành giấy đi đường để về nước (B.T).

(2). Việt Nam độc lập đồng minh hội: Một tổ chức quần chúng do ông Hồ Học Lãm, một chí sĩ yêu nước sống ở Trung Quốc, đứng ra vận động thành lập ở Nam Kinh đầu năm 1936, có đăng ký chính thức với Trung ương Quốc dân Đảng Trung Quốc nhằm tạo danh nghĩa hợp pháp cho hoạt động của những người yêu nước và cách mạng Việt Nam ở Nam Kinh; đồng thời cũng để tranh thủ sự giúp đỡ của Chính phủ Trung Quốc đối với các dân tộc nhỏ yếu theo Di chúc của Tôn Trung Sơn. Tuy nhiên, Hội cũng mới chỉ có cái tên được đăng ký chứ chưa có hoạt động gì trong thực tế.

Cuối năm 1940, Nguyễn ái Quốc về đến Quảng Tây, lực lượng cách mạng của ta tại đây ngày càng lớn mạnh. Thời gian này, ông Hồ Học Lãm cũng đã chuyển về Quế Lâm chữa bệnh. Để tạo danh nghĩa hoạt động, theo chỉ đạo của Nguyễn ái Quốc, cần tận dụng danh nghĩa hợp pháp của Việt Nam độc lập đồng minh hội (gọi tắt là Việt Minh) đã đăng ký ở Nam Kinh trước đây. Người cho lập ra Biện sự xứ hải ngoại (Văn phòng làm việc) của Việt Nam độc lập đồng minh hội ở Quế Lâm, do ông Hồ Học Lãm làm Chủ nhiệm và đồng chí Phạm Văn Đồng (bí danh Lâm Bá Kiệt) làm Phó chủ nhiệm, để quan hệ với Lý Tế Thâm. Từ đó, tổ chức Việt Nam độc lập đồng minh hội gọi tắt là Việt Minh đã có những hoạt động nổi bật và được biết đến một cách rộng rãi ở hải ngoại…

Dương Hoài Nam và Lâm Bá Kiệt.

“… Anh Dương Hoài Nam đến với gia đình tôi lúc cuộc sống đã tương đối chật vật. Chú Trụ là người tháo vát…Anh Lâm Bá Kiệt nước da ngăm đen, hai mắt sáng với gương mặt xương…Anh Dương Hoài Nam da trắng, gương mặt khôi ngô, thư sinh, hoạt bát… Thấy anh giặt đồ của chị, chị ngượng ơi là ngượng, nhưng anh Nam vẫn không để ý… Một hôm chị tôi kể: Đêm qua chị học tiếng Anh đến 11 giờ, anh Dương Hoài Nam thấy đèn phòng chị vẫn sáng, anh gọi: “Chị Lan ơi, chị đi ngủ chưa?… Ra ngoài này cùng trò chuyện một lúc nhé” Chị và anh ấy ra đứng ở ban công… Anh kể chuyện hoạt động cách mạng trong nước, rồi chuyện vợ anh cũng tham gia hoạt động. Ước chừn con gái anh đã đầy tuổi tôi… Anh nói anh thích sử học và chưa thấy trong nước có cuốn sử nào viết hay… Đó là hè thu năm 1940, chị tôi mới hai mươi tuổi, tôi vẫn là đứa trẻ lên mười… Anh Nam học tiếng Trung Quốc mới sáu tháng, vậy mà buổi họp mặt tọa đàm về vấn đề văn hóa Việt – Trung… Thấy chị dịch chưa thoát, anh nói thẳng bằng tiếng Trung luôn, rất trôi chảy… Dương Hoài Nam là người cuối cùng rời khỏi gia đình tôi vào cuối mùa hè…” (trang 160 – Hồi tưởng về cha tôi – HỒ HỌC LÃM, Nxb Phụ Nữ, Hồ Mộ La, 2011)

LB: Dương Hoài Nam, Lâm Bá Kiệt thân với gia đình họ như vậy cơ mà!

Sao Võ Nguyên Giáp và Phạm Văn Đồng lại dửng dưng? Lại để cho họ khổ thế là sao?

  1. “X giờ ngày X đến X” và chuyện 2 người chưa là Đảng Viên đi đón lãnh tụ!

“…Vào một buổi chiều cuối tháng 4, hai ông Lâm Bá Kiệt, Dương Hoài Nam nhận được tin báo: đúng X giờ ngày X đến X có việc cần.

Đúng hẹn, hai ông đến Thúy Hồ… Ông Phạm Văn Đồng, thành viên “Lớp huấn luyện Chính trị đặc biệt” ở Quảng Châu năm 1926 nhận ra đồng chí Vương là anh Lý Thụy. Vui mừng khôn xiết, ông chạy lại chỗ Người đứng, reo lên một tiếng, ôm lấy Người:

– Anh!

Đây là lần đầu tiên ông Dương Hoài Nam được gặp người thầy cách mạng… Người lắng nghe hai ông báo cáo tình hình Đảng…” (trang 122)

LB: Thật là nhạo báng khi nói “Phạm Văn Đồng, thành viên “Lớp huấn luyện Chính trị đặc biệt” ở Quảng Châu năm 1926” mà lại tới năm 1940 chưa được kết nạp Đảng!

Thật là nhạo báng khi nói 2 người chưa được kết nạp đảng lại được TW cử đi đón lãnh tụ!

Thật là nhạo báng khi nói 2 người chưa được kết nạp đảng lại: “Người lắng nghe hai ông báo cáo tình hình Đảng…”

            Phạm Văn Đồng và VNG giả danh Lâm Bá Kiệt, Dương Hoài Nam của Hồ Học Lãm – giết họ rồi giả danh!

            Nếu không thế, mà như bọn quỷ kể thì là: Phạm Văn Đồng và VNG lấy bí danh mới là (Sau 1940) Lâm Bá Kiệt, Dương Hoài Nam, nhưng cũng theo họ kể thì lúc này (sau 1940) Phạm Văn Đồng tức Lâm Bá Kiệt mới làm phó cho HHL thì các quyết định thành lập, quyết định bổ nhiệm phó của Lâm Bá Kiệt đâu rồi?

Đã xem 8 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments