Dấu hiệu ác quỷ 2. Nghe tin “người đồng chí, người vợ yêu đã hi sinh” năm trước, năm sau Đại Tướng đã cưới vợ mới. Và chuyện lạ: Cứ vợ đầu là… chết – Dấu hiệu của bọn quỷ!

I. Bằng chứng và phân tích:

  1. “Vợ” chết mà Chồng vẫn tưởng còn sống?

“…Hội nghị diễn ra từ ngày 15 đến ngày 20-4-1945. Ngoài giờ họp, các ông thường nói cho nhau nghe tình hình phong trào các địa phương. Một lần, đang lúc nói về cuộc khủng bố của Nhật – Pháp ở Hà Nội, ông Trường Chinh bỗng nhắc đến chuyện chị Quang Thái bị địch bắt năm 1941. Chúng đã dùng mọi cực hình tra tấn hòng lần ra đường dây liên lạc với ông Hoàng Văn Thụ. Chị Quang Thái giữ trọn khí tiết, không một lời cung khai và đã mất ở trong ngục. Ông Trường Chinh không ngờ đây là lần đầu tiên ông Giáp nghe tin đau buồn này. Tin quá đột ngột làm Võ Nguyên Giáp lặng người, bàng hoàng đi sang buồng bên… Càng suy nghĩ, Võ Nguyên Giáp càng không tin rằng người vợ thân yêu của mình đã mất.” (Văn bản 1)

Nhận xét: Vợ hy sinh thì Tổ chức phải có văn bản chính thức để báo tin cho Chồng! Đó là một nguyên tắc, không thể có chuyện: “ông Trường Chinh bỗng nhắc …” ở một thời điểm: “Ngoài giờ họp” được! Rồi “Ông Trường Chinh không ngờ đây là lần đầu tiên ông Giáp nghe tin đau buồn này. Tin quá đột ngột làm Võ Nguyên Giáp lặng người…”, rồi “Càng suy nghĩ, Võ Nguyên Giáp càng không tin rằng người vợ thân yêu của mình đã mất.”

Vậy nếu không có chuyện “ông Trường Chinh bỗng nhắc …” ở một thời điểm: “Ngoài giờ họp” thì “đến ngày 20-4-1945” Võ Đại Tướng vẫn tưởng “người vợ thân yêu của mình ” Còn sống ư?

Hơn nữa, đây lại là một kỳ cựu Cộng Sản, “Vợ yêu” của Đại Tướng quân cơ mà.

Vô lý!

Một kỳ cựu Cộng Sản, “Vợ yêu” của Đại Tướng quân mà bị giết 4 năm Đại Tướng quân không hề biết?

Vô lý!

Bọn chúng đã dựng lên câu chuyện trên mà thôi!

  1. “Vợ” Đại Tướng mất 1941 – hay 1944?

2.1 “Vợ” Đại Tướng chết 1941: “mỗi khi nghĩ đến Nguyễn Thị Quang Thái, Võ Nguyên Giáp vẫn không tin rằng ông sẽ không bao giờ còn được gặp lại người vợ thân yêu của mình. Điều đáng tiếc là thực tế lại không thuận theo điều suy nghĩ của ông. Đúng là Quang Thái đã mất trong nhà lao Hoả Lò, Hà Nội tháng 5-1941, chỉ vài tuần sau khi người chị – Nguyễn Thị Minh Khai – bị đế quốc Pháp xử bắn tại Hóc Môn.” (Văn bản 1 – Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, Nxb Chính trị Quốc gia – 2006)

2.1 “Vợ” Võ Nguyên Giáp chết 1944:

“Tang cha mới ba ngày, mật thám ập tới xét nhà bắt Chị đi” và “21 giêng Giáp Thân (1944), khi hấp hối…Giặc dã man giết Chị bằng ngục thất” (Xem bài thơ ở bài 1)

Nhận xét: Năm nào là đúng?

Ở văn bản 1 do Nxb Chính trị Quốc gia xuất bản – một văn bản về Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp thì khó có thể sai.

Hay đơn thuần là sai số học?

Không phải! Vì bên cạnh con số “5-1941” còn có cả câu văn: “chỉ vài tuần sau khi người chị – Nguyễn Thị Minh Khai – bị đế quốc Pháp xử bắn tại Hóc Môn.”!

Vậy là rõ quá còn gì!

Vậy là em trai Nguyễn Thị Quang Thái – Bác sĩ Nguyễn Huy Dung đã không nhớ nổi ngày mất của chị mình? Nên đã làm bài thơ sai số tới 3 năm?

Chắc cũng không!

Vậy thì ra sao?

Sự thực là: Sự thực là bọn mafia đã giết Nguyễn Thị Quang Thái, nhưng vì chúng đã giết quá nhiều người như vậy nên đã không ghi lại thời gian! Sau này khi đã là “Cộng sản Việt nam” thì bọn chúng phải nghĩ ra cho hợp lý những cái chết mà đã do chính bọn chúng thực hiện nên mới có câu chuyện này!

Chuyện chị bị Pháp giết là do chúng bịa ra nên chỗ này bịa thế này, chỗ kia bịa thế kia.

  1. Biết “Vợ yêu” mất – “Đại Tướng” đã “Bàng hoàng đau đớn”! Nhưng năm sau đã lấy ngay vợ mới.

Ta để 2 đoạn văn này cạnh nhau ta mới thấy một cái gì đó:

Đoạn 1:  “1945…Tin quá đột ngột làm Võ Nguyên Giáp lặng người, bàng hoàng đi sang buồng bên… Càng suy nghĩ, Võ Nguyên Giáp càng không tin rằng người vợ thân yêu của mình đã mất.” (Văn bản 1)

Đoạn 2: “Sau khi bà Quang Thái hy sinh, năm 1946, ông tái hôn với giáo sư Đặng Bích Hà” (Văn bản 4)

Nhận xét: Đau buồn quá nhỉ. Có thật Quang Thái là vợ Giáp?

Cũng giống như nhiều quỷ khác mà thôi (quỷ Lê Thiết Hùng – “vợ yêu” chết 1947  thì đến 1948 cũng cưới Tuyết Mai…)

  1. Chuyện lạ: Cứ vợ đầu là… chết – Dấu hiệu của quỷ!

Có điều lạ: Vì sao những người giữ trọng trách trong chính phủ của H như: Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Sơn, Lê thiết Hùng, Hoàng Văn Hoan, Lê Đức Thọ, Lê Văn Hiến, Trần Huy Liệu, Nguyễn Lương Bằng, Lê Duẩn, Võ Vặn Kiệt, Đỗ Mười, Phạm Hùng, Lê Đức Anh, Trần Đăng Ninh, Võ Chí Công, Hoàng Văn Thái … đều có người vợ đầu người thì chết, người thì mất tích, người thì ngớ ngẩn…? (Xem thêm quyển 9 – Việt Nam nhận quỷ làm cha)

Thế mới thật là:

Này ông Đại Tướng hỏi đây

Vợ chết như thế ông không biết gì?

Đảng kia cho hỏi câu này

“Vợ” Đại Tướng chết không liền báo tin?

Ai ơi thấy chửa đây này

Báo tin “Vợ” chết vào giờ giải lao

Trường Chinh chẳng nói tầm phào

Thì Ngài Đại Tướng – vẫn còn vợ yêu?

 

“Vợ” Giáp chết thật năm nào

Lúc tận 41 khi thì bốn tư

 

“Tình cảm” kia có thật không?

“Vợ” chết năm trước, năm sau cưới liền!

 

Trường Chinh chẳng nói tầm phào

Thì Ngài Đại Tướng không xài Vợ 2?

 

Chuyện lạ giải thích sao đây

Vợ đầu thì … chết, chết cùng người thân!

Chuyện lạ giải thích sao đây

Vợ 2 con cái đề huề không sao.

 

Thắc mắc: So sánh với gia đình “vợ cũ” thì gia đình vợ 2 của Võ Đại Tướng có gì lạ? Xin xem bài 3 sẽ rõ.

  1. Tài liệu nghiên cứu:

(Văn bản 1)

            Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp (Nxb Chính trị Quốc gia – 2006)

Ngày 3/2/2012. Cập nhật lúc 11h 23′

http://123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/tulieuvedang/details.asp?topic=168&subtopic=463&leader_topic=981&id=BT421240049

Chương II – Phất cờ Nam tiến

“…Hội nghị diễn ra từ ngày 15 đến ngày 20-4-1945. Ngoài giờ họp, các ông thường nói cho nhau nghe tình hình phong trào các địa phương. Một lần, đang lúc nói về cuộc khủng bố của Nhật – Pháp ở Hà Nội, ông Trường Chinh bỗng nhắc đến chuyện chị Quang Thái bị địch bắt năm 1941. Chúng đã dùng mọi cực hình tra tấn hòng lần ra đường dây liên lạc với ông Hoàng Văn Thụ. Chị Quang Thái giữ trọn khí tiết, không một lời cung khai và đã mất ở trong ngục. Ông Trường Chinh không ngờ đây là lần đầu tiên ông Giáp nghe tin đau buồn này. Tin quá đột ngột làm Võ Nguyên Giáp lặng người, bàng hoàng đi sang buồng bên. Bao kỷ niệm trở lại trong ký ức. Ông nhớ lại từng hình ảnh từ những ngày đầu gặp nhau ở Huế cho đến khi bé Hồng Anh ra đời và ông lên đường sang Trung Quốc. Càng suy nghĩ, Võ Nguyên Giáp càng không tin rằng người vợ thân yêu của mình đã mất. Ông bỗng nhớ lại bài thơ chị Thái làm 15 năm trước, khi hai người cùng bị giam trong nhà lao Thừa Phủ ở Huế, bài thơ nói lên lòng trung thành với lý tưởng cách mạng của người nữ đảng viên cộng sản trẻ tuổi6. Mấy tháng sau, trong cao trào Tổng khởi nghĩa, mỗi khi nghĩ đến Nguyễn Thị Quang Thái, Võ Nguyên Giáp vẫn không tin rằng ông sẽ không bao giờ còn được gặp lại người vợ thân yêu của mình. Điều đáng tiếc là thực tế lại không thuận theo điều suy nghĩ của ông. Đúng là Quang Thái đã mất trong nhà lao Hoả Lò, Hà Nội tháng 5-1941, chỉ vài tuần sau khi người chị – Nguyễn Thị Minh Khai – bị đế quốc Pháp xử bắn tại Hóc Môn. ”

            Nhận Xét: Giống hầu hết các lãnh tụ khác mà có “Vợ” chết như Lê Thiết Hùng… Tất cả năm sau đều lấy vợ mới!

(Văn bản 2)

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và người vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Quang Thái

02 Tháng hai 2006,

http://vietbao.vn/Phong-su/Dai-tuong-Vo-Nguyen-Giap-va-nguoi-vo-liet-si-Nguyen-Thi-Quang-Thai/40120937/263/

Trong một lần đến thăm nhà tù Hỏa Lò cùng con gái Hồng Anh, đại tướng Võ Nguyên Giáp thắp hương, đặt vòng hoa tưởng niệm Quang Thái, người nữ chiến sĩ cách mạng, người vợ yêu của đại tướng, đã hi sinh khi còn rất trẻ.

Ông xúc động ghi trong cuốn sổ của nhà lao: “Nhớ mãi hương hồn của các anh, các đồng chí, các anh chị, nhớ mãi hình ảnh của Quang Thái, người vợ, người mẹ của chúng tôi”.

Cuộc gặp cuối cùng

Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhớ lại buổi chia tay cuối cùng.

“Một buổi chiều vào đầu tháng 5-1940. Đến giờ đi dạy học, ra khỏi nhà một quãng, tôi ngoái lại nhìn ngôi nhà nhỏ, biết còn lâu mới quay trở về đây, … Từ ngày địch bắt đầu khủng bố, trước khi tôi gặp anh Hoàng Văn Thụ, các anh cũng đã cho biết là tôi sẽ chuyển vào hoạt động bí mật. Quang Thái cũng rất muốn đi hoạt động bí mật. Nhưng con chúng tôi chưa đầy năm, chưa nhờ ai nuôi được, Quang Thái hẹn khi nào gửi được con sẽ đi sau.

Đến đường Cổ Ngư, qua chùa Trấn Võ, tôi thấy Quang Thái ẵm cháu Hồng Anh đã đứng đợi ở một gốc cây vắng người. Quang Thái rơm rớm nước mắt, thỉnh thoảng lại quay về phía hồ để mọi người khỏi chú ý. Tôi nói với Quang Thái ở lại giữ liên lạc với các anh, tiếp tục công tác, cố gửi Hồng Anh để đi hoạt động bí mật. Quang Thái nhắc tôi hết sức giữ gìn sức khỏe và cẩn thận trong hoạt động, gắng tìm cách cho nhà biết tin. Một đôi người quen đi ngang chào hỏi, tưởng chúng tôi đang đứng hóng mát. Chúng tôi đang nói chuyện thì có tiếng người hỏi phía sau:

– Thầy có đi xe không?

Tôi quay lại thấy anh giáo Minh kéo một chiếc xe tay đứng đợi. Tôi chia tay Quang Thái lên xe, không ngờ phút chia tay đó lại là phút vĩnh biệt”.

…Hiệu trưởng và tổng giám thị cho là chính anh Nguyễn Chí Diểu (Mất 1939) cầm đầu phong trào đòi ân xá cho cụ Phan Bội Châu và để tang cụ Phan Chu Trinh ở Trường Quốc học Huế. Trong một kỳ thi, anh Diểu bị vu oan là copy bài và bị đuổi ra khỏi lớp. Anh Giáp bàn với anh Nguyễn Khoa Văn (Mất 1954) phát động bãi khóa với khẩu hiệu: “Không được đuổi học sinh Nguyễn Chí Diểu, tự do đọc sách báo, chống giáo dục ngu dân”…

Nhà văn NGUYỆT TÚ

(Văn bản 3)

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và người vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Quang Thái

03 Tháng hai 2006

http://vietbao.vn/Phong-su/Dai-tuong-Vo-Nguyen-Giap-va-nguoi-vo-liet-si-Nguyen-Thi-Quang-Thai/40121079/263/

Chuyện tình các chính khách Việt Nam (Kỳ 2)

>> Kỳ 1
>> Chuyện tình các chính khách Việt Nam

Mối tình trong nhà lao Thừa Phủ

Một hôm, anh Giáp đang làm việc ở nhà ông Lê Ấm, con rể cụ Phan Chu Trinh, thì có một thiếu nữ tìm gặp. …

Năm 1931, anh Võ Nguyên Giáp bị bắt vì tham gia phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh. …

…Chị Quang Thái thi đỗ xuất sắc vào Trường Bà đỡ Hà Nội thuộc ngành y … Anh chị sinh con gái đầu lòng, đặt tên là Hồng Anh.

Chị và em

Cuối 1939, Mặt trận bình dân đổ, Pháp khủng bố mạnh. Anh Võ Nguyên Giáp rút vào hoạt động bí mật. Anh được Đảng cử sang Trung Quốc hoạt động. Con gái Hồng Anh còn quá nhỏ, hai vợ chồng không thể cùng đi như đã hẹn. ..

Buổi sáng hôm xử chị Minh Khai, Quang Thái ngồi ngay hàng ghế đầu. Quang Thái chỉ muốn chạy lên ôm chặt lấy chị, muốn ghi thật sâu hình ảnh chị trong ký ức. Mảnh thư chị Minh Khai ném cho đồng chí Lê Duẩn rơi ngay trước mặt bọn lính áp giải. Quang Thái nhanh tay giấu được.

…Về Vinh, chị Thái ở nhà mẹ. Lúc đó, trong nhà mẹ chị còn có anh Nguyễn Duy Trinh (sau này là bộ trưởng Bộ Ngoại giao). Năm 1942, trong một lần khám xét, bọn Pháp bắt anh Nguyễn Duy Trinh. Chị Thái cũng bị bắt hôm đó vì có một đồng chí trong phong trào bị bắt trước đó không chịu nổi tra tấn đã khai ra chị. Chị Quang Thái bị kết án 16 năm tù.

… Những năm 1943-1944, trong nhà tù Hỏa Lò có dịch thương hàn.

Có kiến thức về y, chị Thái tận tình chăm sóc chị em bị bệnh. Cuối cùng, bản thân chị cũng bị bệnh thương hàn. Đến khi đã kiệt sức, chị mới được đưa vào nhà thương làm phúc. Linh cảm thấy ngày ra đi đến gần, chị nhắn mẹ chồng bế Hồng Anh ra cho mình gặp. Bà nội đưa Hồng Anh đi bằng xe lửa. Hai bà cháu đi được nửa đường thì nghe tin đoạn đường ray phía trước bị Nhật ném bom. Bà nội buộc phải bế cháu về. Năm 1944, chị Quang Thái mất mà không gặp được con gái lần cuối.

Những lá thư gửi cho người đã mất

Khi chị Thái bị bắt giam, anh Giáp đã về nước theo chỉ thị của Bác Hồ … Những lá thư chứa chan tình yêu viết trên giấy thuốc lá mỏng mảnh vẫn tiếp tục gửi về địa chỉ người đã mất.

Cho đến một ngày tháng 4-1945, trong Hội nghị quân sự cách mạng Bắc kỳ họp tại Hiệp Hòa, Bắc Giang, anh Giáp mới nghe đồng chí Trường Chinh nói tin dữ mà tưởng anh đã biết:

– Chị Thái chưa kịp rút vào hoạt động bí mật thì bị chúng bắt… Cũng không ngờ chị mất ở trong tù.

Nỗi đau quá đột ngột. Anh Giáp lặng người hỏi:

– Anh nói sao?

Anh Trường Chinh rất ngạc nhiên:

– Anh chưa biết tin à?

Quang Thái mất rồi ư? Bị sốc quá mạnh, anh Giáp bàng hoàng đi sang buồng bên, bỏ dở cuộc họp… Trong trận chiến chống Pháp giải phóng dân tộc, đại tướng Võ Nguyên Giáp còn nỗi niềm riêng: trả thù cho người đồng chí, người vợ yêu đã hi sinh khi chưa tròn 30 tuổi.

Nhà văn NGUYỆT TÚ – NGUYỆT TĨNH

(Văn bản 4)

Võ Nguyên Giáp http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C3%B5_Nguy%C3%AAn_Gi%C3%A1p

…Võ Nguyên Giáp kết hôn lần đầu với chiến sỹ cách mạng Nguyễn Thị Quang Thái (Em gái nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai) năm 1934 và có với nhau một người con gái là Võ Hồng Anh (19412009), một tiến sĩ khoa học ngành Toán đã từng đoạt giải thưởng Kovalevskaia năm 1988.

Sau khi bà Quang Thái hy sinh, năm 1946, ông tái hôn với giáo sư Đặng Bích Hà, con gái của giáo sư Đặng Thai Mai. Ông bà có 4 người con, 2 gái và 2 trai

  1. Võ Hòa Bình (1951-), con gái.
  2. Võ Hạnh Phúc (10 tháng 8 năm 1952-), con gái, vợ đầu tiên của Trương Gia Bình nay đã li hôn. Hiện là Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn HIPT.
  3. Võ Điện Biên (1954-), con trai. Hiện là Giám đốc Công ty CP Đông Sơn.
  4. Võ Hồng Nam (1956-), con trai. Hiện là Giám đốc Công ty CP Máy tính Truyền thông Hồng Nam.

LB: Chỉ có cha, mẹ và vợ, anh chị, anh em là cần phải dấu! Cha và vợ, anh chị thì đã… Chết! mấy chị ở quê không rõ tung tích- chẳng biết làm gì?! Chắc chắn Võ Thuần Nho cũng là … của giả mà thôi.

Con gái vợ trước thì không phải chết vì còn nhỏ (sinh 1939), 4 con với vợ sau không bị chết hoặc ngớ ngẩn như con các vị Xuất hiện khi “Tập kết” hoặc sau “Mậu thân – 1968”! Nếu so sánh điều này với con “Các nhà Cách Mạng miền nam” thì ta thấy rằng sao cùng thời điểm mà con vợ 2 Giáp không chết? Trong khi đó con “Các nhà Cách Mạng miền nam” thì lại rụng như sung?

(Văn bản 5)

Vị tướng thiên tài và bình dị: Mái nhà xưa

http://www.quangbinh.gov.vn/3cms/?cmd=180&art=1282786608683

Cụ Võ Thuần Nho (nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục – em trai Đại tướng) trong phác thảo phục chế vườn nhà Võ Nguyên Giáp có phần đất ghi: trồng “hoa kẻ trộm”, cả huyện Lệ Thủy, dân kiến trúc, dân xây dựng chịu chết không luận ra được hoa gì là “hoa kẻ trộm”, hóa ra đó là hoa mười giờ theo cách gọi cũ của người làng ông.

Mỗi lần về làng, nhìn con sông Kiến Giang tôi có cảm giác như nhún người một cái là nhảy qua được.

 …Đầu hè năm 1959, dân một nửa huyện nườm nượp kéo về vùng Kiến Giang để đón Đại tướng lần đầu tiên về thăm quê. Và chừng 10 giờ 30 phút sáng là lúc trẻ con sông nước bắt đầu nóng lưng kéo nhau nhảy tùm tùm xuống bến. Bên kia sông xôn xao lên, có những chiếc xe chạy chậm len lỏi giữa dòng người đang đứng kín đặc ven đường, ven sông.

…Rất lâu sau này tôi mới biết lần ấy ông về quê nhưng không hương khói được cho thân phụ, thân mẫu. Cụ ông Võ Quang Nghiêm đang an nghỉ dưới chân núi Ngự Bình, ngoại ô thành phố Huế dưới quyền kiểm soát của chính quyền Ngô Đình Diệm. Cụ bà lại nằm tận Hà Tây, nơi sơ tán thời đánh Pháp.

“Ai bảo chăn trâu là khổ”, còn chúng tôi thích chăn trâu hơn đi học. Ngày hè nắng hạn, cỏ ngoài đồng không còn, chúng tôi sục vào các vườn hoang tìm cỏ. Và, khu vườn rộng của gia đình Đại tướng bỏ hoang nhiều năm là nơi cắt cỏ trâu lý tưởng. …Cây khế, sau này nhà thơ Trần Dzụ viết những dòng gan ruột được phổ nhạc thành ca khúc Cây khế vườn anh dịp đi dự trại viết Đại Lãi đến 30 Hoàng Diệu, Hà Nội hát ông nghe cảm động lắm.

…Căn nhà ông bị Pháp đốt năm 1947 khi tái chiếm Lệ Thủy. Thân phụ của ông – cụ Võ Quang Nghiêm – bị Pháp bắt vào giam ở lao Thừa Phủ, mất tại Huế để lại trong dân gian câu nói khí khái của nhà nho khi trả lời sĩ quan Phòng nhì Pháp: “Con tôi sinh ra nhưng không dạy được cũng không biết nó đang ở đâu, nhờ các ông bắt về cho tôi dạy dỗ”. ..*

…Nhưng đến giữa năm 1947, khi Pháp đã chiếm gần hết vùng đồng bằng Lệ Thủy thì với quân đội viễn chinh có lẽ không gì hiệu quả hơn là bắt cụ để khống chế “cậu quý tử” đang là đối thủ của “đại Pháp”. Chỉ trước đó ít ngày, du kích đã kịp đón cụ bà và cháu Võ Hồng Anh lên chiến khu rồi đưa dần ra Bắc…

Nguyễn Thế Tường

(Thanh niên Online)

1. Nam 45 moi ngh vo chet 2.nam 1946 cuoi vo

Đã xem 10 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments