Dấu hiệu 4. Số phận “Anh chị em ruột” của Võ Nguyên Giáp và dấu hiệu “em trai” Võ Thuần Nho (Thứ trưởng Bộ Giáo dục) là của giả.

I. Bằng chứng và phân tích.

“Anh em” – Bảy người giết 4 còn 3… nghi ngờ”

  1. “Cô em út” Võ Đại Tướng .

Tất cả chỉ có tần này chữ để tả về “Cô em út”:Cô em út là Võ Thị Lài sau này là nhân viên coi kho của một cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp.” (Văn bản 1)

Em gái út Võ Thị Lài làm nhân viên coi kho ở một nông trường thuộc Bộ Nông nghiệp. Thương em vất vả thiếu thốn, ông luôn quan tâm bù chì, giúp đỡ, động viên nhắc nhở được tập thể giao bất kỳ việc gì có lợi cho nước, cho dân đều phải cố gắng hoàn thành. ” (Văn bản 2)

Nhận xét: “một cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp”, “một nông trường thuộc Bộ Nông nghiệplà cơ quan nào vậy? Tất cả các bài báo có nói về bà chỉ có vậy.

Ai làm tổ chức ở Bộ Nông Nghiệp xin cho biết: Bà chết năm nào? Con cái ra sao?

Liệu bà có bị đưa khỏi quê đến một “nông trường” nào đó để bảo là “nhân viên coi kho” rồi thủ tiêu với lý do “Chết vì bom Pháp” hoặc “chết vì bệnh hiểm nghèo?” Rồi người thực hiện việc đó cũng chết bom – thật kín.

Trong khi những thông tin trên còn , thì tôi lại được biết “cháu” của Võ Đại Tướng cũng tên là Võ Thị Lài – “bà Võ Thị Lài (76, tuổi, trú tại thôn An Xá, xã Lộc Thuỷ) cháu Đại tướng Võ Nguyên Giáp khóc khi nhận được tin Đại tướng mất…” Liệu có trùng? (Xem bài 5 – Số phận “Họ Hàng” của Võ Đại Tướng.)

  1. “Em trai” Võ Đại Tướng

Võ Thuần Nho sau này là Thứ trưởng Bộ .” (Văn bản 1) Nếu ông này là con trai của gia đình họ Võ ở Quảng Bình thật thì Võ Nguyên Giáp khó lòng là giả!

Nếu ông này là con trai của gia đình họ Võ ở Quảng Bình thật thì công trình của tôi sẽ đổ xuống sông xuống biển hết!

Nhưng!

Vì sách báo nói về ông này quá ít, nhưng chỉ cần xem hồi ký Cách mạng của ông ta, thì ta sẽ biết ông ta là thật hay giả! Tức là ông ta có đúng là “con trai của gia đình họ Võ ở Quảng Bình” hay không?

2.1 Kể về vụ án ở lớp là phét:

Trích (Văn bản 3): “Một học sinh – Võ Thuần Nho, nguyên Thứ trưởng Bộ – nhớ lại: …Anh em chúng tôi trong lớp, những người đã vào “Hội học sinh đỏ”, đều thầm hiểu thầy muốn gợi lên cho mình suy nghĩ về nghĩa đồng bào, lòng yêu nước. Nhưng bài luận ấy đã không được thầy chấm và trả lại. Vì chúng tôi bị bắt.”

Ở đây ta thấy “những người đã vào “Hội học sinh đỏ”, … Vì chúng tôi bị bắt.” có nghĩa là khá nhiều học sinh cùng lớp đã bị bắt, vậy mà chỉ một tuần sau Thầy vẫn ung dung: “Một học sinh, sau này trở thành Giáo sư Trần Đình Gián, kể lại: … Một buổi sáng ở trường Quốc học Huế, thầy đang giảng bài thì mật thám ập đến bắt. Thầy chỉ kịp gật đầu chào chúng tôi…(1).”

Vụ bắt nhiều học sinh của lớp, trước vụ bắt thầy chỉ 1 tuần “Bỗng một buổi sáng, đứng sau song sắt phòng giam Nhà tù Phủ Doãn (Huế), nhìn ra sân, tôi thấy thầy đang đứng ở đó, thầy cũng bị bắt sau chúng tôi một tuần lễ. ”

Vụ bắt nhiều học sinh của lớp vì tội: “đã vào “Hội học sinh đỏ”” không gây xáo động gì sao? (Chắn chắn ở Hồi Ký của Giáo sư Trần Đình Gián cũng sẽ không có chi tiết nhiều học sinh của lớp vì tội: “đã vào “Hội học sinh đỏ””)

2.2 Kể láo: Trong tù nhận ?

“Chỉ khoảng 15 – 20 ngày sau, chúng tôi nhận được một gói buộc thật chặt: Một tập thơ của Nhà xuất bản Hachette. Chúng tôi đọc và học thuộc lòng bài này đến bài . Nhớ và đọc mãi câu: Ceux qui vivent, ce sont ceux qui luttent (Tạm dịch: Những người sống là những người đấu tranh)” (Văn bản 3)

Ai gửi? Theo mạch văn thì Võ Thuần Nho kể là “Thầy Mai” gửi? (Do bài báo trích thiếu?)

Thầy giỏi thế sao?

Võ Thuần Nho có đi tù thật không vậy?

2.3 Kể chuyện láo: “học tiếng Pháp làu làu”.

“Tuy nhiên có lúc nhà nghèo túng đến nỗi Võ Thuần Nho phải bỏ học, đi làm nghề thợ may kiếm sống, đỡ đần cho cha mẹ. Võ Thuần Nho làm nghề may đã đến trình độ được lễ tổ.

Võ Thuần Nho kể: “Đèn hương xôi gà cúng xong, xâu kim một lần phải qua”… ”

Võ Giáp sinh 1911 đến 1931 mới 20 tuổi.

Võ Thuần Nho là em thì ít tuổi hơn, vậy mà “Võ Thuần Nho làm nghề may đã đến trình độ được lễ tổ.” vậy ông ta học năm nào mà tới “Năm học 1930 – 1931” đã đủ thời gian kết bạn rồi vào hoạt động ở “Hội học sinh đỏ”? Rồi học tiếng Pháp làu làu như vậy?

2.4 Ảnh Võ Thuần Nho (tham khảo kèm theo)

2.4 Về người Thầy “Đặng Thái Mai”

(Xem bài chương 9 về người Thầy “Đặng Thái Mai” – bố vợ của 3 quỷ cũng là của giả mà thôi)

Thầy đã giả thì Trò thật vào đâu được?

Sự thật ở đây là gì? Võ Thuần Nho cũng có thể thật là em ruột Giáp, nhưng là em ruột của Giáp già mà thôi, còn không bao giờ là em ruột Giáp ở trường “Luật Đông Dương”, thầy giáo dạy Sử ở Tư thục Thăng Long! Phần nhiều là Võ Thuần Nho với Giáp già cũng chẳng anh em, chú bác gì, mà như kiểu ba anh em ba họ nhà Lê Đức Thọ vậy (Xem thêm tại quyển: Việt Nam nhận quỷ làm cha).

Câu hỏi ở đây là: Võ Thuần Nho chết như thế nào? Chết năm nào?

            Thế mới thật là:

Cô út” làm việc ở đâu?

                                    Xin Bộ Nông Nghiệp mau mau tỏ tường.

                                    Chú Nho em Võ phải không?

                                    Sao kể chuyện láo thế này là sao?

Thắc mắc: “Bố, Mẹ, anh, chị, em, con” thì như vậy, còn anh em Họ hàng thân thích thì sao nhỉ? Sao Họ không phát hiện ra? Xin xem bài 5 sẽ rõ.

  1. nghiên cứu.

(Văn bản 1)

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ – Hồng Cư

« vào lúc: 18 Tháng Mười, 2008, 07:56:59 AM »

http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?topic=3822.0

Chương I:
, gia đình và tuổi thơ

…Bà lo việc ruộng vườn nội trợ. Thời gian đầu, bà còn đi chợ, ra ruộng. Sau này khi hai cô con gái đã lớn (chị Điềm và chị Liên), các chị chèo đò đi buôn vặt để đỡ đần cho cha mẹ thì bà lo việc cơm nước ở nhà. Khi hai chị đi lấy chồng và hai anh em Võ Nguyên Giáp, Võ Thuần Nho đi học xa, hai ông bà sống với côn con gái út tên là Võ Thị Lài.

Năm 1952, bà ra Việt Bắc và sau khi cuộc kháng chiến chống Pháp thành công, bà về Hà Nội sống với con cháu. Năm 1961, bà mất.

…Bà cụ đã kể lại cho chị Đặng Bích Hà: Người anh cả tên là Toại, thông minh khôi ngô cực kỳ. Anh học chữ Hán, giỏi như thần đồng làm cho thầy mẹ hoảng sợ, bắt uống mực Tàu cho tối dạ bớt đi. Nhưng cũng không giữ được anh. Một cơn dịch tả tràn qua làng, anh mắc bệnh. “Thầy ơi! Cứu con với!”. Thầy biết làm thuốc nhưng bệnh nặng, không cứu được. Anh qua đời vào lúc lên bảy lên tám. Sau anh Toại là chị Châu, sinh được một năm thì vừa trận lụt năm Thìn. Lũ lớn tràn về đột ngột, ngập cái “tra” (gác để cất lúa). Nước cuốn trôi cả hai mẹ con. Tóc mẹ dài quấn vào bụi tre, thầy cứu được. Chị Châu mất không có mộ. Sau này Võ Thuần Nho về đắp cho chị một cái mộ gió bên cạnh mộ anh Toại.

Hai người chị trên Võ Nguyên Giáp là chị Điểm và chị Liên, lớn lên vừa làm ruộng vừa chạy chợ. Không có vốn buôn bán, hai chị chỉ buôn ít cá, ít đường phèn, mua chợ nọ, bán chợ kia. Chị Điểm cũng bị giặc Pháp bắt sau khi được tha, lên chiến khu thì mất ở đó. Chị Liên mất trước năm 1930. Ông cụ cũng bốc thuốc chữa chạy nhưng chị Liên không qua khỏi. Sau khi chị Liên mất, ông cụ bỏ nghề làm thuốc.

Thuở ấy, đàn bà con gái ít được học hành. Cả nhà dồn sức cho hai anh em Võ Nguyên Giáp và Võ Thuần Nho ăn học nên người. Tuy nhiên có lúc nhà nghèo túng đến nỗi Võ Thuần Nho phải bỏ học, đi làm nghề thợ may kiếm sống, đỡ đần cho cha mẹ. Võ Thuần Nho làm nghề may đã đến trình độ được lễ tổ.
Võ Thuần Nho kể:

“Đèn hương xôi gà cúng xong, xâu kim một lần phải qua”. Lẽ ra Võ Thuần Nho tiếp tục làm thợ may, nhưng hai lần Võ Nguyên Giáp gọi em vào Huế và ra Hà Nội để tiếp tục học cho đến tú tài. Võ Thuần Nho sau này là Thứ trưởng Bộ .

Cô em út là Võ Thị Lài sau này là nhân viên coi kho của một cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp.

(Văn bản 2)

Đạo đức trong sáng của Đại tướng Võ Nguyễn Giáp, Thứ ba – 09/12/2014” http://vannghenamdinh.com.vn/index.php/vi/news/Nghien-cuu-Phe-binh/Dao-duc-trong-sang-cua-Dai-tuong-Vo-Nguyen-Giap-Dac-Trung-3880/

… Em gái út Võ Thị Lài làm nhân viên coi kho ở một nông trường thuộc Bộ Nông nghiệp. Thương em vất vả thiếu thốn, ông luôn quan tâm bù chì, giúp đỡ, động viên nhắc nhở được tập thể giao bất kỳ việc gì có lợi cho nước, cho dân đều phải cố gắng hoàn thành. Tư tưởng “Dĩ công vị thượng” được ông vận dụng, ứng xử từng việc nhỏ trong gia đình, tuyệt đối không bao giờ lợi dụng ảnh hưởng của mình lo cho người thân được vào làm việc ở những nơi nhàn nhã, thu nhập cao hoặc lên quan lên chức mặc dù đức tài không cân xứng.

(Văn bản 3)

Giáo sư Hiệu trưởng ĐẶNG THAI MAI

Thứ tư Ngày 5 tháng 10, 2011

http://hnue.edu.vn/Tintuc/Tonghopthongtin/tabid/260/news/328/GiaosuHieutruongDANGTHAIMAI.aspx

Ở Huế, Đặng Thai Mai liền tham gia vào phong trào “Cứu tế đỏ”, tổ chức quyên góp cứu trợ đồng bào đang gặp cơn nguy biến và hậu quả tất nhiên sẽ đến…

Một học sinh, sau này trở thành Giáo sư Trần Đình Gián, kể lại: Thầy Mai mãi mãi để lại trong tôi một ấn tượng sâu sắc. Một buổi sáng ở trường Quốc học Huế, thầy đang giảng bài thì mật thám ập đến bắt. Thầy chỉ kịp gật đầu chào chúng tôi, rồi vẫn với phong thái nghiêm nghị, chỉnh tề thường ngày, thấy bình tĩnh bước lên ô tô của mật thám…(1).

Một học sinh – Võ Thuần Nho, nguyên Thứ trưởng Bộ – nhớ lại: “Năm học 1930 – 1931 tôi được học tiếng Việt với thầy Mai ở trường Quốc học Huế. Suốt đời tôi không bao giờ quên bài luận tiếng Việt đầu tiên của thầy. Đề bài như thế này:

Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy cùng giống nhưng chung một giàn

Anh em chúng tôi trong lớp, những người đã vào “Hội học sinh đỏ”, đều thầm hiểu thầy muốn gợi lên cho mình suy nghĩ về nghĩa đồng bào, lòng yêu nước. Nhưng bài luận ấy đã không được thầy chấm và trả lại. Vì chúng tôi bị bắt.

Bỗng một buổi sáng, đứng sau song sắt phòng giam Nhà tù Phủ Doãn (Huế), nhìn ra sân, tôi thấy thầy đang đứng ở đó, thầy cũng bị bắt sau chúng tôi một tuần lễ. Chúng tôi thương thầy bị tù đày, qua một số tù thường phạm, chúng tôi nhờ chuyển lời hỏi thăm sức khỏe của thầy và bày tỏ nguyện vọng sẽ được tiếp tục học với thầy. Chỉ khoảng 15 – 20 ngày sau, chúng tôi nhận được một gói buộc thật chặt: Một tập thơ của Nhà xuất bản Hachette. Chúng tôi đọc và học thuộc lòng bài này đến bài . Nhớ và đọc mãi câu: Ceux qui vivent, ce sont ceux qui luttent (Tạm dịch: Những người sống là những người đấu tranh)

Đặng Thai Mai bị tù một năm và bị cách chức giáo sư trường công. Từ 1932, Đặng Thai Mai ra Hà Nội, dạy trường tư để kiếm sống…

http://vnu.edu.vn/upload/2013/04/14406/265_p39-p40_Nguoi%20Thay%20trung%20thuc%20gian%20di%20va%20nhan%20hau%20-%20Dinh%20Ngoc%20Lan.pdf

            “Ảnh chụp với các Giáo sư… Giáo sư Võ Thuần Nho…”

NGƯỜI THẦY TRUNG THỰC, GIẢN DỊ VÀ NHÂN HẬU

http://vnu.edu.vn/home/?C2114/N14528/Nguoi-thay-trung-thuc,-gian-di-va-nhan-hau.htm

Tôi sinh năm 1929, nguyên quán tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp trường Quốc học Vinh năm 1945, tốt nghiệp chuyên khoa Toán năm 1948 và lớp Toán học đại cương năm 1949, tôi dạy Trung học ở hai huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên thuộc tỉnh Nghệ An trong hai năm.

>>>> Bản tin số 265 (pdf)

>>>> Người thầy trung thực, giản dị và nhân hậu (pdf)

….

 Đinh Ngọc Lân – Bản tin số 265 – VNU Media

http://danviet.vn/Print.aspx?id=150008

1. Lam tho may den Le To 2. 1930 da hoc Quoc Hoc Vo Thuan Nho 2 tu phai 7 tu trai

Đã xem 9 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments