Chương 5. Hồ giết 8/8 người thành lập “CHI BỘ CỘNG SẢN ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM”

A. Bằng chứng và phân tích.

  1. Về 8 người thành lập “CHI BỘ CỘNG SẢN ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM”

            “Ngô Gia Tự cùng với những đại biểu của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên ở Bắc Kỳ, như Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Phong Sắc, Trần Văn Cung, Trình Đình Cửu, Đỗ Ngọc Du, Dương Hạc Đính và Nguyễn Tuân7 đứng ra triệu tập Hội nghị thành lập chi bộ cộng sản tại số nhà 5D phố Hàm Long (Hà Nội). ” (Văn bản 1 – ảnh 1)

  1. Thì 6 người chết trước 1945:

            Gồm “Ngô Gia Tự, Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Phong Sắc, Đỗ Ngọc Du, Dương Hạc Đính và Nguyễn Tuân7 ” (Văn bản 1 – ảnh 1)

Trong đó 3 Người chết mất xác: “Ngô Gia Tự, Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Phong Sắc” (Xem dấu hiệu quỷ giết Cộng Sản)

2 người bị cho là phản bội: “Dương Hạc Đính và Nguyễn Tuân về sau thoái hoá, phản bội Đảng.” (Văn bản 1 – ảnh 2)

Sao tỷ lệ Cộng Sản kỳ cựu lại phản bội nhiều như vậy? (Hai người bạn cùng thời với họ là “Mai Ngọc Thiệu và Trần Tư Chính” cũng bị cho là Phản bội!  – Văn bản 4 và 5)

Họ có phản bội thật không? Nếu họ phản bội thì Pháp phải để họ sống chứ? Vậy sau 1945 họ là ai?

  1. Về 2 người được cho là còn sống: “Trần Văn Cung, Trình Đình Cửu”

Trần Văn Cung: “làm phó Giám đốc – Bí thư Đảng uỷ trường Kinh tế Tài chính Trung ương trực thuộc Thủ tướng phủ sau này là trường Đại học kinh tế kế hoạch. …
Năm 1967 đồng chí Trần Văn Cung nghỉ hưu, năm 1977 đồng chí tạ thế do bị bệnh hiểm nghèo.” (Văn bản 2)

Trình Đình Cửu: (Xem chương 5 – Những người dự hội nghị hợp nhất đảng CS Đông Dương 1930)

            Nhận xét: Sau 1945, bảo là còn sống 2 người là Trịnh Đình Cửu và Trần Văn Cung thì cấp bậc không cao, và Trịnh đình Cửu thì có 2 bức ảnh là 2 người khác nhau và cùng một quê, cùng một tên nhưng lại có 2 tiểu sử khác nhau! Từ Điển Bách khoa toàn thư trước ghi một đằng giờ ghi một nẻo! và ông này không nhớ nổi ngày 6.1 là ngày Hợp nhất đảng CS Đông Dương 1930 – cho thấy ông ta không phải người đã dự hội nghị hợp nhất đảng CS Đông Dương 1930! (Xem thêm chương 5 – Những người dự hội nghị hợp nhất đảng CS Đông Dương 1930)

            Như vậy Trần Văn Cung “phó Giám đốc – Bí thư Đảng uỷ trường Kinh tế Tài chính Trung ương” có thể nào là 1 trong 8 người thành lập “CHI BỘ CỘNG SẢN ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM”?

            Sự thật là gì?

            Sự thật là bọn quỷ Hồ đã giết hết cả gia đình 8 người thành lập “CHI BỘ CỘNG SẢN ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM”, rồi khi Trần Văn Cung chết “năm 1977 đồng chí tạ thế do bị bệnh hiểm nghèo” thì người ta đã gán cho ông ta một chức vụ oai hùng đó để lấp chỗ trống!

            Quỷ “em trai là Trần Văn Quang (nay là Thượng tướng)” cũng được gán vào gia đình đó! (Xem thêm Quyển 7. Đớn đau Dân Việt Nam nhận quỷ làm Cha.)

  1. Tài liệu nghiên cứu.

(Văn bản 1)

http://123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/tulieuvedang/details.asp?topic=168&subtopic=463&leader_topic=981&id=BT2171237006

Chương II

Ngày 20/7/2012. Cập nhật lúc 10h 40′

TRỞ THÀNH NHÀ HOẠT ĐỘNG CÁCH MẠNG CHUYÊN NGHIỆPVÀ NHỮNG NĂM THÁNG TRONG LAO TÙ ĐẾ QUỐC 

…Tháng 3-1929, đồng chí Ngô Gia Tự cùng với những đại biểu của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên ở Bắc Kỳ, như Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Phong Sắc, Trần Văn Cung, Trình Đình Cửu, Đỗ Ngọc Du, Dương Hạc Đính và Nguyễn Tuân7 đứng ra triệu tập Hội nghị thành lập chi bộ cộng sản tại số nhà 5D phố Hàm Long (Hà Nội).

…7. Dương Hạc Đính và Nguyễn Tuân về sau thoái hoá, phản bội Đảng.

(Văn bản 2)

Trần Văn Cung (1909-1977)

http://btxvnt.org.vn/cms/?m=6&act=view&id=187

Đồng chí Trần Văn Cung sinh ngày 5/5/1909 tại làng Kim Khê Trung, tổng Kim Nguyên(nay là xã Nghi Hoa), huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Thân sinh là tú tài Trần Văn Năng. Cả nhà đều tham gia cách mạng chống thực dân Pháp. Anh cả đồng chí là Trần Văn Tăng tham gia Đảng Tân Việt bị bắt và bị kết án 2 năm tù và 2 năm quản thúc, còn em trai là Trần Văn Quang (nay là Thượng tướng) và Trần Văn Bành cũng bị bắt giam tại nhà tù Buôn Ma Thuột từ năm 1938 đến năm 1945.

…Tháng 3/1929, Chi bộ Cộng sản đầu tiên được thành lập tại nhà số 5 D Hàm Long(Hà Nội) và đồng chí Trần Văn Cung được cử làm Bí thư. Chi bộ gồm các đồng chí: Nguyễn Đức Cảnh, Ngô Gia Tự, Nguyễn Phong Sắc, Đỗ Ngọc Du, Trịnh Đình Cửu, Dương Hạc Đính, Kim Tôn(tức Nguyễn Tuân).

…Cuối năm 1939, chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, thực dân Pháp thẳng tay đàn áp phong trào cáh mạng ở Đông Dương. Nhiều đồng chí cán bộ cách mạng bị bắt có một số nằm im chờ thời cơ cách mạng mới. Đầu năm 1945 đồng chí Nguyễn Xuân Linh liên lạc được với Trung ương Đảng và vận động thành lập Việt Minh Nghệ Tĩnh. Ngày 19/5/1945, Hội nghị thành lập Việt Minh liên tỉnh tại nhà đồng chí Mười Uyển. Đồng chí Nguyễn Xuân Linh là trưởng ban chỉ đạo. Đồng chí Trần Văn Cung là một trong những người tham gia thành lập Việt Minh. Ngày 8/8/1945, Việt Minh Liên tỉnh tổ chức Đại hội chuẩn bị kế hoạch Tổng khởi nghĩa tại nhà đồng chí Hoàng Viễn(xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên), đồng chí Trần Văn Cung được phân công cùng đồng chí Nguyễn Tạo phụ trách chỉ đạo khởi nghĩa phân khu Vinh- Bến Thuỷ. Cách mạng tháng Tám thành công, đồng chí Trần Văn Cung công tác ở khối Mặt trận Việt Minh.

Tháng 1/1946, đòng chí Trần Văn Cung và Nguyễn Tạo được Đảng và Việt Minh Nghệ Tĩnh giới thiệu ra tranh cử và trúng đại biểu Quốc hội khu vực Vinh – Bến Thuỷ. Tại kỳ họp thứ nhất của Quôốchội nước Việt nam Dân chủ cộng hoà(tháng 3/1946), đồng chí Trần Văn Cung đã có những đóng góp lớn trong việc xây dựng nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Thường trực Quốc hội. Tại kỳ họp thứ hai tháng 11/1946, đồng chí Trần Văn Cung được bầu là uỷ viên chính thức của Ban Thường trực Quốc hội.

Kỳ họp thứ tư của Quốc hội tháng 3/1955, đồng chí Trần Văn Cung là uỷ viên chính thức Ban Thường trực Quốc hội. Năm 1957 do yêu cầu công tác, Trung ương cử một số đồng chí uỷ viên Thường trực Quốc hội đi nhận nhiệm vụ khác. Đồng chí Trần Văn Cung chuyển sang làm phó Giám đốc – Bí thư Đảng uỷ trường Kinh tế Tài chính Trung ương trực thuộc Thủ tướng phủ sau này là trường Đại học kinh tế kế hoạch. Giám đốc nhà trường là đòng chí Nguyễn Văn Tạo kiêm Bộ trưởng Bộ lao động. Đồng chí Trần Văn Cung là đại biểu Quốc hội hết nhiệm kỳ năm 1960.

Năm 1967 đồng chí Trần Văn Cung nghỉ hưu, năm 1977 đồng chí tạ thế do bị bệnh hiểm nghèo.

Cuộc đời của đồng chí Trần Văn Cung đã để lại một tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

Lê Thị Hạnh Phúc. Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh 

(Văn bản 3)

Trần Văn Cung http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_V%C4%83n_Cung

Trần Văn Cung sinh ngày 5 tháng 5 năm 1906 tại làng Kim Khê Trung, tổng Kim Nguyên (nay là xãNghi Hoa), huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Cả nhà đều tham gia cách mạng chống Pháp. Anh cả, ông Trần Văn Tăng, tham gia Đảng Tân Việt từng bị bắt và bị kết án hai năm tù và hai năm quản thúc. Còn các em trai là Trần Văn Quang (thượng tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam) và Trần Văn Bành (đại tá) cũng từng bị bắt giam tại nhà tù Ban Mê Thuột.

(Văn bản 4)

Dương Hạc Đính 

http://vi.wikipedia.org/wiki/D%C6%B0%C6%A1ng_H%E1%BA%A1c_%C4%90%C3%ADnh

Dương Hạc Đính (1906 -?) còn có tên là Nguyễn Văn Trúc, Hoàng Hạc, học viên Tổng bộ Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội, đến từ tỉnh Bắc Ninh. Tháng 3 năm 1927 kỳ bộ Bắc Kỳ của Thanh niên cách mạng đồng chí hội được thành lập gồm Dương Hạc Đính và 4 người khác: Nguyễn Danh Đối, Mai Lập Đôn, Nguyễn Công Thu, Mai Ngọc Thiệu. Tháng 9 năm 1929 tới Sài Gòn tổ chức chi nhánh An Nam Cộng sản Đảng). Tháng 11 cùng năm qua Hồng Công, sau đó quay lại Sài Gòn thì bị bắt cùng với Ngô Gia Tự tháng 5 năm 1930. Sau thoái hóa, phản bội, khai nhiều đồng chí của mình cho Pháp (Mai Ngọc Thiệu cũng lạc hội).

(Văn bản 5)

http://www.google.com.vn/#q=%22tr%E1%BA%A7n+t%C6%B0+ch%C3%ADnh%22&hl=vi&tbo=d&ei=uSW3UIj5HoSC4gSNrIDQDQ&start=10&sa=N&bav=on.2,or.r_gc.r_pw.r_qf.&fp=84ca7951734c7643&bpcl=38897761&biw=1440&bih=733

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN CHÂU VĂN LIÊM.doc

congdoanlongan.org.vn/…/…

Định dạng tệp: Microsoft Word – Xem Nhanh
(9) Bàng Thống, tức Trần Tư Chính về sau tha hóa, từ bỏ cách mạng. (10) Hamelin, nay là đường Lê Thị Hồng Gấm. (11) Nay là góc đường Lê Lợi – Nguyễn

1. Ve 8 nguoi thanh lap Chi bo Cs dau tien 2. Trong do 2 Nguoi bi cho la Phan Boi 3. Ca nha Tran Van Cung la Cs ky cuu

Đã xem 12 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments