Bài 3. Bí ẩn những cái chết của 14/62 người học Đại Học Phương Đông “chết trẻ hoặc là có một ít thông tin”.

1 – 3. Về 3 người (Nguyễn Thế Rục, Nguyễn Thế Vinh, Nguyễn Thế Thạch) chúng ta cũng chỉ biết sơ qua họ là người cùng làng và là cháu của Nguyễn Thế Truyền bạn Nguyễn Ái Quốc phải chăng vì lý do đó mà họ đã phải chết trẻ? Nguyễn Thế Truyền bạn Nguyễn Ái Quốc sao phải phiêu bạt rồi chết ở Miền Nam mà không về cùng Hồ để xây dựng CS VN? (Xem nhóm Ngũ Long – quyển 5 – Hồ Chí Minh ác quỷ – Giết người thân của NAQ ).

4 – 6 về 3 người Trần Phú, Trần Ngọc Danh và Ngô Đức Trì  – 2 Người Trần Phú và Trần Ngọc Danh là 2 anh em ruột, Trần Phú đã chết vì sao Trần Ngọc Danh bị coi như một người phản bội rồi chết trong bí ẩn? rồi Ngô Đức Trì là bạn thân của Trần Phú thì bị đổ cho là Phản Bội từ một câu nói bâng quơ của Hồ và Lê Văn Lương, rồi bản khai của Ngô Đức Trì thì lại chỉ còn lưu bản dịch! (Không thấy nói gì đến bản gốc) – Vì sao một Tổng bí thư Đảng mà lại mất mộ? Một nước văn minh như Pháp sẽ không có chuyện bắn tù rồi vứt xác chỉ vì họ hoạt động đảng phái, họ sẽ xét xử đàng hoàng, đáng tội chết thì sẽ xử bắn công khai và chôn cất tử tế chứ không “Mất mộ”. Nhất là một người giữ cương vị một Tổng Bí Thư Đảng. (Xem thêm tại chương 7: Hồ giết 4/4 Tổng Bí Thư đảng Cs Đông Dương và người thân.)

  1. – Lê Hồng Phong “Bên cạnh tấm bia khắc chân dung đồng chí Lê Hồng Phong, Ban quản lý di tích vẫn giữ lại tấm bia mộ bằng xi măng do cựu tù Côn Đảo xây từ những năm kháng chiến chống Mỹ.” Tại sao không phải bia do nhà tù của Pháp dựng? Có lẽ người Pháp sẽ không đến mức chôn cất một người tù Chính trị mà không có nổi một vật để khắc tên người nằm dưới mộ. Chính là bọn Hồ vào năm 1945 ra chiếm Côn Đảo để “Rước tù Chính Trị” về đất liền đã dựng tấm bia khống trên rồi nói là: “tấm bia mộ bằng xi măng do cựu tù Côn Đảo xây từ những năm kháng chiến chống Mỹ” (Xem thêm Quyển 15. Giết tù Chính trị – dùng bọn tù hình sự bảo là Tù Cộng sản rồi cho làm Lãnh đạo. Dùng quỷ thay người – chủ tịch Côn Đảo năm 1945 là tướng cướp.)
  2. Hà Huy Tập – Vì sao một Tổng bí thư Đảng mà lại mất mộ? (Xem thêm tại chương 7: Hồ giết 4/4 Tổng Bí Thư đảng Cs Đông Dương và người thân.)
  3. – Dương Bạch Mai Vì sao lại chết bất đắc kỳ tử trong kỳ họp quốc Hội? Liệu người chết đó có phải là Dương Bạch Mai thật? (Xem thêm tại chương Chuyện lạ người Cộng sản Việt Nam – Người kỳ cựu thì chết, người không phải Cộng Sản thì kiên cường, quyển này)
  4. Kiết1 Vì sao Pháp mà lại thủ tiêu tù? Một nước văn minh như Pháp sẽ không có chuyện thủ tiêu tù chỉ vì họ hoạt động đảng phái, họ sẽ xét xử đàng hoàng, đáng tội chết thì sẽ xử bắn công khai chứ không “thủ tiêu”. (Xem thêm tại chương Chuyện lạ người Cộng sản Việt Nam – Người kỳ cựu thì chết, người không phải Cộng Sản thì kiên cường, quyển này)
  5. Hoàng Tú Hưu, – Ông này lúc thì nói là Hoàng Tú Hưu, lúc thì bảo là Hoàng văn Nọn, lúc thì bảo là … “Hoàng Văn Nọn (tức Thiết, tức Hoàng Tú Hưu, tức Văn Tân) – người đi dự Đại hội VII của Quốc tế Cộng sản ở Mátxcơva …” Vậy mà sau 1945 lại bảo là một người làm cán bộ thanh tra (Không chức vụ gì) rồi làm Cán bộ mặt trận tại tỉnh Cao Bằng… (Xem thêm tại Quyển 4. Nửa là Cộng sản – thực chất là giết Cộng Sản.)
  6. – Nguyễn Thị Minh Khai, – Chết cả nhà, từ 1941 – 1948 chết: Mình, em gái (Nguyễn Thị Quang Thái – nói là vợ Võ Nguyên Giáp), Cha và 3 em trai chỉ còn bà mẹ già và người em út sinh sau 1930 – lúc đó vẫn nhỏ gì thì sống. (Xem thêm Quyển 6. Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng – Ác quỷ!)
  7. Phùng Chí Kiên – Một kỳ cựu Cộng Sản học Đại học Cộng sản Phương Đông, người được nói là có công tìm thấy Hồ Chí Minh đang thất lạc ở Đảng CS Trung Quốc, người có công đưa đường cho “bác” về “Nước” ấy vậy mà khi chết lại bị lãng quên, để rồi tới 2002 mới được công nhận Liệt sĩ, trích bài báo: “Khúc bi tráng của vị tướng đầu tiên” (Báo Tiền Phong ngày 17/08/2009): “…Như vậy, Phùng Chí Kiên được coi như bậc khai quốc công thần; và cũng chính Phùng Chí Kiên là người đầu tiên chính thức được phong hàm tướng bằng Sắc lệnh 89/SL do Hồ Chủ tịch ký ngày 23/9/1947.

Song, có một bất ngờ tới mức khó hiểu là cho tới tận thời điểm đó (2002), nghĩa là sau 61 năm hy sinh anh dũng, vị tướng đầu tiên của quân đội ta vẫn chưa được công nhận là liệt sỹ. Vì sao vậy?… ” (http://www.tienphong.vn/xa-hoi/phong-su/169163/Khuc-bi-trang-cua-vi-tuong-dau-tien.html ) (Xem thêm thêm Quyển 6. Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng – Ác quỷ!)

  1. Trần Đình Long. (Xem quyển 5 – Hồ Chí Minh ác quỷ – Giết người thân của NAQ ).

Đã xem 11 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments