Bài 3. Hồ giết bố của Hai Đoàn (Huỳnh Minh Đoàn) – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và giết rất nhiều kỳ cựu Cộng sản mà quỷ không vô tình mà lộ ra – ta sẽ không thể biết hết

A. Bằng chứng và phân tích:

  1. Hồ giết bố của Hai Đoàn (Huỳnh Minh Đoàn) – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp!

Lưu ý: Chỉ có bọn quỷ mới “giặc moi gan, mổ bụng ” Chính quyền VNCH không làm vậy!

Chỉ có bọn quỷ mới giết em rồi lại giết anh (Diệt Khẩu)

  • Dấu hiệu chết như của bố Trung Tướng Võ Viết Thanh (Bài 1)

… và chỉ còn đúng 3 ngày là Hiệp định Genève được ký kết, bọn giặc đã bắt ông Lến cùng nhiều cán bộ Việt Minh giết chết, mổ bụng… ” (Văn bản 1 – ảnh 1)

Chết chẳng biết ai giết: “…Những người cùng cảnh ngộ khuyên bà nên quay về sống nuôi con vì các cán bộ, chiến sĩ Việt minh khi sa vào tay giặc không bao giờ khai tên họ thật hay quê quán, gia đình vì sợ liên lụy đến người thân.” (Văn bản 1)

1.2 Chỉ bọn thổ phỉ Hồ tặc mới có trò moi gan mổ bụng, và để mộ hoang: “Cuối cùng, bà cũng tìm được ngôi mộ hoang, do những người dân tốt bụng mang xác những tù nhân bị giết chết chôn cất, bên trên mộ đất có kê hòn đá ghi tên họ thật của chồng bà. Bà khóc ròng bên ngôi mộ khi nghe những người xung quanh kể lại việc bọn giặc moi gan, mổ bụng những chiến sĩ Việt Minh một cách dã man, tàn bạo. ” (Văn bản 1)

1.3 Nơi có Phù Thủy Nguyễn Thị Định và em ruột cũng… chết sớm: “là xứ dừa, có nữ tướng Nguyễn Thị Định, mảnh đất đã sinh ra người em chồng dũng cảm hy sinh từ tuổi học sinh. …” (Văn bản 1)

(Xem thêm Quyển 27. Đồng Khởi 1960 là giết nốt Cộng sản và trí thức Nam bộ rồi đưa Quỷ vào thành lập Mặt Trận Giải Phóng miền Nam việt Nam.)

Nếu ai còn nghi ngờ hãy xem lại HCM ở quyển 1!

  1. Hồ giết rất nhiều Kỳ cựu Cộng sản .

            Hồ là quỷ, Hồ không thể sống được với người – Hồ đã giết rất nhiều người mà ở các quyển từ quyển 1 – quyển 39 đều có rất nhiều! Nhưng không thể hết được. Sau đây là 2 trong số hàng mấy chục vạn người đã bị như thế.

            Ở văn bản 2 – Việc Hồ giết kỳ cựu rồi đổ cho là: “phản động, đi theo “địch” vào Nam” sau lại được minh oan rằng là đi làm nhiệm vụ…

            Ồ đi làm nhiệm vụ thì cứ đi, ai biết được mà phải như vậy?

            Sự thật là: Sau khi giết rồi đổ cho là “phản động, đi theo “địch” vào Nam” rất nhiều người thì một số người trong đó đã có con cháu lớn lên làm to ở chế độ của Hồ, sau này đã lựa cách để cải chính mà thôi!

            Ở văn bản 3 – sao một người sinh 1893 mà lại có chức vụ “Chức vụ:Tr. ban Tài chánh, Đơn vị:Xã Tân Hòa Thành ”? ngay hy sinh lại là “Ngày hy sinh:05/08/1948”

            Sự thật cũng như trên, Hồ đã giết kỳ cựu, rất nhiều người thì một số người trong đó đã có con cháu lớn lên làm to ở chế độ của Hồ, sau này đã lựa cách để cải chính mà thôi!

            Nhiều lắm! Số liệu chúng nó nắm, Chúng chẳng thống kê, chẳng đưa lên báo, đài thì ta làm sao mà biết được!

  1. nghiên cứu.

(Văn bản 1)

Người chị dâu gan dạ của Anh hùng liệt sĩ Ơn
11:55, 17/09/2013

http://antg.cand.com.vn/Tu-lieu-antg/Nguoi-chi-dau-gan-da-cua-Anh-hung-liet-si-Tran-Van-On-306702/

…Bà là Đoàn Thị Đấu (má Tám Thanh) năm nay đã 84 tuổi, là chị dâu của anh hùng liệt sĩ Ơn và là mẹ ruột của anh Hai Đoàn (Huỳnh Minh Đoàn) – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Bồng con vào đồn giặc tìm xác chồng

Tôi tìm về ấp Phú Thạnh, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành (Bến Tre) thăm nhà Anh hùng liệt sĩ Ơn với tâm trạng dạt dào cảm xúc khó tả.

…hình như con số 3 là số định mệnh lạ lùng. Mỗi câu chuyện kể, nước mắt bà cứ thi nhau lăn dài trên đôi má nhăn nheo. Bà nói: Nó đã chảy nhiều lắm rồi, chảy từ ngày đầu tiên lấy chồng đến nay vẫn còn.

Người chồng đầu tiên của bà là chiến sĩ Việt Minh Huỳnh Văn Lến, cưới nhau năm 1953. Hết 3 ngày phép, ông Lến quay về đơn vị và mãi cho đến khi bà sinh con trai Huỳnh Minh Đoàn đúng 3 tháng thì ông mới bất ngờ nửa đêm canh ba về thăm hai mẹ con. Chưa tròn 3 ngày sau, ông lại chia tay hai mẹ con đi mãi cho đến lúc hy sinh… và chỉ còn đúng 3 ngày là Hiệp định Genève được ký kết, bọn giặc đã bắt ông Lến cùng nhiều cán bộ Việt Minh giết chết, mổ bụng… Dòng ký ức xa xưa hiện về trong trí nhớ của bà về vùng đất biên giới Ba Chúc, Tri Tôn (An Giang) nơi bà sinh ra.

…Năm 18 tuổi, bà được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Thời gian này, một cô gái miệt vườn quá trẻ như bà được tổ chức tin tưởng, quần chúng tín nhiệm cao là rất hiếm hoi.

Tiếp đến là giấc mơ hòa bình, thống nhất tan nát. Những đoàn quân xuống tàu tập kết ra Bắc kéo dài đến 21 năm sau, như cuộc trường chinh vĩ đại của dân tộc.  Lúc nghe tin chồng bị giặc bắt giam, bất chấp sự nguy hiểm, bà ẵm con nhỏ lặn lội khắp các nhà lao Long Xuyên để dò hỏi tin chồng. Những người cùng cảnh ngộ khuyên bà nên quay về sống nuôi con vì các cán bộ, chiến sĩ Việt minh khi sa vào tay giặc không bao giờ khai tên họ thật hay quê quán, gia đình vì sợ liên lụy đến người thân.

…Chỉ có ý chí sắt đá của một phụ nữ từng vào sinh ra tử mới giúp bà vượt qua, đứng lên ôm con đi tìm chồng. Chỉ có tình yêu thôi thúc mãnh liệt mới làm bà nuôi sống những tia hy vọng cho dù mỏng manh nhất. Cuối cùng, bà cũng tìm được ngôi mộ hoang, do những người dân tốt bụng mang xác những tù nhân bị giết chết chôn cất, bên trên mộ đất có kê hòn đá ghi tên họ thật của chồng bà. Bà khóc ròng bên ngôi mộ khi nghe những người xung quanh kể lại việc bọn giặc moi gan, mổ bụng những chiến sĩ Việt Minh một cách dã man, tàn bạo.

Tái giá vì… cảm phục tấm gương em chồng

Một mình nuôi con trai, làm công tác phụ nữ ở huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) bà là tâm điểm chú ý của nhiều người,  nhưng lửa lòng đã tắt nguội lạnh, bà nguyện ở vậy, nuôi con và chiến đấu cho đến khi hòa bình, độc lập. Trong buổi lễ truy điệu các chiến sĩ hy sinh năm 1960, ông Trần Công Thành (còn có tên Tín, sinh năm 1927) anh thứ tám của Ơn là một cán bộ tập  kết trở về Nam chiến đấu, dường như bị  hớp hồn vì cô cán bộ phụ nữ trẻ đọc diễn văn. …

…Về làm dâu xứ dừa Bến Tre

Trong dòng người tìm về quê cũ, tìm người thân đoàn viên hội ngộ sau 21 năm chiến tranh xa cách, có một người phụ nữ vai mang balô, từ Đồng Tháp hăm hở, bùi ngùi lẫn xúc động tìm về quê chồng ở xã Phú Thạnh, Châu Thành. Bà tìm về quê chồng, một nơi mà từ ngày lấy chồng đến giờ bà chỉ biết là xứ dừa, có nữ tướng Nguyễn Thị Định, mảnh đất đã sinh ra người em chồng dũng cảm hy sinh từ tuổi học sinh. …

  Hoàng Châu

(văn bản 2)

Người chiến binh hai lần được gặp Bác Hồ

Thứ sáu, 17/05/2013

http://www.nhandan.com.vn/phongsu/ky-su/item/20350502-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-chi%E1%BA%BFn-binh-hai-l%E1%BA%A7n-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-g%E1%BA%B7p-b%C3%A1c-h%E1%BB%93.html

NDĐT- Ông tên là Đỗ Thanh Hiến, trung tá đặc công, thương binh nặng hạng 2/4, hiện ở tại nhà số 073, phố Ngô Quyền, thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Sinh năm 1948, quê ở xã Hải Sơn, Hải Hậu, Nam Định, người cựu chiến binh này đã hai lần được gặp Bác Hồ và có một quãng đời chiến đấu hào hùng như huyền thoại.

Ba lần viết đơn bằng máu xin nhập ngũ

Trước mặt tôi là người đàn ông 65 tuổi, thấp đậm và có nụ cười đôn hậu, hiền lành. Trông ông đi lại, nói năng, không thể ngờ là ông mang trên mình hơn 40 vết thương, trong đó có đến 18 vết thương nặng, là thương binh 2/4.

Ông bồi hồi nhớ lại những trang đời của mình: Chàng trai trẻ Đỗ Thanh Hiến sinh năm 1948 trong một gia đình cách mạng. Tuy nhiên, khi lớn lên, thì gia đình ông bị chính quyền và xóm giềng dị nghị về việc bố ông… là phản động, đi theo “địch” vào Nam. Khi ông hỏi thì mẹ ông chỉ khóc và không nói (dù bà biết sự thực nhưng không thể nói cho con biết) làm ông nghi ngờ, lòng đầy uẩn khúc. Sự thật, bố ông là cán bộ hoạt động bí mật, sau này hy sinh lúc mang quân hàm đại tá quân đội, nhưng đó là chuyện mãi về sau này khi được minh oan.

VŨ LÂM

(văn bản 3)

LIỆT SỸ: Trương Văn Đẩu

http://trian.go.vn/liet-sy-150360/truong-van-dau

Họ và tên:Trương Văn Đẩu

Bí danh:

Ngày sinh:1893

Quê quán:Tân Hòa Thành, Châu Thành, Tiền Giang

Chức vụ:Tr. ban Tài chánh

Đơn vị:Xã Tân Hòa Thành

Ngày nhập ngũ:

Ngày hy sinh:05/08/1948

Nơi an nghỉ hiện nay:
Nghĩa trang liệt sỹ Tỉnh Tiền Giang – tỉnh Tiền Giang

Đã xem 39 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments