Bài 4. Giết người diệt khẩu: Trần Đăng Ninh “thăm” cụ Bùi Bằng Đoàn và “Anh chị” “Bác” – 3 người đó chết xong thì Trần Đăng Ninh cũng chết

A. Bằng chứng và phân tích.

  1. Trần Đăng Ninh thăm cụ Bùi Bằng Đoàn và “Anh chị” Bác.

…Đầu năm 1949, Cụ Bùi Bằng Đoàn được chuyển vào vùng tự do Thanh Hóa để được an toàn lâu dài. Ban thường trực Quốc hội có định kỳ cử người vào Thanh Hóa thăm hỏi báo cáo tình hình và xin ý kiến Cụ Bùi.

Hồ Chủ tịch đặc phái ông Trần Đăng Ninh đi công tác phân khu Bốn: Thanh – Nghệ – Tĩnh. Ông Ninh còn được Hồ Chủ tịch ủy thác vào Thanh Hóa hầu thăm sức khỏe và trao quà tới Cụ Bùi và vào Nam Đàn trao thư, quà tận tay Cụ Nguyễn Thị Thanh, Cụ Nguyễn Sinh Khiêm là chị, anh ruột của Người.”  (Văn bản 1)

  1. Cụ Bùi Bằng Đoàn và “Anh chị” Bác chết xong thì Trần Đăng Ninh chết.

– 1954 thì “Anh chị” Bác đã chết xong! (xem bài 1 và bài 2 chương này)

– Cụ Bùi Bằng Đoàn chết.

“Hòa bình lập lại ông về Hà Nội dưỡng bệnh.

Ngày 13 tháng 4 năm 1955, ông qua đời tại Hà Nội.” (Văn bản 2)

– Trần Đăng Ninh chết.

Năm 1955, khi mới 45 tuổi, nhà cách mạng Trần Đăng Ninh (Tổng cục trưởng đầu tiên của Tổng cục Cung cấp – nay là Tổng cục Hậu cần – Bộ Quốc phòng) – đã qua đời sau một cơn bạo bệnh.

  1. Dấu hiệu quỷ của Trần Đăng Ninh.
  1. Trần Đăng Ninh (1910-1955), tên thật là Nguyễn Tuấn Đáng.

“Trần Đăng Ninh (1910-1955), tên thật là Nguyễn Tuấn Đáng, quê tại thôn Quảng nguyên, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Đông (nay là thành phố Hà Nội). ” (Văn bản 4)

3.2 Cũng mất Vợ và con.

“. Trước khi kết hôn với bà Nguyễn Thị Hồng, nhà cách mạng Trần Đăng Ninh từng có một đời vợ. Ông bà có với nhau hai người con gái. Nhưng sau này khi ông bị tù đày, vì hoàn cảnh cuộc sống, hai vợ chồng phải xa nhau…” (Văn bản 5)

3.2 Chữa bệnh tại Trung Quốc:

“thì Trần Đăng Ninh mắc bệnh hiểm nghèo, ông liên tục phải xa vợ con đi chữa bệnh. Quãng thời gian chữa bệnh ở Trung Quốc, dù ốm đau đến mấy, ông cũng dành thời gian viết thư về nhà cho vợ con.” (Văn bản 5)

Nhận xét: Cũng như các hầu hết các quỷ khác (Xem quyển 7), Trần Đăng Ninh cũng “Mất vợ và con” – Đây là dấu hiệu của quỷ! Mà Trần Đăng Ninh rất được Hồ tin tưởng! Mà Hồ là ai? (Xem quyển 1), Hồ đã là quỷ thì không thể tin được người! Như vậy Trần Đăng Ninh có mất vợ và con thật không? KHÔNG! Đó là vợ con ông Nguyễn Tuấn Đáng! Mà Trần Đăng Ninh giả dạng mà thôi!

Sự Thật là: Trần Đăng Ning đã được Hồ giao đi thăm “cụ Bùi Bằng Đoàn và “Anh chị” “Bác””, khi đi thăm là có quà, quà đó là thuốc độc để anh, chị “Bác” ngó ngẩn rồi chết! Cụ Bùi cũng vậy! (Xem thêm bài: Giết cả nhà cụ Bùi Bằng Đoàn – Quyển 16. Quốc Hội khóa 1 là giết người.) Sau khi 3 người đó chết thì đến lượt Trần đi “chữa bệnh ở Trung Quốc” rồi chết – Lưu ý, thời gian này rất nhiều người cũng đi “chữa bệnh ở Trung Quốc” rồi chết! (Xem chi tiết tại bài: Đi TQ chữa bệnh là chết Quyển 37. Giết người Việt, phá văn hóa Việt, dâng đất, hiến biển Việt Nam cho Tàu cộng.)

Trần Đăng Ninh thuộc diện được giao nhiều việc Quan Trọng nên phải chết! (Xem thêm tại Quyển 23. Dùng xong là giết – 3 ngày giết 2 Thứ và Bộ trưởng bộ Công An. Bán mạng cho quỷ 5 Bộ trưởng bộ Y tế chết khi đang tại vị. (Dùng tay chân giết Cộng Sản và trí thức Việt sau đó thì quay lại giết họ))

(Trần Đăng Ninh là người biết nhiều chuyện của Hồ: Xử vụ Trần Dụ Châu mà nhân chứng thì tự tử… Đi Trung Quốc 1 mình với Hồ năm 1950… Lừa Vua Mèo về Hà Nội rồi giết… Mời các bạn theo dõi các quyển sau)

Như vậy: Nhìn lại các bài ở Chương này và Bài (Không phải Anh Chị – Thăm em Hồ để Anh Chị nhịn đói giữa trưa – Quyển 1. Nguyễn Ái Quốc đã chết – Hồ Chí Minh không phải NAQ! Bằng chứng hình sự không thể chối cãi!)

Thì kết luận: Hồ đã giết “Anh Chị” là chắc chắn 100%!

  1. Tài liệu nghiên cứu.

(Văn bản 1)

Cầu hiền

14:44 ngày 19 tháng 04 năm 2006

Nhà văn Sơn Tùng

http://www.tienphong.vn/xa-hoi-phong-su/cau-hien-44401.tpo

…Đầu năm 1949, Cụ Bùi Bằng Đoàn được chuyển vào vùng tự do Thanh Hóa để được an toàn lâu dài. Ban thường trực Quốc hội có định kỳ cử người vào Thanh Hóa thăm hỏi báo cáo tình hình và xin ý kiến Cụ Bùi.

Hồ Chủ tịch đặc phái ông Trần Đăng Ninh đi công tác phân khu Bốn: Thanh – Nghệ – Tĩnh. Ông Ninh còn được Hồ Chủ tịch ủy thác vào Thanh Hóa hầu thăm sức khỏe và trao quà tới Cụ Bùi và vào Nam Đàn trao thư, quà tận tay Cụ Nguyễn Thị Thanh, Cụ Nguyễn Sinh Khiêm là chị, anh ruột của Người.

Bác dặn ông Trần Đăng Ninh: “Cụ Bùi tròn tuổi sáu mươi. Đất nước còn đang kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Cụ Bùi đang phải ở nơi xa, bí mật chữa bệnh.

Quốc hội, Hội đồng Chính phủ, Mặt trận, chưa có mấy ai biết được đích thực tuổi Cụ Bùi. Chú thay tôi vào xứ Thanh “bí mật” mừng thọ Cụ Bùi. Bộ quần áo lụa này để Cụ mặc mát đượm hương quê lụa Hà Đông…”.

Chiếu văn, 4/1/2006

(Văn bản 2)

Bùi Bằng Đoàn

http://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%B9i_B%E1%BA%B1ng_%C4%90o%C3%A0n

Bùi Bằng Đoàn (18891955) là Thượng thư triều Nguyễn, Trưởng ban Thanh tra đặc biệt của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Trưởng ban Thường trực Quốc hội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa khóa 1 (19461955).

…Tham gia bộ máy chính quyền cách mạng[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 25 tháng 11 năm 1945 Hồ Chủ tịch mời ông tham gia Ban cố vấn Chủ tịch nước, thành viên Ủy ban nghiên cứu kế hoạch kiến thiết đất nước.[1]

Ngày 6 tháng 1 năm 1946 ông ứng cử đại biểu Quốc hội Việt Nam tại tỉnh Hà Đông và trúng cử, đồng thời Chủ tịch Hồ Chí Minh và chính phủ cử ông làm Trưởng ban Thanh tra đặc biệt của Chính phủ,[2] tương đương với chức Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam.

Ngày 2 tháng 3 năm 1946, ông được bầu vào Ban Thường trực Quốc hội, tham gia thành lập Hội liên hiêp quốc dân. Ngày 8 tháng 11 năm 1946, ông được cử làm Trưởng ban Thường trực Quốc hội thay cho ông Nguyễn Văn Tố.

Năm 1947-1948, ông hoạt động ở chiến khu Việt BắcTháng 8 năm 1948 ông bị bệnh bán thân bất toại ở Việt Bắc, Hồ chủ tịch ra lệnh đưa ông về Liên khu 3, trong thời gian bệnh ông vẫn theo dõi tin tức và đóng góp ý kiến. Do ông phải đi chữa bệnh ở xa, ông Tôn Đức Thắng được cử giữ chức Quyền Trưởng Ban Thường trực Quốc hội.

Hòa bình lập lại ông về Hà Nội dưỡng bệnh.

Ngày 13 tháng 4 năm 1955, ông qua đời tại Hà Nội.

Vợ ông là bà Trần Thị Đức. Ông bà có tám người con gái và hai người con trai là nhà báo Bùi Tín, doanh nhân Bùi Nghĩa – Chủ tịch hội Doanh nghiệp họ Bùi Việt Nam.

Cuối năm 1948 Hồ Chủ Tịch và Trung ương đã quyết định đưa ông về xuôi để dưỡng bệnh. Khi về gần đến nhà thì gặp lính Pháp đang càn quét ở Vân Đình, ông phải lánh đi. Khi đó, một mình bà Trần Thị Đức ở nhà, đang cất giấu tài liệu của Quốc hội, của Đảng thì bị giặc Pháp ập vào và bắn chết. Sự hy sinh của bà mãi tới năm 1955, khi về thăm nhà ông mới được biết…

(Văn bản 3)

Nhà cách mạng Trần Đăng Ninh– vị ’Bao công’ của Việt Nam

Thứ Hai, 22/10/2012,

http://phunutoday.vn/blog-nguoi-noi-tieng/nguoi-noi-tieng/201210/Nha-cach-mang-Tran-dang-Ninh-vi-Bao-cong-cua-Viet-Nam-2188869/

(Người nổi tiếng) – Năm 1955, khi mới 45 tuổi, nhà cách mạng Trần Đăng Ninh (Tổng cục trưởng đầu tiên của Tổng cục Cung cấp – nay là Tổng cục Hậu cần – Bộ Quốc phòng) – đã qua đời sau một cơn bạo bệnh…

(Văn bản 4)

Trần Đăng Ninh 

http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_%C4%90%C4%83ng_Ninh

Trần Đăng Ninh (1910-1955), tên thật là Nguyễn Tuấn Đáng, quê tại thôn Quảng nguyên, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Đông (nay là thành phố Hà Nội). Ông là nhà hoạt động cách mạng và quân sự, Chủ nhiệm đầu tiên của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Chủ nhiệm đầu tiên của Tổng cục Cung cấp (sau là Tổng cục Hậu cần, Quân đội Nhân dân Việt Nam) giai đoạn 1950-1955.

(Văn bản 5)

Những câu chuyện về cuộc đời nhà cách mạng Trần Đăng Ninh

http://bantroi5.blogspot.com/2012/10/nhung-cau-chuyen-ve-cuoc-oi-nha-cach.html

Thứ sáu, ngày 26 tháng mười năm 2012

Kỳ 2: Nhà cách mạng Trần Đăng Ninh trong ký ức người ở lại

Khi nhà cách mạng Trần Đăng Ninh mất, ông dặn dò vợ con: sau khi ông mất, lập tức phải trả lại biệt thự, trả lại xe cho Nhà nước, vì đó là nhà của công, xe của công. Đến tận lúc chết, dù biết mình sẽ phải để lại cuộc đời người vợ trẻ và hai đứa con côi còn nhỏ dại, ông vẫn không hề nghĩ đến việc tơ hào một đồng, một xu của công, để vun vén cho cá nhân mình.

Vợ chồng nhà cách mạng Trần Đăng Ninh – những ngày ở Việt Bắc

Khi đi tìm những tư liệu về nhà cách mạng Trần Đăng Ninh, ngoài Thiếu tướng Nguyễn Hữu Lê- người từng là thư ký của ông, tôi đã có cơ hội gặp gỡ người bạn thân thiết của gia đình ông bà – bà Phan Thanh Hòa. Sau ngày Trần Đăng Ninh mất, theo nguyện vọng của chồng, bà Nguyễn Thị Hồng trả lại ngôi biệt thự trên phố Phan Đình Phùng, rồi đưa con cái đến sống trong một căn hộ tập thể nhỏ. Mãi sau này, bà và các con mới được cấp một ngôi nhà riêng trên phố Lý Nam Đế. Ngôi nhà đó chỉ cách ngôi nhà của bà Phan Thanh Hòa có mấy bước chân, nên có thể nói bà Hòa là người chứng kiến nhiều nhất cuộc sống gia đình Trần Đăng Ninh sau khi ông qua đời.

Bà Phan Thanh Hòa kể: “Tôi coi chị Hồng – vợ anh Ninh như chị gái. Cháu Châu Nguyên, Tuấn Quảng – con anh Ninh cũng coi tôi như mẹ nuôi. Khi anh Ninh mất, Tuấn Quảng mới 1 tuổi, Châu Nguyên 4 tuổi, nhưng có lẽ chị Hồng nuôi dạy con rất khéo, nên các cháu đều rất giống cha mẹ ở tính giản dị, khiêm tốn và sống rất trong sạch.

Trước khi kết hôn với bà Nguyễn Thị Hồng, nhà cách mạng Trần Đăng Ninh từng có một đời vợ. Ông bà có với nhau hai người con gái. Nhưng sau này khi ông bị tù đày, vì hoàn cảnh cuộc sống, hai vợ chồng phải xa nhau.

Bà  Nguyễn Thị Hồng là con gái một gia đình dân nghèo ở Lào Cai. Sau này, bà thi đỗ và được học bổng toàn phần để theo học tại trường Nữ sinh Đồng Khánh – ngôi trường nổi tiếng sản sinh ra nhiều nữ trí thức của Việt Nam một thời.

…Khi còn sống, nhà cách mạng Trần Đăng Ninh rất chiều vợ, thương con. Không bao giờ ông nặng lời một tiếng với vợ con. Tuy nhiên, cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng ông chưa được bao lâu, thì Trần Đăng Ninh mắc bệnh hiểm nghèo, ông liên tục phải xa vợ con đi chữa bệnh. Quãng thời gian chữa bệnh ở Trung Quốc, dù ốm đau đến mấy, ông cũng dành thời gian viết thư về nhà cho vợ con. Khi vợ ông mới sinh con trai Tuấn Quảng được một thời gian, bà Phan Thanh Hòa cũng đang mang bầu, bà đã rất bất ngờ và cảm động khi nhận được thư của ông từ Trung Quốc, hỏi thăm, chúc mừng bà.

Làm cách mạng không phải vì biệt thự, vì ô tô

Nhà cách mạng Trần Đăng Ninh là người có rất nhiều công lao trong việc xây dựng lên ngành  Hậu cần quân đội…

HTN

1. Tran Dang Ninh di tham anh chi NAQ va cu Bui Bang Doan 3. Tran Dang Ninh cung mat vo va con

Đã xem 16 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments