Bài 5. Về 6 người còn lại (Trong 9 hạt nhân – của Đảng CS Đông Dương) – đã kịp chết hết – thông tin bị đổi lung tung, người thì bị cho là Phản bội – 2 người chết không có mộ – một dấu hiệu Cộng Sản kỳ cựu bị quỷ thủ tiêu!

A. Bằng chứng và phân tích.

  1. Nhân vật số 5 của đảng CS Đông Dương: Lê Quảng Đạt bị vu là phản bội!

“70. Lê Quảng Đạt sau khi bị thực dân Pháp bắt đã đầu hàng.” (Văn bản 1)

  1. Về 2 vị Tổng bí thư đảng CS Đông Dương – 2 trong 9 hạt giống đầu tiên chết mất mộ – dấu hiệu bị bọn Mafia Hồ thủ tiêu.

Pháp là một nước văn minh, tù chính trị ít khi bị xử tử, mà dù có xử tử thì cũng sẽ có mộ chí đàng hoàng.

Ấy vậy mà 2 Tổng bí thư đảng CS Đông Dương – 2 trong 9 hạt giống đầu tiên chết mất mộ! đó là Tổng Bí Thư Trần Phú và Tổng Bí thư Lê Hồng Phong!

            (Cùng chết mất mộ còn có Tổng Bí Thư Hà Huy Tập, Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Cừ… (Xem chương số phận 5 tổng bí thư đảng – quyển này.) Các Bí thư xứ ủy Nguyễn Thị Minh Khai … (Quyển 6). Các cồng thần khai quốc: Phùng Chí Kiên, Hoàng Văn Thụ…(Quyển 6). Các Trí thức tham gia chính phủ HCM: Nguyễn Văn Tố…(Xem Quyển 16. Quốc Hội khóa 1 là giết người.). Các Tay chân thân cận của Hồ: Hoàng Hữu Nam…(Xem Quyển 23. Dùng xong là giết – 3 ngày giết 2 Thứ và Bộ trưởng bộ Công An…)… )

  1. Vương Thúc Oánh – bị giết rồi giả tên ông để viết hồi ký – viết lại lịch sử Đảng Cộng sản Đông Dương.

Vương Thúc Oánh – là Cộng sản kỳ cựu của NAQ, con rể Phan Bội Châu – mà Phan Bội Châu bị Hồ đào mồ, giết 2 con trai năm 1946 thì người con rể có thể nào còn sống để mà viết Hồi ký Cách mạng không? (Xem Quyển 19. Giả Hồi ký láo)

  1. Về 2 người trong nhóm “Hạt nhân cộng sản đầu tiên” chết sớm, được đổi lung tung.

                        4.1 Lê Hồng Sơn có phải là “Lê Văn Phan”?

            Nói Lê Hồng Sơn là Lê Văn Phan là do bọn bồi bút sau này của HCM nói vậy, tuy  nhiên không có một văn bản gốc nào nói: Lê Hồng Sơn từ nay lấy tên là Lê Văn Phan!

            Văn bản 3 có nói “Theo bản “hỏi cung Lê Văn Phan tức Lê Hồng Sơn” tại Tổng nha Liêm phóng Đông Dương ngày 14/10/1932 và những ngày tiếp theo.” Ta có thể hiểu rằng cộng sản VN thời HCM căn cứ vào một biên bản hỏi cung “Lê Văn Phan ” rồi có thể Pháp đã kết tội xử bắn ông “Lê Văn Phan ” này và sau đó cộng sản VN thời HCM nói đó là Lê Hồng Sơn!

Như vậy Lê Hồng Sơn có phải là “Lê Văn Phan”? Hiện vẫn còn bỏ ngỏ.

4.2 Có phải Lưu Quốc Long nhảy từ trên gác ba xuống hy sinh?

Văn bản 6 khẳng định: “Lưu Quốc Long nhảy từ gác ba xuống đường, hy sinh ngay tại chỗ.” Văn bản này lấy nội dung này ở đâu?

 Trong cuốn “Hồi tưởng về cha tôi – HỒ HỌC LÃM, Nxb Phụ Nữ, Hồ Mộ La, 2011, trang 46” Hồ Mộ La có trích hồi hý của Lê Thiết Hùng “Lê Thiết Hùng viết: “…Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc bị bắt, các đồng chí Nguyễn Lương Bằng, Lê Quảng Đạt, Lưu Quốc Long… lần lượt sa vào tay giặc Pháp. Hôm nghe tin Lưu Quốc Long người đồng chí nối khố với tôi, nhảy từ trên gác ba xuống hy sinh, tôi không cầm được nước mắt. Còn bao đồng chí khác nữa?…” (Văn bản 8)

Như vậy rất có thể văn bản 6 khẳng định: “Lưu Quốc Long nhảy từ gác ba xuống đường, hy sinh ngay tại chỗ.” Là do trích từ hồi ký của Lê Thiết Hùng! Mà Lê Thiết Hùng là ai? Ta xem quyển 2 nói về HCM đã tiêu diệt Tổ chức Việt Minh của Hồ Học Lãm ra sao sẽ thấy rằng: Lê Thiết Hùng không phải Lê Quốc Vọng – con rể của Hồ Học Lãm! Lê Thiết Hùng đã không phải Lê Quốc Vọng thì việc ông ta viết như trên là hoàn toàn không có cơ sở!

Hơn nữa, liệu một người hoạt động đảng phái, có sợ Pháp đến nỗi: “nhảy từ gác ba xuống đường, hy sinh ngay tại chỗ” không?

Nếu đúng “Lưu Quốc Long người đồng chí nối khố với tôi” thì hẳn Lê Thiết Hùng phải kể được quê quán của Lưu Quốc Long! Nhưng ở văn bản 7 ta thấy không ghi ông quê ở xã nào! (Chỉ nói là ở Huyện Thanh Chương – Nghệ An).

Vậy Lưu Quốc Long chết như thế nào? Hiện vẫn còn bỏ ngỏ.

  1. Tài liệu nghiên cứu.

            (Văn bản 1)

Chương II

Ngày 27/6/2011. Cập nhật lúc 9h 22′

Chương II

QUÁ TRÌNH TRUYỀN BÁ CHỦ NGHĨA MÁC–LÊNIN VÀO VIỆT NAM

http://123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/tulieuvedang/details.asp?topic=168&subtopic=463&leader_topic=981&id=BT2861133319

…Tiếp đó, trong báo cáo gửi Đoàn Chủ tịch Quốc tế Cộng sản đề ngày 19-2-1925, Nguyễn Ái Quốc đã viết trong phần Công tác đã làm được như sau: ”Chúng tôi đã lập một nhóm bí mật gồm chín hội viên, trong đó có:

…Nhóm bí mật gồm 9 hội viên đó chính là Cộng sản đoàn trong đó có các đồng chí:

-Lê Hồng Sơn

-Hồ Tùng Mậu

-Lê Hồng Phong

-Lưu Quốc Long (Quý)

-Trương Vân Lĩnh

-Lê Quảng Đạt70

-Lâm Đức Thụ71

… Chú Thích.

  1. Hồ Chí Minh: Toàn tập, Sđd, t.2, tr.141.
  2. Lê Quảng Đạt sau khi bị thực dân Pháp bắt đã đầu hàng.
  3. Lâm Đức Thụ bí mật làm gián điệp cho thực dân Pháp.

(Bài cùng chuyên đề: NGUYỄN ÁI QUỐC VỚI VIỆC TRUYỀN BÁ CHỦ NGHĨA MÁC-LÊNIN Ở VIỆT NAM (1921 – 1930)

http://tutuonghochiminh.vn/examine/nguyen-ai-quoc-voi-viec-truyen-ba-chu-nghia-mac-lenin-o-viet-nam-1921-1930.d-657.aspx

06-03-2012

PGS, TS.PHẠM XANH)           

(Văn bản 2)

            Tinh thần cách mạng của đồng chí Lê Hồng Sơn sống mãi với thời gian

Chủ Nhật, 29/06/2014

http://www.baonghean.vn/thoi-su-chinh-tri/201406/tinh-than-cach-mang-cua-dong-chi-le-hong-son-song-mai-voi-thoi-gian-502751/

(Baonghean.vn)- Tinh thần chiến đấu kiên cường và sự hy sinh lẫm liệt của đồng Lê Hồng Sơn sống mãi trong trái tim các thế hệ người Việt Nam, những di sản cách mạng của đồng chí để lại sẽ được các thế hệ hôm nay và và mai sau phát huy mãi mãi.

Ngày 29/6, huyện Nam Đàn tổ chức Lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh nhà cách mạng tiền bối Lê Hồng Sơn.

…Lê Hồng Sơn tên thật là Lê Văn Phơn (thường gọi là Lê Văn Phan), sinh ngày 29/6/1899 trong một gia đình nhà nho nghèo có truyền thống yêu nước tại làng Xuân Hồ, tổng Xuân Liễu (nay là xã Xuân Hòa). …

… Sau vụ rải truyền đơn kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5/1932, Lê Hồng Sơn một lần nữa bị nhà chức trách Thượng Hải bắt giam, ngày 25/9/1932, đồng chí bị chuyển cho nhà cầm quyền Pháp ở Đông Dương quản thúc và xử lý, đưa về giam ở nhà lao Vinh. Biết Lê Hồng Sơn là người đã trừ khử tên phản bội Phan Bá Ngọc, là người cùng nhóm Tâm Tâm xã với Phạm Hồng Thái (đã mưu sát toàn quyền Đông Dương Méc-Lanh), nên đồng chí đã bị Tòa án Nam Triều tại Nghệ An kết án tử hình. Ngày 20/2/1933, bọn Thực dân Phong kiến đã đưa đồng chí Lê Hồng Sơn về xử bắn tại Chợ Tro, làng Xuân Hồ, tổng Xuân Liễu (nay là xã Xuân Hòa.

Nguyên Khoa

(Văn bản 3)

Hồ Chí Minh với Lê Hồng Sơn 

 http://mactoc.com/newsdetail/428/ho-chi-minh-voi-le-hong-son.aspx

 Trần Minh Siêu,

(Bài đăng trên Tạp chí  Khoa học Xã hội và Nhân văn Nghệ An, số 04/2009) 

…Với động cơ rõ ràng là “Học tập để làm cách mạng, đuổi người Pháp ra khỏi Đông Dương”2.

          Ba tháng sau khi sang Trung Quốc, Lê Hồng Sơn được gặp nhà yêu nước biệt thành Phan Bội Châu tại Quảng Châu, rồi sau đó lại được làm việc và ở với Phan Bội Châu trong nhà Hồ Học Lâm ở Hàng Châu trên 5 tháng. Mặc dù Phan Bội Châu hết sức ca ngợi Lê Hồng Sơn là một thiếu niên sắc sảo, nhưng Lê Hồng Sơn vẫn nhận thấy ở nhà lão thành cách mạng đáng kính này, thiếu một cái gì đó rất quan trọng, dù rằng càng ở gần càng cảm phục nhân cách cao thượng của Cụ, cho nên Lê Hồng Sơn và Hồ Tùng Mậu đã bí mật rời Hàng Châu về Quảng Châu, mà không cho Phan Bội Châu hay biết. Tuy vậy, sau đó Lê Hồng Sơn và Phan Bội Châu vẫn có mối quan hệ mật thiết.

          Năm 1923, sân khấu chính trị Trung Quốc có nhiều biến chuyển lớn bởi ảnh hưởng mạnh mẽ của cuộc cách mạng tháng Mười Nga. Mùa xuân năm 1923, Lê Hồng Sơn cùng với 7 anh em tâm huyết, trong đó có Hồ Tùng Mậu, Lâm Đức Thụ, Đặng Xuân Hồng, Trương Quốc Huy, Nguyễn Giảng Khanh,… lập ra Tâm tâm xã.

(2)      Theo bản “hỏi cung Lê Văn Phan tức Lê Hồng Sơn” tại Tổng nha Liêm phóng Đông Dương ngày 14/10/1932 và những ngày tiếp theo.

(3)      Trích “Các tổ chức tiền thân của Đảng”, Ban nghiên cứu lịch sử Đảng trung ương, nhà xuất bản năm 1977, trang 230.

(Văn bản 4)

http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_H%E1%BB%93ng_S%C6%A1n

Lê Hồng Sơn (1899 – 1933) là nhà cách mạng chống Pháp, người hỗ trợ cho Phạm Hồng Thái trong kế hoạch mưu sát toàn quyền Đông dương Merlin.

Lê Hồng Sơn tên thật Lê Văn Phan, còn có các bí danh: Lê Hưng QuốcVõ Hồng AnhLê Tản Anh. Quê ông ở làng Xuân Hồ, tổng Xuân Liễu, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Năm 1920, ông tham gia vào Việt Nam Quang phục Hội và được Phan Bội Châu cử sang Nhật gặp Kỳ Ngoại Hầu Cường Để.

…Năm 1929, Lê Hồng Sơn là người giữ một vai trò quyết định trong việc thành lập An Nam Cộng sản Đảng. Ông cùng với Hồ Tùng Mậu góp phần tích cực trong việc hợp nhất các tổ chức cộng sản Việt Nam để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 3 tháng 2 năm 1930 tại Cửu Long (Hương Cảng). Ngày 26 tháng 9 năm 1932 ông bị mật thám Pháp bắt ởThượng Hải giải về Việt Nam giam ở nhà lao Vinh, sau đó đem ra xét xử và bị thực dân Pháp kết án tử hình. Ngày 19 tháng 2 năm 1933, Lê Hồng Sơn bị hành quyết ngay tại làng Xuân Hồ quê hương ông.

(Văn bản 5)

Lê Hồng Sơn (1899-1933)

http://btxvnt.org.vn/cms/?m=6&act=view&id=2

Tên gọi : LÊ HỒNG SƠN

Bí danh: Chu Bội Trinh, Hà Thiệu Đông, Đỗ, Tản Anh, Lê Thiệu Tổ, Vũ Hồng Anh, Vũ Nguyên Trinh, Đỗ Trí Phương, Đậu, Độ, Lý Hưng Quốc, Tinh An

Ngày sinh: 29/6/1899

Ngày hy sinh: 20/2/1933

…Tháng 1/1931, đồng chí Lê Hồng Sơn bị chính phủ Tưởng Giới Thạch bắt giam. Được sự gúp đỡ của cụ Hồ Học Lãm, đồng chí được trả tự do nhưng bị trục xuẩt khỏi Trung Quốc. Đồng chí qua Miến Điện, rồi sang Xiêm hoạt động. Lúc này phong trào cách mạng trong nước (1931-1932) đang bị thực dân Pháp khủng bố dữ dội, tổ chức Đảng từ Trung ương đến cơ sở đã bị phá vỡ. Lê Hồng Sơn bàn với một số cán bộ Nghệ Tĩnh vừa ở trong nước qua bàn việc liên lạc với Đảng bạn thành lập một Ban viện trợ cách mạng Đông Dương để chuẩn bị cho việc phục hồi phong trào cách mạng trong nước. Thực dân Pháp vô cùng hoảng sợ, chúng tìm mọi cách vây bắt đồng chí nhưng với 25 lần thay đổi tên tuổi nên chúng không lần mò ra. Ngày 25/9/1932, chúnag mới bắt được Lê hồng Sơn và Trần Ngọc Danh tại khách sạn “Bình Giang Lữ Quán’ ở Thượng Hải(Trung Quốc).

Thực dân Pháp vội vàng chuyển đồng chí Lê Hồng Sơn về Hà Nội ngày 24/10/1932 và chuyển về Vinh ngày 9/11/1932.

Ngày 24/12/1932, Toà án Nam triều tỉnh Nghệ An mở phiên toà đặc biệt kết án tử hình đồng chí Lê Hồng Sơn với bản án số 276. Và thực dân Pháp đã thi hành án vào ngày 20/2/1933 (tức ngày 26 tháng Giêng năm Quý Dậu) tại Chợ Tro( làng Xuân Hồ), quê hương của đồng chí.

(Văn bản 6)

Bác Hồ trên đất nước Lê-nin

http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?topic=20827.120;wap2

…Từ tháng giêng đến tháng 4-1931, ở Sài Gòn, nơi đóng cơ quan Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương, chúng giăng một mẻ lưới lớn, dựa vào sự phản bội của tên Ngô Đức Trì, bắt nhiều đồng chí lãnh đạo của Đảng, trong đó có đồng chí Tổng bí thư Trần Phú. Lê Văn Kiệt, vừa đi dự Đại hội lần thứ năm Quốc tế công hội họp ở Mát-xcơ-va về tới Sài Gòn cũng bị bắt. Trong khi đó, sớ mật thám Pháp ở Đông Dương phái ba tên ác ôn Pa-ri, Ca-na-va-gi-ô và Ri-ni-ê-ri sang tô giới Pháp ở Thượng Hải theo dõi và bắt anh Nguyễn Lương Bằng, Đỗ Ngọc Du, Lê Quang Đạt, Lưu Quốc Long và chị Lý Phượng Đức. Lưu Quốc Long nhảy từ gác ba xuống đường, hy sinh ngay tại chỗ. Tên Nê-rông, phụ trách Vụ chính trị Sở mật thám Bắc Kỳ cùng một bọn ác ôn từ Hà Nội sang Hương Cảng để dò xét và phối hợp với mật thám Anh lùng bắt những người cộng sản Việt Nam. Ngày 21-4, chúng bắt anh Hồ Tùng Mậu, chị Minh Khai tức cô Duy hoặc Trần Thái Lan hoặc Lý Huệ Phượng, đang làm cán bộ liên lạc ở văn phòng chi nhánh Bộ Phương Đông Quốc tế cộng sản đóng tại Hương Cảng do anh Nguyễn phụ trách. Bọn mật thám đế quốc tìm anh Nguyễn nhưng anh đổi chỗ ở luôn và đi đi về về giữa Hương Cảng – Thượng Hải – Xiêm – Mã Lai, chúng khó theo dõi. Chúng đã có kế hoạch : nếu phát hiện anh trên đất Trung Quốc, không thuộc các tô giới của chúng, thì chúng sẽ thuê người bắt cóc anh đưa về tô giới. Có lần, chúng bắt được một tài liệu ở một chi bộ cộng sản Sài Gòn trong đó nói rằng anh Nguyễn sốt ruột trước tình hình các đồng chí trong nước bị bắt nhiều, sẽ về Sài Gòn để kiểm tra công tác của Trung ương Đảng và góp ý kiến. Thế là chúng bố trí một lực lượng mật thám khá đông để đón bắt ở Sài Gòn và Hải Phòng, nhưng không có kết quả.

(Văn bản 7)

Lưu Quốc Long

http://btxvnt.org.vn/cscm/?m=22&fID=1&act=view&ccID=1910

“Họ và tên Lưu Quốc Long Năm sinh 1906 Bí danh Quê quán – — – Huyện Thanh Chương – Nghệ An Họ tên bố Lưu Đình Thái Họ tên mẹ Lý Thị Cong Vợ / Chồng”

(Văn bản 8)

Hồi tưởng về cha tôi – HỒ HỌC LÃM, Nxb Phụ Nữ, Hồ Mộ La, 2011, trang 46:

            “Lê Thiết Hùng viết: “…Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc bị bắt, các đồng chí Nguyễn Lương Bằng, Lê Quảng Đạt, Lưu Quốc Long… lần lượt sa vào tay giặc Pháp. Hôm nghe tin Lưu Quốc Long người đồng chí nối khố với tôi, nhảy từ trên gác ba xuống hy sinh, tôi không cầm được nước mắt. Còn bao đồng chí khác nữa?…”

1. Le Quang Dat bi cho la Dau Hang 2. Bon quy bia lao ve Luu Quoc Long

Đã xem 9 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments