Bài 11. Dựng Ẩn là âm mưu của cả chế độ và Cái chết của một Diễn Viên đóng xong vở kịch!

“Khi màn kịch giả trá hạ xuống là lúc diễn viên chính phải chết!”

  1. Dựng Ẩn là âm mưu của cả chế độ.
  2. Bác Hồ xúc động bác Giáp … hài lòng mà tấm tắc:

“Tôi từng nghe các đồng chí ở Trung ương kể lại rằng sau khi đọc những báo cáo của Ẩn gửi về từ Mỹ, Bác Hồ xúc động thốt lên: “Đọc báo cáo mà cứ như đang ở ngay trung tâm New York!”. Hay sau khi đã về nước, hoạt động trong lòng địch, những báo cáo của Ẩn cũng vô cùng chính xác, sinh động, khiến đại tướng Võ Nguyên Giáp phải hài lòng tấm tắc: “Cứ như ta đang ở trong bộ tổng tham mưu địch”. (Điệp viên hoàn hảo kỳ 1: Nhớ mãi một con người)

            LB: Sao sau 30.4.1975 Phạm Xuân Ẩn không đến báo công ngay? “Bác Hồ xúc động ” thì đã chết nhưng “đại tướng Võ Nguyên Giáp” thì hẳn là vẫn còn đó!

  1. Phó thủ tướng ca tụng.

“…Từng là nhà báo, phóng viên uy tín của Reuters, Time, New York Herald Tribune, The Christian Science Monitor… được chính khách và báo giới Mỹ nể trọng – Phạm Xuân Ẩn là nhà tình báo thông minh, trí tuệ và tài năng, …

Cuộc đời của anh đã để lại trong tôi những tình cảm sâu sắc…

Bến Tre tháng 8 năm 2013, TRƯƠNG VĨNH TRỌNG- Nguyên Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam” (Điệp viên hoàn hảo kỳ 1: Nhớ mãi một con người)

  1. Thực sự là “Điệp viên hoàn hảo”.

Phạm Xuân Ẩn thực sự là “Điệp viên hoàn hảo”- Nhà chỉ huy tình báo chiến lược Trần Quốc Hương, Nguyên bí thư BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam, Chỉ huy mạng lưới tình báo chiến lược chống Mỹ, Trưởng ban nội chính TW. Và tôi hoàn toàn đồng tình với sự ngưỡng mộ của nhà báo – nhà sử học Mỹ Larry Berman dành cho Phạm Xuân Ẩn: “Một điệp viên hoàn hảo!”.” (Điệp viên hoàn hảo kỳ 1: Nhớ mãi một con người)

  1. Một phần hình hài Tổ quốc.

“Độ lùi 38 năm sau cuộc chiến bi hùng …Cuộc đời Nhà báo-tình báo chiến lược chắc còn nhiều những bí ẩn mà nghề nghiệp của Ông bắt buộc phải như vậy, nhưng có một điều rõ ràng rằng: toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp và hơn hết là một tấm lòng kiên trung cùng với tình yêu vô hạn của Phạm Xuân Ẩn đã hiến dâng trọn vẹn cho Tổ quốc, nhân dân và những người thân yêu của mình! …Đã 7 năm Ông vĩnh biệt chúng ta, xin được viết đôi dòng như một nén nhang thơm của hậu thế để bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc đối với một nhân cách đã trở thành một phần của hình hài Tổ quốc! ĐÀO VĂN LỪNG, Vụ Trưởng – Ban Tuyên Giáo Trung Ương ” (Điệp viên hoàn hảo kỳ 1: Nhớ mãi một con người)

  1. Nhà Sử Học công nhận.

“Hãy dám nhìn lại quá khứ thật trung thực như vốn những gì đã diễn ra, để có sức mạnh tạo nên sự thay đổi cho hiện tại và tương lai Việt Nam…Đây lại là cuốn sách viết về một nhà tình báo Việt Nam, Tướng Phạm Xuân Ẩn. Viết về vị tướng tình báo huyền thoại này Larry Berman không phải là người đầu tiên. Ít nhất thì cũng có hai nhóm làm sách và cả nhóm làm phim mà Larry Berman đã từng tiếp xúc. Đó là chưa kể đến cuốn truyện của nhà văn Nguyễn Khải viết cách nay đã hai thập kỷ (1983) lấy Phạm Xuân Ẩn làm nguyên mẫu cho một nhân vật văn học của mình. Nhưng Larry Berman là người nước ngoài, người Mỹ đầu tiên viết về Phạm Xuân Ẩn, lại dưới dạng một tiểu sử với sự cho phép của nhân vật.

…câu chuyện về Phạm Xuân Ẩn với tư cách là một nhân vật của lịch sử dường như chỉ mới bắt đầu (?!). Vì thế mà cuốn sách này vẫn có nhiều chuyện còn để lửng cho các thế hệ sau tìm hiểu. Đấy chính là sức sống của lịch sử, hay nói cách khác là cái lý do để người viết sử và nghề sử học còn đất sống…

Nhưng điều có thể chắc chắn khẳng định ngay tự bây giờ, Larry Berman và cuốn sách lần này được dịch một cách trọn vẹn ra tiếng Việt sẽ là một công trình không chỉ đầy đủ và đáng tin cậy nhất vì tính chân thực của cả nhân vật và người viết về nhân vật ấy…” (Điệp viên hoàn hảo kỳ 4: Nhà sử học Dương Trung Quốc- Hãy viết về sự thật)

  1. Cái chết của một Diễn Viên đóng xong vở kịch!

Khi màn kịch hạ xuống là lúc diễn viên chính phải chết!

  1. Mắc Bệnh.

Vào năm 2003, sau năm thập kỷ hút thuốc, ông Ẩn mắc bệnh phổi nghiêm trọng. ” (Điệp viên hoàn hảo kỳ 5: Phạm Xuân Ẩn- “Tôi đã có thể thanh thản nhắm mắt)

  1. Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn qua đời.

“TTO – Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn vừa qua đời lúc 11g20 ngày 20-9-2006 tại Quân y viện 175, TP.HCM sau một thời gian lâm trọng bệnh, hưởng thọ 80 tuổi.…Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn sinh năm Đinh Mão 1927, trong gia đình quan chức địa chính của chính quyền thuộc địa thời Pháp. Khi Cách mạng tháng Tám thành công, ông đã ngay lập tức tham gia các phong trào thanh niên cách mạng. Năm 1946 ông Ẩn về Sài Gòn nhận nhiệm vụ tại sở thuế. Năm 1951, ông được bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Ủy viên Ủy ban hành chính kháng chiến Nam Bộ trực tiếp chỉ đạo chui sâu vào lòng địch, nhắm đến vị trí tham mưu trong Bộ chỉ huy quân đội liên hiệp Pháp….” (Báo Tuổi trẻ, 20/09/2006)

Lời Bàn: Đến năm 2006 thì Ẩn chết.

Nếu chỉ căn cứ vào một Phạm Xuân Ẩn với một Tiểu sử: Sinh 1928, mất 2006, năm 2003 ông ta mắc bệnh “ông Ẩn mắc bệnh phổi nghiêm trọng.” tức mắc bệnh khi đã 75 và mất khi 78 tuổi thì chả có gì để nói!

Ở đây chúng ta cần biết một quy luật sau đây: “Khi màn kịch giả trá hạ xuống là lúc diễn viên chính phải chết!” Trong một vở diễn chính trị, thì vấn đề Giám sát Diễn Viên phải được đặt ra chặt trẽ và hàng đầu! Và việc Giám sát diễn viên chính như vậy đã yên tâm hay chưa? Có cách nào để Diễn Viên chính im tiếng hoàn toàn 100%? Vậy thì diễn viên sẽ phải chết!

Ta lưu ý ở đây rằng: Đến 2006, những điều gì cần phô bày với nhân dân và thế giới về “Siêu điệp viên Hoàn hảo Phạm Xuân Ẩn” cũng mới được phô ra ở cấp độ lớn, cũng như Vũ Ngọc Nhạ, Ba Quốc… Ẩn chết rất kịp lúc để hàng loạt câu chuyện Ly kỳ được đưa lên mặt báo!

Như vậy cái chết đó là chết rất chủ động!

Mà phàm những cái “chết rất chủ động!” là những cái chết rất Đặc biệt!  Chi tiết này sẽ được phân tích sâu ở bài Cái chết của một dàn Diễn Viên khi đóng xong vở kịch: “Siêu điệp viên”

Và một điều chắc chắn là để im tiếng 100% thì không chỉ mình Diễn viên chính!

Chắc chắn còn nhiều người nữa, nhưng chúng ta sẽ chẳng thể biết hết được!

Thế mới thật là: Giám sát thế chửa yên tâm.

                                    Miệng kia kín nhất là chầu… Diêm Vương.

Thắc Mắc:   Một câu chuyện Siêu lừa vậy thì rất cần giữ bí mật, liệu có ai đx động chạm vào cái bí mật ấy mà bị thiệt thân? Xin xem bài 12 sẽ rõ.

Đã xem 15 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments