Bài 3. Kể láo, 2 lần đi tù là 2 lần trộm được Tài liệu quan trọng của Địch

  1. Hai lần đi tù là 2 lần trộm được Tài liệu quan trọng của Địch.
  2. Thủ tiêu hồ sơ ở Tòa Khâm

“…Ông biết rằng, nếu Cẩn bị diệt, kho hồ sơ của hắn lọt vào tay bọn đảo chính thì vô cùng nguy hiểm, các đồng chí ta sẽ bị lộ. Nếu đốt được số hồ sơ đó, những đồng chí này sẽ được thoát tù và tiếp tục vị trí công tác của mình. Tính toán kỹ lưỡng, ông tìm cách tiếp cận Lê Văn Dư – Trưởng ty Công an Thừa Thiên, kiêm Giám đốc trại giam. Tên này đang trong tâm lý lo sợ, ít khi vào cơ quan, thường ở lại khu tập trung quân sự của Cẩn.

Khi được tin Diệm bị bắt ở Sài Gòn, ông chớp ngay cơ hội để thủ tiêu số hồ sơ trên. “Phải đưa ra khỏi văn phòng để đốt”. Nghĩ vậy, ông rủ một đồng chí nữa cùng thực hiện. Ngẫu nhiên nhận được cuộc điện thoại của Lê Văn Dư, ông nói với bọn bảo vệ: “Ông Dư ra lệnh đốt hết hồ sơ tù!”. Do Cẩn bắt tất cả các thành phần chống đối, không riêng gì cộng sản, nên “mệnh lệnh” được chấp hành không chút nghi ngờ.

Chúng giúp ông đưa hồ sơ ra khỏi nơi bảo vệ, đổ xăng đốt sạch. Nhìn những gốc tích chứng minh các đồng chí của mình là cộng sản đang biến thành tro bụi, ông thấy ngọn lửa cũng reo vui như chính lòng mình vậy.

Sau đảo chính, ông tiếp tục với nghề ký giả…” (Điệp vụ ngay chốn lao tù (kỳ 2), 02/08/2011, tg Minh Khôi, báo Đất Việt )

Nhận xét: Có tin được không?

          “một đồng chí nữa ” là ai?

          Đi tù mà nhận được điện thoại của: “Lê Văn Dư – Trưởng ty Công an Thừa Thiên, kiêm Giám đốc trại giam….“Ngẫu nhiên nhận được cuộc điện thoại của Lê Văn Dư, ông nói với bọn bảo vệ: “Ông Dư ra lệnh đốt hết hồ sơ tù!”.

          Ông ta điện thoại cho tù nhân để làm gì? Để báo cáo công việc à?

          Ai là cai ngục? Ai là tù nhân để mà: “ông nói với bọn bảo vệ: “Ông Dư ra lệnh đốt hết hồ sơ tù!”. ” rồi ““mệnh lệnh” được chấp hành không chút nghi ngờ. ” rồi “Chúng giúp ông đưa hồ sơ ra khỏi nơi bảo vệ, đổ xăng đốt sạch.”

  1. Lấy Tài Liệu ở Côn Đảo

2.1 “Đột nhập phòng quản đốc, mở tủ tài liệu mật”.

          “Đầu năm 1973, ông được trung tâm giao nhiệm vụ thu thập tài liệu, chứng cớ về số tù chính trị ở đảo để làm căn cứ cho phái đoàn ta tại Hội nghị Paris…

Rồi một buổi chiều thứ bảy, ông nói với viên kế toán trưởng, cần phải làm thêm buổi tối và nửa ngày chủ nhật cho xong bản kết toán về phân phối thực phẩm định kỳ kịp báo cáo về Sài Gòn. Viên kế toán trưởng không chút nghi ngờ, giao chìa khóa cho ông. Từ phòng này, ông leo qua trần nhà lọt vào phòng quản đốc, lấy được mẫu chìa khóa tủ tài liệu mật. Ít ngày sau, một đồng chí cơ sở làm ở xưởng cơ khí nhà máy điện của đảo làm cho ông hai chiếc chìa khóa, một của văn phòng kế toán trưởng, một của tủ tài liệu mật ở phòng quản đốc.

Như vậy, tài liệu quan trọng đã ở trong tầm tay, nhưng làm thế nào có thể chuyển về đất liền ngay sau khi lấy được? Nếu địch phát hiện bị mất tài liệu khi chưa chuyển khỏi đảo kịp thời chúng sẽ phong tỏa hết đường vận chuyển. Suy đi tính lại, ông buộc phải xin liên lạc khẩn cấp với trung tâm mà không chờ kỳ hẹn. May mắn sau đó trung tâm tiếp nhận được tin. Từng ngày, từng ngày ông hồi hộp chờ đợi, căng thẳng tột độ, ruột nóng như lửa đốt, sợ những bất ngờ xảy ra. Chỉ một chút chậm chễ, sự việc sẽ thay đổi, thành bại khôn lường.

Những con số biết nói

Vào buổi tối thứ 7, đột nhập phòng quản đốc, mở tủ tài liệu mật, lật tập hồ sơ, ông thấy lóa mắt sung sướng như tìm được vàng. Không chỉ bản báo cáo danh sách số tù chính trị mà còn có cả 5 bản điện mật liên lạc giữa Sài Gòn và Côn Đảo ghi rõ số tù đất liền gửi ra, số tù chính trị bị chuyển thành thường phạm, số tù chúng định thủ tiêu với dấu đỏ chót. Giây phút nắm tài liệu trong tay mà người ông vẫn căng ra, chỉ muốn vỡ tung. Ngay sau đó, ông đã chuyển tài liệu cho cơ sở của ta.

Thường mỗi tháng một vài lần, Thiệu cùng vài tay chân vào dịp cuối tuần sử dụng trực thăng riêng đưa ca sĩ Sài Gòn ra nhà mát ở cạnh sân bay trực thăng để vui thú. Địch không thể ngờ rằng, chuyến máy bay vào cuối tuần đó lại mang theo cả tài liệu cực kỳ quan trọng mà ông lấy được. Khi biết tài liệu được cơ sở chuyển về trung tâm, ông mới thở phào, yên tâm chờ “sóng gió”.

Những bản mật điện đã góp phần “đánh gục” cả đoàn Mỹ và Thiệu trên bàn đàm phán. Dư luận thế giới đã lên tiếng ủng hộ cuộc đấu tranh bên bàn Hội nghị của chúng ta. Hơn 12.000 đồng chí kiên trung của ta mà địch định thủ tiêu hoặc tiếp tục giam cầm được lên danh sách trao trả. Riêng ông lại bước vào một cuộc chiến đấu mới với những đòn tra tấn tàn bạo của địch trong quá trình chúng điều tra vụ việc.

Thiệu cay cú lập 3 phái đoàn điều tra hỗn hợp ra đảo tìm hiểu. Năm Thúy bị nghi ngờ. Tên kế toán trưởng xác nhận có giao chìa khóa văn phòng cho ông làm việc đêm. Ban an ninh tìm ra dấu vết đường vào phòng quản đốc trên trần nhà. Ông bị bắt, bị nhốt ở “chuồng bò” với những cuộc thẩm vấn, những đòn tra tấn. Năm Thúy cắn răng chịu đòn tra tấn ác liệt một thời gian dài, nhưng rồi bọn chúng cũng phải nản. Sau đó, nhờ cách chối tội khôn khéo và địch cũng không có đủ chứng cớ để kết án, ông thoát được “cửa” tử một lần nữa.

Tháng 7/1973, Lê Hữu Thúy cùng nhiều đồng chí được địch trao trả theo quy chế tù binh. ” (Điệp vụ ngay chốn lao tù (kỳ 3), 04/08/2011, tg Minh Khôi, báo Đất Việt )

Nhận xét: Nếu năm 1973 lấy trộm tài liệu là thật và sau bị điều tra bị xác nhận: “Năm Thúy bị nghi ngờ. Tên kế toán trưởng xác nhận có giao chìa khóa văn phòng cho ông làm việc đêm. Ban an ninh tìm ra dấu vết đường vào phòng quản đốc trên trần nhà. Ông bị bắt, bị nhốt ở “chuồng bò” với những cuộc thẩm vấn, những đòn tra tấn. ” thì không thể: “Tháng 7/1973, Lê Hữu Thúy cùng nhiều đồng chí được địch trao trả …”

2.2 Phiên bản 2.

“Thời học đại học, A25 đã nổi tiếng là thông thạo tiếng Pháp và tiếng Anh, sau này ông còn tự học thêm tiếng Trung Quốc và cũng sử dụng rất tốt. Ngay từ những ngày đầu bị đày ra Côn Đảo, A25 đã nhận được chỉ thị là phải tìm mọi cách ra ngoài làm dịch vụ để tiếp tục hoạt động tình báo. Thông qua một mối quan hệ với một nhân viên dưới quyền ngày trước nay giữ một chức vị khá cao ở đảo, A25 đã được người này vận động cho A25 ra ngoài vừa làm giáo viên dạy Anh ngữ cho con trai tên chúa đảo Đào Văn Phô, vừa giúp việc kế toán cho văn phòng quản đốc.

…Bước đầu tiên, A25 đã tận dụng sự tin tưởng của viên kế toán trưởng để có được chìa khóa phòng kế toán, rồi, trèo lên trần để sang phòng của quản đốc và dùng nến dẻo lấy mẫu khóa tủ tài liệu mật. Ít ngày sau, 2 mẫu chìa khóa được một cơ sở tin cậy tại Xưởng cơ khí máy điện hoàn tất: một của văn phòng kế toán trưởng, một của tủ tài liệu mật trong phòng quản đốc.

Vào một tối thứ 7, nhận được mật lệnh, A25 đã dễ dàng đột nhập vào phòng quản đốc. Khi tra chìa khóa vào tủ tài liệu mật, A25 thầm khâm phục sự khéo tay của người đánh chìa khóa, cánh cửa tủ bật mở! Thành công ngoài sự mong đợi: Ngoài bản danh sách 12000 tù “Việt cộng” có chữ ký và con dấu đỏ chói của chúa đảo, mà A25 còn lấy thêm được 5 bản điện mật do đích thân phủ Tổng thống chuyển cho chúa đảo. Tất cả những bản tài liệu trên đều in dấu “Tuyệt mật”.

Ngay trong ngày chủ nhật hôm sau, toàn bộ những tài liệu trên đã được chuyển về Sài Gòn rồi chuyển cho phái đoàn ta tại Hội nghị Paris. Khi đại diện của ta giơ cao những tài liệu mật trong Hội nghị và trước báo giới, cả hai phái đoàn Mỹ – Ngụy đều ngượng ngùng, cúi gằm mặt; còn Tổng thống Thiệu thì nhục nhã hơn bởi vì trước đó, năn nỉ mãi thì đức Giáo hoàng Pau-Lô VI tại Tòa thánh Va-ti-căng mới nhận lời cho vợ chồng Thiệu triều kiến. Nay, khi những tài liệu mật được công bố, đức Giáo hoàng đã “cấm cửa” vợ chồng Thiệu vì Thiệu đã “phạm vào điều răn, dối trá với cả Giáo hoàng”.” (Một điệp vụ hoàn hảo – Kỳ 2: “Điệp vụ tại Côn Đảo” Tác giả: Mạnh Việt, theo báo Nông nghiệp Việt Nam, 02/05/2012)

          Nhận xét: Có vẻ như ông chuyên lấy Tài Liệu khi đi tù!

  1. Ai là người mang TL mà tù nhân Thúy đã trộm được về cho thượng cấp?

Dị bản 1: Vợ Lê Hữu Thúy đem Tài liệu về cho thượng cấp!

“Bà Ngô Thị Như, người ngồi đốt tài liệu mật của địch ở nhà lao tòa Khâm Huế, mười năm sau khi ra nuôi chồng ở nhà tù Côn Đảo bà lại làm một việc mạo hiểm đầy ý nghĩa. Bằng nghiệp vụ của mình, ông Lê Hữu Thúy đã lấy được bản báo cáo mật của chúa đảo gửi cho Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu về con số tù chính trị tại Côn Đảo. Bà đã mang tài liệu này về chuyển cho cơ sở của cách mạng. Lúc đó tại Hội nghị Paris bàn về việc trao trả tù chính trị, Thiệu công bố ở Côn Đảo có 5.000 tù nhân.

Chúng định ỉm đi hơn một nửa số tù chính trị để chờ cơ hội thủ tiêu. Trong khi đó, phía ta đưa ra chứng cớ từ bản báo cáo của chúa đảo là 12.000 người. Tài liệu gốc này làm Thiệu choáng váng, mất uy tín nặng nề trước Hội nghị và dư luận. Vị Giáo hoàng đã hủy bỏ cuộc tiếp kiến với vợ chồng Nguyễn Văn Thiệu và gọi y là con chiên ma mãnh, dối trá. Bản tài liệu là chứng cớ buộc địch phải trao trả hết 12.000 tù chính trị ở Côn Đảo cho ta năm 1973.” (Ông Cố vấn trong phủ Tổng thống Kỳ cuối: Vinh quang và cay đắng, báo Công an nhân dân, 03/05/2014)

Nhận xét: Qua tài!

Vợ Lê Hữu Thúy ra thăm chồng đúng dịp đó? Ssau khi tình tự ở bãi biển có thai, thì bà vẫn kịp đem Tài liệu về cho thượng cấp?

Ô thế vợ chồng ông Nhạ, ông Duật kém thế? Không ăn trộm được TL gì sao?

Dị bản 2: “Viên phi công lái máy bay trực thăng đó là cơ sở mật của ta và cũng chính anh là người ung dung chuyển tài liệu đó về Sài Gòn trước mắt Tổng thống Thiệu,

“…“Dạy dỗ” tình báo, anh ninh Ngụy

Ngay sau khi tài liệu mật bí mất, Tổng thống Thiệu vô cùng tức tối, đích thân ra lệnh thành lập Ban điều tra hỗn hợp gồm Đặc ủy tình báo Sài Gòn, An ninh Quân đội kết hợp với An ninh nhà tù Côn Đảo ra tận Đảo để điều tra. Không khó gì để chúng lần ra dấu vết. Trên cơ sở lời khai của một nhân chứng nhìn thấy A25 ở khu vực văn phòng quản đốc trong giờ giới nghiêm; viên kế toán trưởng cũng khai nhận có giao chìa khóa cho A25, cộng với các dấu vết còn để lại trên trần nhà dẫn đến phòng quản đốc, bọn địch đã bắt và tra tấn A25 hết sức dã man.

Riêng A25 rất bình thản, một mặt cắn răng chịu mọi cực hình, mặt khác, A25 “dạy dỗ” lại Ban điều tra hỗn hợp rằng: Các anh đang điều tra sai hướng! Các anh làm nghề điều tra, tình báo, tôi cũng từng làm tình báo, trước hết muốn tìm ra thủ phạm, các anh phải tìm cách giải đáp: tài liệu được chuyển về đất liền bằng cách nào? Chúng ta cùng xem xét lại nhé: thời điểm mất tài liệu chỉ diễn ra trong vòng 1 tuần. Trong khoảng thời gian đó những nhân viên nào được phép về Sài Gòn? Chỉ có nhân viên công lực mới được ra khỏi Đảo mà mỗi chuyến tàu chỉ chở không quá 10 nhân viên. Một con số nhỏ như vậy thì nếu dùng phương pháp loại trừ, chẳng khó khăn gì các anh sẽ vạch mặt được tên “Giao liên Việt cộng”.

Tìm được kẻ chuyển tài liệu thì coi như tên ăn cắp tài liệu đã nằm trong tay các anh. Nghĩ coi, cứ cho là tôi đánh cắp tài liệu đi, nhưng tôi chuyển tài liệu về Sài Gòn bằng đường nào đây, trong khi tôi vẫn đang ở đây, tù nhân chính trị cũng chưa một ai được thả về Sài Gòn, rõ ràng là các anh chỉ võ đoán, bắt bóng bỏ mồi.

Nghe A25 phân tích vậy, toàn bộ nhân viên trong Ban điều tra hỗn hợp đành phải thừa nhận “tư duy sắc sảo, hợp lý” và cuối cùng, chúng đã phải thả A25 và điều tra theo hướng mà A25 đã vạch ra. Riêng A25 thì cười thầm trong bụng, dù cho Ban điều tra hỗn hợp có điều tra cặn kẽ tới đâu cũng không bao giờ phát hiện ra tên “Giao liên Việt cộng” ấy, bởi viên giao liên ấy ngồi ngay bên cạnh Tổng thống Thiệu.

Số là thỉnh thoảng, Tổng thống Thiệu cùng một vài cận thần, vào dịp cuối tuần, sử dụng trực thăng riêng đưa một số nữ ca sĩ Sài Gòn bay ra Côn Đảo, tới nhà mát ở cạnh sân bay trực thăng để du hí, chơi bời, hôm sau lại bay về Sài Gòn. Viên phi công lái máy bay trực thăng đó là cơ sở mật của ta và cũng chính anh là người ung dung chuyển tài liệu đó về Sài Gòn trước mắt Tổng thống Thiệu, dĩ nhiên, Thiệu, cận thần cùng viên phi công ấy không thể có tên trong danh sách người ra vào Đảo của Ban điều tra hỗn hợp và cả Đặc ủy tình báo Mỹ. (Hết)” (Một điệp vụ hoàn hảo – Kỳ 2: “Điệp vụ tại Côn Đảo” Tác giả: Mạnh Việt, theo báo Nông nghiệp Việt Nam, 02/05/2012)

          Nhận xét: Đâu là sự thật?

          Vợ hay viên phi công? Hay chẳng ai cả?

Thế mới thật là: Người đâu có số lạ đời

                   2 lần tù tội 2 lần trúng to

                   Cộng kia may mắn lắm thay

                   Nếu không có Thúy đi tù thì nguy

                   Chuyện kia kể láo xỏ xiên

                   Kể bậy như vậy, dân mình tin sao?

                   Tài liệu Thượng cấp trình lên

                   Khi thì là vợ khi ngài Phi Công.

Thắc mắc: Lê Hữu Thúy kể láo gì nữa? xin xem bài 4 sẽ rõ.

Đã xem 12 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments