Câu chuyện 3. Lê Hữu Thúy, Vũ Hữu Ruật, Huỳnh Văn Trọng, Nguyễn Xuân Hòe chẳng phải Cộng sản, chẳng phải Siêu tình báo

Chương 1. Điệp Viên Lê Hữu Thúy – Chẳng phải cộng sản, chẳng phải tình báo! Một kẻ không quê hương và bí ẩn về cái chết!

                                    ***

            Bài 1. Chân Dung “Siêu Điệp Viên” Lê Hữu Thúy.

  1. Độ tin tưởng của Tài liệu.

“Trở lại câu chuyện về điệp viên A25 Lê Hữu Thúy. Tôi có dịp may mắn được ngồi tâm sự cùng người con gái thứ hai của A25 – chị Thanh Hương – Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy quận 4, TP Hồ Chí Minh. Cuộc chuyện trò diễn ra ngay tại nhà riêng trên đường Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận – nơi mà vị Đại tá anh hùng đã từng sinh sống. Chị Thanh Hương vốn tốt nghiệp Đại học khoa Triết, tự học thêm bằng cử nhân tiếng Anh và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ triết học về Tôn giáo. Giọng bồi hồi, chị Thanh Hương kể lại: …“ (Một điệp vụ hoàn hảo, Mạnh Việt   –Thứ Tư, 02/05/2012, nongnghiep.vn”)

Trước lúc vào TP Hồ Chí Minh, tới thăm nhà điệp viên Lê Hữu Thúy (bí danh A25), tôi cũng đã tới làm việc với Tổng cục II – Bộ Quốc phòng. Thượng tá Cao Khoa …” (Một điệp vụ hoàn hảo – Kỳ 2: “Điệp vụ tại Côn Đảo” )

  1. Nguyễn Văn Thiệu há hốc mồm

Khi tôi kể lại câu chuyện từng xảy ra tại nhà tù Côn Đảo này, chắc chắn, cựu Tổng thống Ngụy quyền Sài Gòn Nguyễn Văn Thiệu sẽ há hốc mồm ngạc nhiên, sửng sốt, không ngờ được rằng, chính ông ta đã vô tình tham gia vào một “điệp vụ” mà nhờ nó, “Việt cộng” đã có cái gậy đập mạnh vào chính lưng ông ta và phái đoàn Ngụy quyền trên bàn Hiệp định Paris.” (Một điệp vụ hoàn hảo, Mạnh Việt   –Thứ Tư, 02/05/2012, nongnghiep.vn”)

  1. Khi thì nói: “tổng kết của Nhà Trắng ” lúc lại nói: “hồ sơ …Tổng nha cảnh sát nguỵ

            3.1 Nhà Trắng Ngả mũ.

“Trong một báo cáo tổng kết của Nhà Trắng đã phải thú nhận về cụm 10 – Lưới A22 như sau: “Từ trước tới nay, loại trừ những phim ảnh hay tiểu thuyết trinh thám, chưa bao giờ có những tổ điệp báo thành công đến như thế. Chúng tôi không muốn nói đến sự thành công trong việc xâm nhập và leo cao lên các cơ quan then chốt. Điều mà chúng tôi muốn nêu lên ở đây là sự thành công của họ quá tốt đẹp, đối với những phần tử đã bị lộ liễu, đã từng bị phát giác, Vũ Ngọc Nhạ đã cùng đồng bọn đã từ địa vị là những kẻ tử tội, nghiễm nhiên trở thành những công chức cao cấp, những ủy viên thủ trưởng, Tổng thống, những tin tức chiến lược mà Cảnh sát Quốc gia (chỉ Ngụy quyền Sài Gòn – PV) biết họ đã cung cấp, có giá trị giúp cho Hà Nội có những dự kiến chắc chắn, khiển định chính sách của họ đối với cuộc chiến tranh này”.” (Một điệp vụ hoàn hảo, Mạnh Việt   –Thứ Tư, 02/05/2012, nongnghiep.vn)

3.2 Tổng nha cảnh sát nguỵ nghiêng mình.

“Ngay cả kẻ địch cũng phải thừa nhận những thành tích của ông và đồng đội. Sau giải phóng, trong bộ hồ sơ ta thu được tại Tổng nha cảnh sát nguỵ có đoạn: “Từ trước đến nay, ngoại trừ những giai thoại giả tưởng trong tiểu thuyết trinh thám, chưa bao giờ có tổ điệp báo thành công đến như thế. A22 đã phát triển một hệ thống điệp viên vô cùng quan trọng và len lỏi vào nhiều cơ quan đầu não của Việt Nam Cộng hoà. Những tin tức quan trọng mà họ cung cấp đều có giá trị giúp Hà Nội ấn định chính sách đối với cuộc chiến tranh…”. ” (Điệp vụ ngay chốn lao tù (kỳ 2), 02/08/2011, tg Minh Khôi, báo Đất Việt )

            Nhận Xét: Giống y sì nhau, hai nơi cùng nói một câu? Vậy rốt cuộc là: Tổng nha Cảnh sát Ngụy nghiêng mình hay Nhà Trắng Mỹ ngả mũ? Hay là nói… Láo?

Đã xem 30 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments