Bài 2. Kể láo, cả nhà làm tình báo và chuyện Hai lần đi tù sinh 2 em bé!

  1. Cả nhà Thúy làm Siêu.
  2. Cùng vợ con đốt ở tòa Khâm.

“Tháng 2-1960, Ngô Thị Như bồng bế ba đứa con nhỏ ra Huế để nuôi chồng trong tù. Cuộc sống những năm tháng ở tù thật cơ cực. Nhà lao chỉ chia hai suất cơm cho người lớn, ông bà phải sẻ ra cho ba đứa con, nên cả nhà thường bị đói khát. Đói khổ, nhưng có ông ở bên, bà vẫn cảm thấy hạnh phúc. Bà đã sinh cho ông thêm một đứa con ở trong tù.

Một lần, lợi dụng tình hình ở Huế hỗn loạn, bọn địch hoang mang bỏ chạy, Thúy đã lục soát tìm được một số mật của địch. Ông mang về phòng giam đưa cho Ngô Thị Như xử lí. Bà Như và đứa con gái lớn ngồi đốt từng tờ, đốt gần hết đống thì bọn mật thám phát hiện ra. Sau đó, ông Thúy bị kết án thêm ba năm tù giam vì tội thủ tiêu . Nhưng ông bà rất vui vì những bí mật của đồng đội được bảo đảm an toàn.” (Người chiến sĩ trong phủ Tổng thống ngụy- Kì 7: Những mối tình không thể quên, báo Người Cao Tuổi, , 11/12/2012 )

Nhận xét: Cộng sản Việt Nam có nhà tù nào như thế không? Có người tù nào làm được như thế không?

  1. Vợ Thúy đem về cho thượng cấp!

(Xem thêm tại bài 3 “Hai lần đi tù là 2 lần trộm được quan trọng của Địch.”)

  1. Hai lần đi tù sinh 2 em bé!

            Lần 1, năm1960: Cả nhà cùng ở tù và vợ sinh con trong tù.

Tháng 2 năm 1960, Ngô Thị Như bồng bế ba đứa con nhỏ ra Huế để nuôi chồng trong tù. Cuộc sống những năm tháng ở tù thật cơ cực. Nhà lao chỉ chia hai suất cơm cho người lớn, ông bà phải xẻ ra cho ba đứa con, nên cả nhà thường bị đói. Đói khổ, nhưng có ông ở bên, bà vẫn cảm thấy hạnh phúc. Bà sinh cho ông thêm một đứa con ở trong tù.” (Những người nằm trong Phủ Tổng thống Sài Gòn – Kỳ cuối: Vinh quang và cay đắng)

Lần 2, năm 1969:

“Sau lần ra đảo nuôi tù trở về, cả ba bà đều mang thai.

“…Một tai họa lớn ập xuống đầu những người vợ của anh em trong lưới A22 vào đúng ngày 16/7/1969. Bọn địch đưa tin, đã phát hiện ra một nhóm cộng sản nằm trong Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa.

…Trên con tàu SG – 17 chao đảo trên sóng, có ba người đàn bà vẻ mặt trầm ngâm hướng ra phía đảo xa. Đó là các bà Nguyễn Thị Nhẫn – vợ Vũ Ngọc Nhạ, Ngô Thị Như – vợ Thúy, Phạm Thị – vợ Vũ Hữu Duật đang nằm trong chuồng cọp ngoài Côn Đảo. Các bà ra thăm chồng.

Bà Phạm Thị kể, những ngày các bà  ra nuôi chồng ngoài Côn Đảo, nhà tù không có phòng riêng dành cho vợ chồng tù nhân. Phải đợi màn đêm buông xuống, từng đôi mới dắt díu nhau ra hàng dương ngoài bãi đảo tâm sự.

Biển ầm ào suốt ngày đêm. Mấy ai ngờ bên những hàng dương nghiêng ngả trên bờ đảo lại có một sự sống kỳ diệu. Những cặp tù nhân yêu nhau nồng cháy, tha thiết. Hình như họ bù đắp cho nhau những ngày nhớ nhung xa cách.

…Sau lần ra đảo nuôi tù trở về, cả ba bà đều mang thai. Riêng bà , hai lần ra thăm chồng ngoài Côn Đảo về sinh được hai con, một trai một gái.” (Những người nằm trong Phủ Tổng thống Sài Gòn – Kỳ cuối – Tiền Phong 24 tháng 04 năm 2009)

LB: Vui thế!

Đi tù hay đi du lịch tắm biển vậy?

Tù do Cộng sản Việt nam hiện nay giam giữ có ai được như vậy không?

Thế mới thật là: Lại chuyện tình báo cả nhà

                        Đi tù mang cả vợ con đề huề

                        bí mật trộm luôn

                        Vợ con cùng đốt, thật là tài ba

                        Bãi biển tình tự đẹp ghê

                        Về nhà vợ đẹp có thai mới tài.

                        Thế ra Cộng sản giờ đây

                        Ác hơn “lũ Ngụy” ngày xưa rất nhiều.

Thắc mắc: Không biết Thúy còn kể láo những chuyện gì nữa, xem bài 3 sẽ rõ.

Đã xem 19 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments