Bài 7. Chính quyền VNCH toàn do Cộng sản mới ở tù về làm Bộ Trưởng. Hay chuyện CIA là lũ mù dở!

  1. Kể được Diệm trọng dụng rất tắc ơ.

(Xem bài 4, 5, 6)

  1. Hết Diệm trọng dụng lại Đến Thiệu trọng dụng.

  1. Cả nhóm bị bắt 1958 vì tội: “cộng sản ngoan cố. ” (Xem bài 6)
  1. Khi Diệm đổ cả nhóm lại được Thiệu trọng dụng toàn là hàm Bộ Trưởng.

2.1 Thiệu tin dùng Vũ Ngọc Nhạ, hai người như bóng với hình.

“TP – Được biết Thiệu cũng rất tin ông, đó là điều kiện tuyệt vời để ông rút ruột ông Thiệu?

Không chỉ ông Thiệu – Vũ Ngọc Nhạ tiếp. Người Mỹ cũng cần tôi, vì tôi là cố vấn của Thiệu, qua tôi để thăm dò ông Thiệu. Và ông Thiệu cũng dựa vào tôi để biết ý tứ người Mỹ. Tôi có điều kiện nắm bắt tình hình cả hai bên.

…Trong lúc Thiệu tin dùng Vũ Ngọc Nhạ, hai người như bóng với hình. Ngược lại, Cục tình báo CIA Mỹ lại luôn ngờ vực ông. Cuộc chiến đấu thầm lặng trong cạm bẫy và những thử thách nghiệt ngã luôn luôn đối mặt từng ngày. Làm thế nào để vừa giữ mình, hoạt động có hiệu quả, vừa bảo đảm an toàn cho toàn lưới A22. Chỉ sơ sảy một tí là nguy hiểm ập đến, là đổ vỡ hoàn toàn. Vũ Ngọc Nhạ luôn phải vắt óc, trăn trở nghĩ suy.” (Những người nằm trong Phủ Tổng thống Sài Gòn – Kỳ 2: Không thành)

2.2 Cả nhóm Phủ kín chính quyền VNCH.

Anh, em trong lưới tình báo của ông ngày đó nằm trong dinh Tổng Thống được sắp xếp thế nào?

Lọt vào làm việc nắm quyền hành trong Dinh Độc Lập là một nghệ thuật cựu kỳ mạo hiểm. Việc này do tổ chức và tôi đã thiết kế đưa từng anh em chui thật sâu vào trong lòng địch, nắm địch.

Họ giữ những trọng trách gì? Nay còn ai không?

Huỳnh Văn Trọng làm cố vấn ngoại giao Phủ Tổng thống. Nguyễn Xuân Hòe là ủy viên văn phòng Tổng thống. Thúy ủy viên phụ tá thông tin chiêu hồi. Và ông Vũ Hữu Duật đây, ông Nhạ chỉ tay về phía người đang ngồi bên trái chiếc ghế của Tổng thống Thiệu. Năm 1954, khi đồng chí Mười Hương được trung ương cử về Thái Bình lấy tôi và ông Duật đi làm nhiệm vụ đặc biệt, lúc ấy ông Vũ Hữu  Duật là thị ủy viên Trưởng ban tuyên giáo thị ủy Thái Bình.

Thời ông , ông Duật được ta cài vào làm việc tại tổng nha cảnh sát chính quyền Sài Gòn. Thời Thiệu, ông Duật là ủy viên tuyên huấn trung ương lực lượng tự do và làm phó tổng thư ký thường trực đảng liên minh dân chủ (đảng cầm quyền của Thiệu). Nay cả lưới chỉ còn hai chúng tôi. Gia đình tôi và gia đình ông Duật vừa di thắp hương cho đồng đội của mình ở nghĩa trang đô thành.

Đầu năm  1969, theo chỉ đạo của cấp trên, ông dự định thiết lập một Chính phủ Việt Nam Cộng hòa gồm hầu hết là những người trong lưới tình báo vào các vị trí quan trọng trong Chính phủ?

Danh sách các thành viên Chính phủ đã được Thiệu phê duyệt để trình Quốc hội. Theo đó, Thiệu tiếp tục giữ chức tổng thống. Huỳnh Văn Trọng (người của ta) dự định là Thủ tướng Chính phủ. Vũ Hữu Duật đây, ông Nhạ giơ tay về phía ông Duật đang ngồi cạnh tôi, làm Bộ trưởng phụ trách chính trị.

Vũ Xuân Hòe (người của ta) làm Bộ trưởng Kinh tế. Thúy (người của ta) làm Bộ trưởng thông tin chiêu hồi… ” (Những người nằm trong Phủ Tổng thống Sài Gòn – Kỳ 2: Không thành)

Lời bàn: Không biết làm cách nào mà năm 1958, cả 5 kẻ này bị bắt trong một vụ án: “Đù mẹ mấy cha cộng sản ngoan cố. ”, và nhóm cộng sản Vũ Ngọc Nhạ. ” Tù 5 năm đến 1963 tất cả mới được tha – là một tội nặng, vậy mà ngay sau đó đã là tay chân thân tín của Tổng Tống, suýt nữa thì chỉ qua bầu cử mà chiếm được cả miền nam. Cụ thể như sau:

  1. Vũ Ngọc Nhạ:

Trước 1963 Nhạ đã là 1 trong “năm con rồng”, “Ngô Đình Thục là Hồng Long, là Bạch Long, chú Nhu là , chú Cẩn là Hắc Long, thày Hai (tức Vũ Ngọc Nhạ) là Hoàng Long. ” (Xem thêm bài 6)

Tới tháng 11/1963 thì 3 con rồng Họ Ngô đã bị giết, mà con Rồng út “Vũ Ngọc Nhạ” thì lại được “ Thiệu tin dùng Vũ Ngọc Nhạ, hai người như bóng với hình.”?

          Thật là lạ!

  1. Vũ Hữu Duật.

“Thời Thiệu, ông Duật là ủy viên tuyên huấn trung ương lực lượng tự do và làm phó tổng thư ký thường trực đảng liên minh dân chủ (đảng cầm quyền của Thiệu). ”

  1. Huỳnh Văn Trọng làm cố vấn ngoại giao Phủ Tổng thống.
  2. Nguyễn Xuân Hòe là ủy viên văn phòng Tổng thống.

          Hãy xem:

“Cái khó thứ hai của tôi là vết tù cũ, mà lại là tù chính trị, tình nghi hoạt động gián điệp cho cộng sản. Tuy chưa thành án song hồ sơ vụ việc vẫn nằm cả trong tay Đoàn công tác đặc biệt miền Trung và tôi vẫn bị chúng kiểm soát gắt gao, thậm chí chúng còn cử Phùng Huỳnh-một tên đầu hàng, phản bội-tới lấy lý do này nọ để ăn ở tại nhà, nắm bắt nhất cử nhất động của tôi. ” (Thâm nhập Liên đoàn công kỹ nghệ, VŨ SÁNG (Ghi theo lời kể của Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Xuân Hòe), QĐND – Thứ Ba, 13/08/2013)

Ấy thế nhưng lại được làm tới chức: “ủy viên văn phòng Tổng thống” kể là quá tài!

  1. Thúy:

Thúy – Tù Nhân tội “có liên quan đến nhóm cộng sản Vũ Ngọc Nhạ. ” bì tù giam 6 năm từ 1958 đến khi Diệm đổ mới được tha (Cuối 1963), mà năm 1969 đã trong danh sách nội các do Thiệu lập? trước 1969 đã là: “ Thúy, Ủy viên phụ tá thông tin chiêu hồi.”!

“- Anh, em trong lưới tình báo của ông ngày đó nằm trong dinh Tổng Thống được “sắp xếp” thế nào?

– Lọt vào làm việc nắm “quyền hành” trong dinh Độc Lập là một nghệ thuật cực kỳ mạo hiểm. Việc này do tổ chức và tôi đã “thiết kế” đưa từng anh em “chui thật sâu” vào trong lòng địch, nắm địch.

– Họ giữ những trọng trách gì? Nay còn ai không?

– Huỳnh Văn Trọng làm Cố vấn ngoại giao Phủ Tổng thống. Nguyễn Xuân Hòe là Ủy viên văn phòng Tổng thống. Thúy, Ủy viên phụ tá thông tin chiêu hồi. Và ông Vũ Hữu Duật đây…” (Những người nằm trong Phủ Tổng thống Sài Gòn – Kỳ 2: Không thành)

III. Việt Nam Cộng Hòa suýt tý nữa là bị giải phóng mà không cần 1 viên đạn.

“…- Đầu năm 1969, theo chỉ đạo của cấp trên, ông đã dự định “thiết lập” một Chính phủ Việt Nam Cộng hòa gồm hầu hết là những người trong lưới tình báo vào các vị trí quan trọng trong Chính phủ?

– Đó là cơ hội tôi đã làm. Danh sách các thành viên Chính phủ đã được Thiệu phê duyệt để trình Quốc hội. Trong đó Thiệu tiếp tục giữ chức Tổng thống. Huỳnh Văn Trọng (người của ta) dự định là Thủ tướng Chính phủ. Vũ Hữu Duật đây, ông Nhạ giơ tay về phía ông Duật đang ngồi cạnh tôi, làm Bộ trưởng phụ trách chính trị. Vũ Xuân Hòe (người của ta) làm Bộ trưởng Kinh tế. Thúy (người của ta) làm Bộ trưởng Thông tin chiêu hồi… ” (Những người nằm trong Phủ Tổng thống Sài Gòn – Kỳ 2: Không thành)

Lời bàn: Miễn bàn!

Có ai tưởng tượng được không?

Tiếc quá, thầy Mười Hương nhát quá đã cao chân chạy vội ra mật khu, giá ở lại có khi thay Thiệu chứ chẳng chơi.

          Thế mới thật là:

                                      Ông Thiệu cho hỏi câu này

                                      5 tù Cộng Sản – sao ngồi trong Dinh?

                                      Ông làm Tổng Thống thật không?

                                      Hay là ông lại: Cháu ngoan “Bác Hồ”?

Đã xem 17 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments