Long Điền – Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975

1Sách “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” – Long Điền — Cuốn 1

Sách “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” – Long Điền — Cuốn 2

Để tìm hiểu sự thật lịch sử về cuộc chiến 30 năm từ 1945-1975, tác giả cho ra mắt quyển sách “ ” đáp ứng nhu cầu cho những ai quan tâm đến lịch sử, đất nước và con người Việt Nam.

Qua 45 nhân vật lịch sử thật công bằng bao gồm 15 nhân vật phía Quốc Gia, 15 nhân vật phía Công Sản và 15 nhân vật phía Quốc Tế. Tác giả bỏ công sưu tầm các văn khố, thư viện, lịch sử Việt Nam và quốc tế, để đưa ra các nhận định về của các nhân chứng lịch sử từ các nhật ký, hồi ký, các lời phát biểu của chính nhân vật đó.

Các đều có ghi nguồn gốc xuất xứ, các link để đối chiếu trên Internet, hoặc trên các trang sách nói về lịch sử Việt Nam. Với nguồn thông tin đa dạng, đa phương, tác giả đưa ra đầy đủ các nhận định hai chiều, nhiều khuynh hướng nhau, không che dấu sự thật. Các lời tuyên bố,xác nhận của chính các nhân chứng lịch sử về Cuộc Chiến. Sau cùng là phần nhận định của tác giả về các quyển sách lịch sử, công trình nghiên cứu đó và các nhân vật lịch sử đó. Bởi vì giải thích lịch sử thì mỗi bên giải thích một cách nhau, ai cũng dành cho mình là có “Chính Nghĩa” khiến cho thế hệ trẻ sau thời điểm 1975 không hiểu đâu là “Sự Thật”, đâu là “Gian Dối”.  Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nắm trong tay quyền lực, 700 tờ báo và hàng trăm đài truyền thanh, truyền hình và quan trọng hơn cả là một đội ngũ hùng hậu văn nô, bồi bút, công an mạng để bóp méo lịch sử, ngụy tạo lịch sử.  Nhưng sự thật sau cùng sẽ hiện ra, cây kim  lâu ngày sẽ có lúc chui ra ngoài vỏ bọc.

Sau biến cố lịch sử 1975, “Bức Màn Sắt” hạ xuống, “Chiến Tranh Lạnh” thế giới kết thúc. thời điểm sau 30 năm bảo mật đã được thế giới “Giải Mật”, nhiều sự thật được phơi bày, nhiều sự kiện mà một phía nào đó khăng khăng cho là chân lý thì lại hoá ra phi lý.

Những điều nhận định nóng bõng như: “Chính Nghĩa của hai nền Cộng Hoà Miền Nam Việt Nam nhờ có chế độ Cộng sản mà trở nên sáng chói”. Mới nghe qua thì thật vô lý, nhưng rõ ràng sau biến cố lịch sử 1975 vì không còn lo sợ sự đề kháng của QLVNCH nên nhiều sự thật đã được phô bày, những lời kể công của các đội ám sát , đặc công Cộng sản đã bạch hoá các nghi án lịch sử.

Với các giải mật mới nhất từ Bộ Ngoại Giao/Hoa Kỳ và cơ quan CIA người đọc sẽ thấu đáo các thủ đoạn chính trị dơ bẫn của nhiều nhân vật trong Toà Bạch Ốc.

Với những bài báo từ trong nước của các nhà Dân Chủ, các nhân vật “Cộng Sản Phản Tỉnh”, kể cả các mật và tối mật của Bộ Chính Trị đảng CSVN người đọc sẽ có cái nhìn về thành phần “phản chiến”như Trịnh Công Sơn, Huỳnh Tấn Mẫm …, “thành phần thứ ba” như Ngô Bá Thành, Chân Tín, Huỳnh Liên v.v..

Nói chung đây là kho quý giá do tác giả sưu tầm từ nhiều năm để cung ứng cho thế hệ “Trẻ Việt Nam” trong và ngoài nước. Các cộng đồng người Việt Quốc Gia Hải Ngoại (có thư viện) sẽ được hiến tặng để thanh niên,sinh viên trẻ cập nhật những thông tin cần thiết cho thời điểm đã qua trên nửa thế kỷ.

Điểm sách “ ” của một số thân hữu  (trích đoạn)

…..“Bằng lòng với những công sức đóng góp của tác giả trong việc “Tìm Hiểu Lịch Sử thời điềm 1945-1975”, tác giả khá trung thực khi đưa ra các nhận định đa phương, trưng dẫn nhiều nguồn giúp cho người đọc có một cái nhìn tổng thể về Cuộc Chiến. Nhưng nếu xét tính h quan (trong một số nhân chứng lịch sử mà tác giả đưa ra) thì những nhận định của tác giả không hoàn toàn h quan, dù muốn dù không  với lập trường của  một sĩ quan Tham Mưu Chính Trị QLVNCH, quyển sách thiên về bảo vệ “Chính Nghĩa Quốc Gia”và lên án các sai lầm, tội ác của Cộng Sản Việt Nam, tác giả đã nói lên được quan điểm của mình.”…

Ngô Thanh Hải,Thượng Nghị Sĩ, Thẩm phán Canada,Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Việt Nam tại Hải Ngoại.

“..Một đóng góp to lớn trong việc làm sáng tỏ lịch sử đã bị bóp méo, giúp ích cho các thế hệ trẻ VN nối tiếp rút tỉa những bài học quý báu trong mối tương quan quyền lực khi bang giao với các cường quốc, để dân tộc VN không bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh tai hại và vô ích.

Đọc để suy ngẫm, đọc để khuyên dạy cho các thế hệ con cháu sau này, một không thể thiếu cho những ai đang đấu tranh vì Tự Do Dân Chủ, Độc Lập Dân Tộc và Toàn Vẹn Lãnh Thổ VN…”.

Lê thanh Hùng (CĐ Pháp quốc, thành viên Diễn đàn Tiếng Nói Tự Do của người dân VN trên hệ thống Paltalk với nick name Cây Muốn Lặng)

“… Phải công tâm mà nhận định rằng đây là một kho lịch sử giá trị. Dù trích dẫn lời nhận định của các nhân vật lịch sử nhưng tác giả đã dày công nhiên cứu, sưu tập, hầu như đầy đủ  về các nhân vật đó.

Đoàn hậu tiến của chúng ta trong tương lai nếu cần nghiên cứu, có thể  xử dụng cuốn sách này như là một kho lịch sử súc tích, dồi dàọ…”

Tần,Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

“Ông Long-Điền đã tổng-hợp, tham-khảo từ các tài-liệu của các  Chính-trị-gia, Sử-gia, Nhà văn, Nhà báo, …. Quốc-tế cũng như quốc-nội….và thêm lời bình-luận của tác-giả đã được phơi bày qua ngòi bút bình-dị của Ông. Sự nhận-định của Ông đã ‘’giải-mã’’ đựơc nhiều câu hỏi từ trước đến nay…  Với cuốn sách này là ‘’chìa khóa’’ để các Bạn trẻ…’’ đạp tung’’ hết các ‘’cánh cửa’’ ‘’Cuộc chiến Việt Nam 1945 – 1975’’ để tham-khảo và nghiên-cứu…”

Vân Phong Nguyễn-Đình-Khánh (Bình luận gia từ Hoà Lan trên các diển đàn Paltalk)

Đã xem 44 lần

Ủng hộ nhóm Văn tuyển.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments