Tiến Thắng B7 – CON ĐƯỜNG LẠ LẪM: (Chương cuối)

1Tôi giấu những hồi ức về nàng một cách cẩn thận. Quyết không cho vợ tôi biết. Viên gạch hoa ở góc nhà liên kết với đòn bẩy có cần đạp ăn ra cạnh nhà vệ sinh. Tôi giữ bàn đạp bằng một vật nặng rồi lấy bản thảo từ tủ bí mật để chỉnh sửa.

Tôi định bụng sẽ viết nốt phần kết, nền đất ẩm đã làm những trang giấy ố vàng, thì vợ tôi ùa tới chặn ngay lấy cửa:

-Á à, giấu cái gì trong đấy?

Cái thói chộp giật ấy cứ ngỡ tiền bạc làm tôi phát ngượng. Tôi không ngăn cản sự tò mò đang nắm giữ những kỷ niệm- nó toàn là những điều vô nghĩa.  Ấy thế mà câu chuyện đã làm vợ tôi bật cười. Mất một giờ để câu chuyện tố cáo tôi đã nghĩ gì trong thời gian qua. Và cuối cùng là góp ý từ người bạn đời:

-Thế ra cái kiểu đàn bà sẽ làm xã hội phát cuồng và ái mộ, hãy cho cô ta xuống bùn đen , bẩn thỉu và tội nghiệp cho cô ta phải trả giá.

Nhưng điều tuyệt vời nhất là người bạn đời đã mỉm cừi với quá khứ của cuộc đời tôi. Nhưng sau đó nhiều lần nàng gạn hỏi về quá khứ, nàng cứ ấm ức về lý do tôi bỏ học, thế là tôi kể lại về truyện ngắn:

Suối cạn

Người biết mối dạy kèm là một sơ mi đóng thùng, khuân mặt đóng khung trong những nguyên tắc. Hắn cho tôi cái hẹn mà ngày đó kiến thức và khả năng giảng bài sẽ ra mắt áo trắng cùng phụ huynh.

Tôi ngồi nghe tay môi giới đưa ra thỏa thuận khi “đối tác” của tôi không có nhiều kiên nhẫn cho những chuyện ngoài công việc. Hợp đồng là kỷ luật, và tất nhiên chị không tiếc mấy đồng thù lao cho gia sư.

Căn phòng trống khi hai người ngồi trước đống sách. Và tôi đã cạo râu trước khi biết nỗi tò mò về cô bé ra sao. Thân hình mảnh mai không là tất cả của ấn tượng, lúc ấy tôi đã 24 tuổi. Tôi phải cố gắng để không có bất cứ động tác nào của tay và chân. Lúc này trực giác lại mang đến một ấn tượng hoàn toàn khác với sự mảnh mai kiểu người mẫu. Má nàng trở nên đầy đặn dù làn môi vẫn còn cắt máu bằng muôn vàn vết gấp. Tim tôi đập thình thịch khi bàn tay vô tình chạm lên cơ thể người con gái ấy.Lập tức miệng em phát ra tiếng hát lạ kỳ với thứ ngôn ngữ chưa từng được biết đến. Tôi lao mình ra cửa cắm đầu chạy, nhảy lên chuyến xe buýt. Ít ngày sau, tay nghiêm khắc ở trung tâm gia sư đến thông báo tôi bị chấm dứt hợp dồng dạy kèm. Một thời gian sau thì tôi cũng đột ngột giã từ cổng trường đại học vì một lý do không thể giải thích, như thể niềm hạnh phúc của cuộc đời đã vĩnh viễn tuột trôi.

                                                                        TIẾN THẮNG B7

 

Rất mong nhận được góp ý !

Quảng cáo/Rao vặt

3 Comments on Tiến Thắng B7 – CON ĐƯỜNG LẠ LẪM: (Chương cuối)

  1. Cái gì nó cũng có nguyên nhân của nó thôi, mày đừng có nghĩ là nó tự nhiên, không có gì là tự nhiên ở đây đâu, do bản thân mình mà ra hết đấy

    Số lượt thích

  2. Viết chuyện nhảm nhí không có lấy một chút nội dung, không hiểu thằng này có phải nằm trong bqt không mà những bài như này cũng đăng lên được,

    Số lượt thích

  3. Nếu không biết viết truyện thì tốt nhát đừng có cầm bút bạn à, đọc lên nghe nó buồn cười lắm, với lại đâylà trang tin không phải sân tập mà cái gì cũng đăng lên được

    Số lượt thích

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: